Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giới thiệu bộ sưu tập các dòng tranh dân gian truyền thống Việt Nam

26/04/2019 | 07:49

Chiều 25/4, tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, 17 Lê Lợi, thành phố Huế, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức khai mạc triển lãm Tranh Dân gian truyền thống Việt Nam.

Giới thiệu bộ sưu tập các dòng tranh dân gian truyền thống Việt Nam - Ảnh 1.

Nguồn: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng Kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và Ngày Quốc tế lao động 1/5.

Triển lãm giới thiệu các dòng tranh Đông Hồ, Hàng Trống, Kim Hoàng, Tranh thờ thuộc Bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Tranh Làng Sình đặc sắc của Huế. Tại triển lãm, du khách được tham quan, nghe hướng dẫn về các dòng tranh và tham gia hoạt động trải nghiệm in tranh Đông Hồ và tranh Làng Sình.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 01/5/2019.

Giới thiệu bộ sưu tập các dòng tranh dân gian truyền thống Việt Nam - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan triển lãm mỹ thuật Chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng. Nguồn: Sở VHTT Thừa Thiên Huế

Cùng ngày, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa và Thể thao cũng phối hợp với UBND thành phố Huế tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật Chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng với tên gọi "Họa sĩ Đặng Ái Việt - Nét cọ tạc những tượng đài thời gian" trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2019.

Triển lãm giới thiệu 134 chân dung Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có những mẹ quê hương Thừa Thiên Huế qua nét cọ tài hoa của nữ họa sĩ Đặng Ái Việt. Qua đó mang đến thông điệp về ân tình sâu nặng, trách nhiệm của thế hệ hôm nay và mai sau đối với các liệt sĩ nói chung và Mẹ Việt Nam Anh hùng nói riêng, cũng như đạo lý đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn mà các thế hệ người Việt Nam luôn khắc ghi.

Triển lãm diễn ra đến ngày 15/5/2019.

Thanh Thủy (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×