Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cao Bằng: Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo
Cao Bằng: Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo 14/09/2021 | 09:04 Trong những năm qua, công tác phổ biến Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần tạo điều kiện hoạt động thuận lợi, kịp thời tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo.
TP. Hạ Long (Quảng Ninh) cùng doanh nghiệp bàn giải pháp khởi động lại hoạt động du lịch
TP. Hạ Long (Quảng Ninh) cùng doanh nghiệp bàn giải pháp khởi động lại hoạt động du lịch 13/09/2021 | 09:13 Theo thông tin được đăng tải trên Cổng TTĐT Quảng Ninh, vừa qua, hơn 70 doanh nghiệp dịch vụ, du lịch trên địa bàn cùng lãnh đạo TP. Hạ Long và Sở Du lịch đã cùng tham gia bàn luận về giải pháp khởi động lại hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn TP. Hạ Long tại chương trình Cà phê danh nhân.
Quyền tác giả đối với nhiếp ảnh trong môi trường số
Quyền tác giả đối với nhiếp ảnh trong môi trường số 02/08/2021 | 10:45 Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành, tác phẩm nhiếp ảnh là một trong các sản phẩm trí tuệ thuộc loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả. Quyền tác giả đối với tác phẩm nhiếp ảnh hiện đang là một trong những vấn đề được quan tâm bởi vấn nạn sao chép ý tưởng, đạo nhái tác phẩm gây ra nhiều hệ lụy, nhất là thời điểm công nghệ hiện đại phát triển, những tác phẩm ngày càng được đạo nhái một cách tinh vi và chuyên nghiệp. Điều này gây ra nhiều nỗi lo cho các tác giả nhiếp ảnh, bởi họ phải bỏ ra rất nhiều chi phí, công sức để tạo ra được các tác phẩm xuất sắc gửi đến công chúng.
4 chính sách mới hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19
4 chính sách mới hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 05/07/2021 | 17:01 Theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19, bên cạnh hỗ trợ người lao động gặp khó khăn vì Covid-19, Chính phủ cũng ban hành một số chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động.
Khánh Hòa: Ban hành Quy chế phối hợp hỗ trợ khách du lịch
Khánh Hòa: Ban hành Quy chế phối hợp hỗ trợ khách du lịch 17/06/2021 | 09:00 UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quy chế phối hợp hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn tỉnh.
TP Hồ Chí Minh kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt khó trong mùa dịch
TP Hồ Chí Minh kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt khó trong mùa dịch 16/06/2021 | 15:36 Ngày 15-6, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có văn bản đề xuất, kiến nghị với các đơn vị, cơ quan Nhà nước vể việc mở rộng Thông tư số 03/2001/TT-NHNN ngày 2-4-2021 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại do đại dịch Covid-19.
Khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do COVID-19
Khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do COVID-19 11/06/2021 | 09:19 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
TP.HCM: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp du lịch gặp khó do ảnh hưởng của dịch Covid-19
TP.HCM: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp du lịch gặp khó do ảnh hưởng của dịch Covid-19 05/06/2021 | 21:25 Ngày 4.6, Sở Du lịch TP.HCM đã công bố hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Thành phố.
Tọa đàm về một số chính sách hỗ trợ bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc và khuyến khích phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Tọa đàm về một số chính sách hỗ trợ bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc và khuyến khích phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu 29/04/2021 | 14:54 Buổi Tọa đàm được UBND tỉnh Lai Châu tổ chức vào sáng 28/4. Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Lương Chiến Công – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì buổi Tọa đàm.
Nghị định của Chính phủ: Thủ tục hành chính điện tử giá trị pháp lý như các hình thức khác
Nghị định của Chính phủ: Thủ tục hành chính điện tử giá trị pháp lý như các hình thức khác 05/04/2021 | 10:42 Chính phủ vừa ban hành Nghị định 45/2020/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, trong đó nêu rõ: Tối đa hóa các bước thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử để tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của tổ chức, cá nhân và cơ quan có thẩm quyền.