Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - Hà Nội (VITM) năm 2021 sẽ được lùi sang tháng 6

28/04/2021 | 14:59

Ngày 28/4, Hiệp hội Du lịch Việt Nam có văn bản thông báo đến các đơn vị về việc lùi tổ chức Ngày khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - Hà Nội (VITM) sang tháng 6 năm 2021.

 Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - Hà Nội (VITM) năm 2021 sẽ được lùi sang tháng 6  - Ảnh 1.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - Hà Nội (VITM) năm 2020

Do diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid 19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam quyết định lùi việc tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - Hà Nội (VITM) sang khoảng đầu tháng 6/2021. Khi có thời gian cụ thể, Hiệp hội sẽ thông báo cho các cơ quan, đơn vị tham gia Hội chợ. 

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Travel Mart (VITM) là Hội chợ Quốc tế hàng đầu và duy nhất của Việt Nam được tổ chức thường niên vào tháng 4.

 Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - Hà Nội (VITM) năm 2021 sẽ được lùi sang tháng 6  - Ảnh 2.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - Hà Nội (VITM) năm 2020

Trước đó, tuy gặp nhiều khó khăn do Covid-19, VITM 2020 vẫn được tổ chức quy mô, ấn tượng với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp từ 6 quốc gia và 47 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Và tiếp nối sự thành công đó, VITM Hà Nội 2021 dự kiến sẽ khai mạc vào tháng 6 năm 2021.

Đại dịch Covid-19 đã tàn phá nặng nề du lịch toàn cầu và tác động tiêu cực của nó còn kéo dài đòi hỏi nền kinh tế thế giới phải hoạt động trong tình trạng “bình thường mới”, vừa phòng chống dịch, vừa khôi phục và phát triển kinh tế.

Trong quá trình phòng chống dịch, ngành Du lịch đã nhận thấy phương thức quản lý và kinh doanh truyền thống không còn phù hợp và việc ứng dụng công nghệ hiện đại (di động, điện toán đám mây, internet vạn vật, thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo, block chain) và thương mại điện tử sẽ đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế số, tạo sự thay đổi về chất và sự tăng trưởng vượt bậc cho ngành du lịch.

Do vậy, để động viên và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, tại Hội chợ VITM Hà Nội 2021, Hiệp hội DLVN đã chọn chủ đề “Cơ hội của Du lịch Việt Nam 2021 trong trạng thái Bình thường mới”, viết tắt là “Bình thường mới, cơ hội mới”.

Các doanh nghiệp du lịch tham gia Hội chợ có cơ hội để tìm hiểu về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới để khai thác các lợi thế, thúc đẩy kinh doanh, khôi phục và phát triển.

Ngọc Trang

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×