Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hoạt động tình nghĩa, từ thiện dịp Tết Kỷ Hợi 2019 của Công đoàn Bộ VHTTDL

29/01/2019 | 10:21

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến thăm, chúc Tết các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do mắc bệnh hiểm nghèo.

Hoạt động tình nghĩa, từ thiện dịp Tết Kỷ Hợi 2019 của Công đoàn Bộ VHTTDL - Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Tuấn Linh, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL thăm và chúc Tết Mẹ Nguyễn Thị Thiểm (là Mẹ VNAH do Công đoàn Bộ VHTTDL nhận phụng dưỡng) ở Quảng Nam.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc quan tâm đến đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị các công đoàn trực thuộc phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị khắc phục khó khăn, có biện pháp thiết thực nhằm chăm lo đời sống, đảm bảo cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Công đoàn Bộ đã đến thăm, chúc Tết các Mẹ Việt Nam Anh hùng do Công đoàn Bộ nhận phụng dưỡng; phối hợp với Ban Chính sách Công đoàn Viên chức Việt Nam đến thăm, tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do mắc bệnh hiểm nghèo.

Hoạt động tình nghĩa, từ thiện dịp Tết Kỷ Hợi 2019 của Công đoàn Bộ VHTTDL - Ảnh 2.

Đ/c Trần Huy Toản Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL và Đ/c Hoàng Bảo Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam đến thăm và tặng quà gia đình đoàn viên Công đoàn Bộ VHTTDL bị bệnh hiểm nghèo.

Cũng nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" với chủ đề "Trao sẻ chia – Nhận yêu thương". Đây là năm thứ 5 thực hiện chương trình này, trong 5 năm qua, Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" đã hỗ trợ cho gần 7 nghìn hộ gia đình ở các huyện vùng sâu, vùng xa của 20 tỉnh thành trong cả nước.

Tết năm nay, Ban Tổ chức Chương trình đã trao 700 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho đồng bào 3 địa phương: Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin Thành phố Hà Nội; xã Sảng Mộc và xã Thượng Nung huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên; Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp để cán bộ, đoàn viên Công đoàn Bộ VHTTDL thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và đạo lý uống nước nhớ nguồn, giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa đón Tết đầy đủ, ấm áp hơn./.

Huy Toản

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×