Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 5

13/07/2021 | 19:46

Chiều 13/7, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (BCH) lần thứ 5. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thường vụ quý II/2021.

Ủy viên Ban thường vụ (BTV), Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ Nguyễn Thị Hạnh đã báo cáo dự thảo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2021.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 5 - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông tại Hội nghị

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, BCH, BTV Đảng ủy Bộ tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối để cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá bằng việc xây dựng chương trình làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021, phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị triển khai hoàn thành kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm 2021 của Bộ trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Lãnh đạo các tổ chức đảng tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm nguyên tắc của Đảng trong mọi hoạt động và từng bước đưa hoạt động của cấp ủy đi vào nề nếp, nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tăng cường; việc tổ chức học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được triển khai nghiêm túc, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra, việc sơ kết tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng thời hạn quy định.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 5 - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

Đảng ủy Bộ và các cấp ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức cơ sở đảng, đảng viên; tích cực đổi mới nâng cao chất lượng chi bộ; sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ từng bước có nề nếp, công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy có nhiều chuyển biến, đã tích cực.

Công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể quần chúng được quan tâm, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng và thủ trưởng cơ quan đơn vị.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Tuấn Linh và Ủy viên BTV Đảng ủy Nguyễn Thị Hạnh nêu các báo cáo tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, BTV Đảng ủy Bộ đã chuẩn y kết nạp 35 quần chúng ưu tú vào đảng; Xét chuyển đảng chính thức cho 29 đảng viên dự bị; Cấp 129 giấy chứng nhân lớp đảng viên mới cho đảng viên dự bị…

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác xây dựng Đảng ở một số tổ chức Đảng còn có một số hạn chế: một số cấp ủy trực thuộc còn chậm xây dựng chương trình làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021…

Hội nghị cũng đã thực hiện các nội dung: Báo cáo BCH Đảng ủy Bộ về Thông báo kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; Xin ý kiến BCH Đảng ủy Bộ về dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan trung ương, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Báo cáo BCH Đảng ủy Bộ việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Bộ VHTTDL.

Tại Hội nghị, các ủy viên BCH đã phát biểu nhiều ý kiến góp ý xây dựng trong các báo cáo cũng như dự thảo.

Các tập thể và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2016 – 2020 thuộc Đảng bộ Bộ VHTTDL đã được Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương khen thưởng

Hội nghị đã công bố quyết định của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương khen thưởng tổ chức Đảng và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2016 – 2020 thuộc Đảng bộ Bộ VHTTDL. Trong đó có 1 tập thể được tặng cờ, 1 tập thể được tặng bằng khen và 12 bằng khen cho đảng viên xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Tạ Quang Đông đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong quý II/2021, trong đó có sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan. Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần, đồng thời rà soát lại các công việc chưa hoàn thành để hoàn thành nhiệm vụ được giao theo đúng tiến độ và nguyên tắc chung đã đề ra.

Tin Hà Anh; ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×