Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Họp báo khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI

22/11/2019 | 16:25

Chiều 22/11 tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức Họp báo trước thềm Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI.

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban chỉ đạo LHP; ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Bà Rịa- Vũng Tàu, Phó BTC LHP đã chủ trì họp báo.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, Họp báo là sự kiện BTC chính thức công bố lễ khai mạc LHP VN lần thứ XXI, tôn vinh sự cống hiến của các nghệ sĩ những người làm điện ảnh Việt Nam trong thời gian qua.

Hé lộ Lễ khai mạc và Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI - Ảnh 1.

Toàn cảnh Họp báo

Với khẩu hiệu "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập", LHP Việt Nam lần thứ XXI có sự tham gia của 104 bộ phim ở tất cả các chương trình như Phim dự thi, Phim chiếu trong chương trình Toàn cảnh đã đem đến cho khán giả tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và du khách cái nhìn khái quát về sự phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong 2 năm qua. Thứ trưởng Tạ Quang Đông bày tỏ tin tưởng, với sự chuẩn bị chu đáo của BTC, LHP Việt Nam lần thứ XXI sẽ được tổ chức thành công tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, tiếp tục khẳng định thương hiệu LHP Việt Nam qua 20 lần tổ chức.

Ông Huỳnh Đức Dũng- Phó Ban tổ chức LHP chia sẻ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu rất vinh dự được chọn làm nơi đăng cai tổ chức LHP Việt Nam lần thứ XXI. Cho đến thời điểm này, trước các công việc chuẩn bị cho các sự kiện của LHP cơ bản đã hoàn thành. UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã ban hành kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể, Sở VHTTDL tỉnh cũng chủ động chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ thuật, cơ sở vật chất phục vụ LHP. 100 tình nguyện viên được huy động cho công tác lễ tân, tổ chức và đón tiếp. UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho LHP. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm rất được quan tâm, kiểm tra, đôn đốc nhằm đảm bảo cho các vị đại biểu và du khách trải nghiệm những ngày hội điện ảnh thực sự ấn tượng tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Hé lộ Lễ khai mạc và Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI - Ảnh 2.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại Họp báo

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng BTC LHP Việt Nam lần thứ XXI đã công bố thành phần Ban giám khảo LHP ở các Ban: Ban Giám khảo phim truyện; Ban Giám khảo phim Tài liệu- Khoa học; Ban Giám khảo phim hoạt hình.

Lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ XXI sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 23/11. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Văn hóa, Du lịch (Viennam Journey), VTC1, VTC9 và VOV3; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp sóng trực tiếp.

Theo BTC, Lễ khai mạc dựa trên ý tưởng từ chủ đề biển đảo Việt Nam, phần âm nhạc mang những nét trẻ trung, sôi động với các ca khúc trong phim của các phim truyện điện ảnh tham dự LHP Việt Nam lần thứ XXI.

Điểm nhấn của Lễ Khai mạc và Bế mạc là phần múa minh họa dựa trên ý tưởng về sự tượng trưng cho 4 thể loại phim tham gia LHP Việt Nam gồm: Phim truyện, Phim Tài liệu, Phim Khoa học và Phim Hoạt hình, thể hiện sức sáng tạo của điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc và giàu tính nhân văn.

Hé lộ Lễ khai mạc và Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI - Ảnh 3.

BTC Họp báo công bố Khai mạc LHP Việt Nam lần thứ XXI

LHP Việt Nam lần thứ XXI diễn ra từ ngày 23-27/11 tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu với nhiều hoạt động phong phú. Ngoài Lễ Khai mạc, Bế mạc, LHP sẽ diễn ra các hoạt động như: Triển lãm "Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh"; Hội thảo "Bối cảnh quay phim tại Việt Nam"; Hội thảo "Nâng cao chất lượng phim Việt Nam trong thời kỳ Hội nhập quốc tế"; Giao lưu Nghệ sĩ điện ảnh với sinh viên; Giao lưu Nghệ sĩ điện ảnh với lực lượng vũ trang; Chương trình chiếu phim ngoài trời sẽ chiếu 03 bộ phim: "Chú ơi đừng lấy mẹ con" tại Nhà truyền thống Cách mạng TP Vũng Tàu; "Hạnh phúc của mẹ" tại Nhà truyền thống Cách mạng TP Vũng Tàu và "Khi con là nhà" tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

LHP Việt Nam lần thứ XXI sẽ có sự tham gia của hơn 1000 khách mời là các nghệ sĩ, nhà sản xuất, phát hành, phổ biến phim, các tổ chức điện ảnh, công ty điện ảnh và truyền thông có phim dự thi và phim được trình chiếu trong LHP, các đại biểu quốc tế. Liên hoan nhằm động viên, khích lệ những thành công và nỗ lực của ngành Điện ảnh đã vượt qua khó khăn, xây dựng được những bộ phim mang đậm bản sắc dân tộc, nhân văn và góp phần quan trọng trong quảng bá hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa và tiềm năng của du lịch Việt Nam nói chung và đặc biệt là Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng. Sự kiện cũng là hoạt động nhằm nâng cao vị thế, thương hiệu của điện ảnh Việt Nam./.

Tin: Hồng Hà- Ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×