Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giới thiệu văn hóa và di sản của Canada tại Hà Nội

16/10/2018 | 16:41

Người dân thủ đô có dịp thưởng thức một phần văn hóa Đất nước lá phong qua phần trình diễn của ban nhạc B's Bees nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada.

Buổi hòa nhạc của B's Bees tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: hanoitv.vn

Buổi hòa nhạc được Đại sứ quán Canada tại Hà Nội tổ chức tối 15/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự tham dự của đại diện các cơ quan Chính phủ, các nhà ngoại giao, các doanh nghiệp và những người bạn của Canada.

Canada và Việt Nam đã xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả và nhiều mặt trước cả thời điểm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức vào năm 1973. Mối quan hệ này tiếp tục được mở rộng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, học thuật, báo chí, văn hóa, thể thao và du lịch. Năm nay, Canada và Việt Nam cùng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa để kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ông Robert Bissett, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi vui mừng được giới thiệu một phần văn hóa và di sản của Canada. Ban nhạc B’s Bees đã có buổi trình diễn âm nhạc sôi động tại sân khấu tuyệt vời này”.

Trưởng nhóm B’s Bees’ Brandon Goodwin chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi được tham gia sự kiện đáng nhớ này và tự hào tới từ một quốc gia đang nỗ lực cùng Việt Nam tăng cường mối quan hệ song phương bền chặt”.

B’s Bees là ban nhạc Jazz đến từ Montreal, chơi theo phong cách ‘hard swing’, gây tiếng vang với các bản nhạc Jazz tự sáng tác đầy lôi cuốn và các bản hòa âm phối khí sôi động những tác phẩm kinh điển của các nhóm nhạc và nghệ sỹ tên tuổi như The Jazz Messengers, Thelonious Monk và Charlie Haden. Bốn thành viên chính và các cộng sự của B’s Bees đã gây ấn tượng mạnh với khán giả trong buổi ra mắt đầu tiên tại Liên hoan nhạc Jazz Quốc tế Montreal năm 2012. 

 

Hiền Lê (t/h)

 

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×