Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hòa Bình: Tiếp tục đổi mới cách làm để thu hút khách du lịch quốc tế

15/05/2023 | 13:39

Năm 2023, tỉnh Hòa Bình đặt mục tiêu đón 450.000 lượt khách quốc tế. Đến thời điểm hiện tại, lượng khách du lịch quốc tế đến tỉnh luôn tăng, nhưng tốc độ chậm. Để đạt được mục tiêu đề ra, ngành Du lịch tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kích cầu du lịch quốc tế.

Theo thống kê của ngành Du lịch, từ đầu năm đến nay, khách quốc tế đến tỉnh đạt 105.000 lượt người. Đặc biệt, trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày vừa qua, các khu, điểm du lịch đã thu hút 15.000 lượt. Hiện nay, lượng khách quốc tế đến tỉnh chủ yếu đến từ quốc gia Hàn Quốc, Hàn Quốc chiếm 73%. Còn lại là khách du lịch quốc tế truyền thống đến từ Pháp, Úc, Anh, Trung Quốc.

Các sản phẩm du lịch khách quốc tế lựa chọn chủ yếu mang tính trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Trong đó, điểm hấp dẫn nhất chính là sân golf của huyện Lương Sơn và thành phố Hòa Bình. Ngoài ra, các điểm du lịch cao cấp như: Serena Resort Kim Bôi, Mai Châu Hideaway Resort, Beverly Hill Lương Sơn,.. tạo sức hút đối với du khách có mức chi trả cao nhờ sản phẩm du lịch chất lượng. Các điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng, gồm: Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu; xóm Ké, xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc; xóm Sưng, xã Tiện, xã Thung Nai, huyện Cao Phong được nhiều du khách trong nước, quốc tế yêu thích, tìm hiểu.

Mặc dù tỉnh Hòa Bình có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu bốn mùa rõ rệt, cùng về nền văn hóa giàu bản sắc; tuy nhiên, lượng khách quốc tế đến tỉnh vẫn hạn chế. Để thu hút khách quốc tế đến tỉnh, thời gian qua, ngành Du lịch tỉnh đã hỗ trợ các khu, điểm du lịch trong việc tuyên truyền, quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường. Tập trung vào nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Mở rộng các loại hình dịch vụ ẩm thực dân tộc, khôi phục phiên chợ vùng cao, tổ chức các sự kiện văn hóa truyền thống. Các khu, điểm du lịch quan tâm, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, phát triển các sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn và thực hiện cam kết giảm giá, khuyến mại sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, phối hợp các cơ quan liên quan đảm bảo an ninh trật tự, môi trường phục vụ đón khách.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng triển khai kịp thời các chính sách, quy định của Nhà nước về cấp thị thực cho khách. Ứng dụng phần mềm điện tử vào giải quyết hồ sơ và cắt giảm và đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự liên kết giữa các địa phương, các vùng có sản phẩm du lịch, ngành Du lịch tiếp tục tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; nỗ lực hơn nữa trong bối cảnh phục hồi du lịch trong trạng thái bình thường mới, bám sát những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp nhằm thu hút khách du lịch quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.

Theo Cổng TTĐT Hòa Bình

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×