Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giao lưu với nhà văn đương đại nổi tiếng nhất nước Pháp David Foenkinos

14/11/2018 | 14:00

Chương trình Giao lưu với nhà văn David Foenkinos trong khuôn khổ “Tuần Văn học Pháp: từ trang sách đến màn ảnh” sẽ diễn ra vào chiều 15/11/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội (24 Tràng Tiền).

Nhà văn Pháp David Foenkinos. Nguồn: fnac.com

David Foenkinos là một trong những nhà văn đương đại nổi tiếng nhất ở Pháp hiện nay. Bắt đầu với tiểu thuyết đầu tay với tựa đề “Sự đảo ngược của chứng ngu” năm 2002 ngay lập tức được giới phê bình chú ý, năm 2004 anh đã giành giải Roger-Nimier với tác phẩm “Chỉ tại vợ tôi gợi tình”. Sự nghiệp của David Foenkinos tiếp tục thăng hoa với tác phẩm “Mối tình Paris” năm 2009, tác phẩm đã được chính Foenkinos tham gia chuyển thể thành phim và cùng lúc được đề cử hai giải César dành cho phim đầu tay và kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. Không dừng ở đó, năm 2014, anh cho ra mắt “Charlotte” và cùng lúc giành hai giải thưởng văn học danh giá là Renaudot và Goncourt des lycéens, hiện tượng thực sự của văn học Pháp với gần một triệu bản in được tiêu thụ. 

Tại Việt Nam, anh được đông đảo bạn đọc yêu mến qua các tiểu thuyết: “Mối tình Paris”, “Chỉ tại vợ tôi gợi tình”, “Những lần ta chia tay” và sắp tới đây là “Charlotte” và với tư cách đạo diễn qua các phim “Mối tình Paris”, “Cô gái ghen tuông”. 

Sự kết hợp giữa chất văn trong điện ảnh và tính điện ảnh trong các tác phẩm văn học  sẽ là chủ đề thú vị mà David Foenkinos chia sẻ với công chúng Việt Nam, đặc biệt là những người yêu văn học, điện ảnh, những người làm phim ở Việt Nam.

Cùng với David Foenkinos, công chúng còn có cơ hội chia sẻ với đạo diễn Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, một đạo diễn trẻ tài năng và thành công của điện ảnh Việt./.

Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×