Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giao ban các tổ chức Đảng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí

19/12/2018 | 14:00

Sáng 19/12, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra Giao ban các tổ chức Đảng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí của Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL).

Tham dự buổi Giao ban có đồng chí Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, bà Kiều Thúy Nga – Trưởng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí cùng đại diện các chi bộ khối nghiên cứu, xuất bản, báo chí của Bộ VHTTDL.

Tại buổi giao ban, Trưởng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí Kiều Thúy Nga đã nêu Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Bộ VHTTDL, Khối nghiên cứu, xuất bản, báo chí đã triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng và lãnh đạo các đoàn thể quần chúng theo chương trình kế hoạch đề ra.

Giao ban các tổ chức Đảng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi Giao ban

Cụ thể, về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: Đảng viên trong Khối đã luôn gương mẫu thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động của đơn vị. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cá nhân, tư tưởng đảng viên, quần chúng trong Khối ổn định, yên tâm công tác, tích cực đóng góp vào hoàn thành kế hoạch năm 2018. Các hoạt động nghiên cứu của từng đơn vị trong năm 2018 cũng đạt kết quả cao.

Về công tác xây dựng Đảng: Các tổ chức Đảng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí (Bộ VHTTDL) đã đạt nhiều kết quả về công tác chính trị, tư tưởng; Công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức đảng và quản lý đảng viên; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; Công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể.

Theo đánh giá chung, về cơ bản, tư tưởng công chức, viên chức, người lao động, đảng viên trong Khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí ổn định, không có những biểu hiện phát sinh tư tưởng làm ảnh hưởng đến tình hình nội bộ. Luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên, góp phần tích cực vào quá trình triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Các cấp bộ Đảng trong Khối đã nghiêm túc triển khai việc học tập, nghiên cứu quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Triển khai thực hiện tốt chủ trương tinh gọn bộ máy, sắp xếp vị trí việc làm, tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH TW khóa XII. Chủ động tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI "Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng đảng hiện nay".

Tuy nhiên, bên cạnh đó Khối còn một số hạn chế như: Sinh hoạt định kỳ của một số chi bộ còn gặp nhiều khó khăn do lịch làm việc của các đảng viên. Nội dung, chất lượng sinh hoạt còn hạn chế, vẫn còn đảng viên còn chưa mạnh dạn nêu ý kiến đóng góp với chị bộ, đồng chí, đồng nghiệp, tinh thần đấu tranh chưa cao, chưa phong phú. Trong Dự thảo Báo cáo Tổng kết cũng đưa ra những đề nghị, kiến nghị.

Tại buổi giao ban cũng đã nêu phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 với hai nội dung trọng tâm là: Lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; Nhiệm vụ và giải pháp triển khai công tác xây dựng Đảng.

Về cơ bản đại diện các chi bộ Khối đã nhất trí và đánh giá cao Dự thảo Báo cáo tổng kết. Bên cạnh đó, đại diện một số đơn vị cũng đóng góp ý kiến và đưa ra những đề xuất, kiến nghị như: công tác phối hợp, tuyên truyền tấm gương Đảng viên, được miễn giảm kinh phí thuê trụ sở cho một số nhà xuất bản… sẽ được bổ sung vào Dự thảo Báo cáo Tổng kết năm 2018 của Khối.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Giao ban, ông Phùng Minh Cường đánh giá cao kết quả đã đạt được của Khối trong năm qua đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn của một số đơn vị. Phó Bí thư cũng trả lời những thắc mắc, kiến nghị của một số đơn vị và cho biết sắp tới sẽ có quy chế phối hợp chặt chẽ và phù hợp hơn với lĩnh vực báo chí, xuất bản, đồng ý đề xuất tuyên truyền những tấm gương đảng viên tốt...

Giao ban các tổ chức Đảng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí - Ảnh 2.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường cho biết dự kiến sắp tới sẽ ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện trực tuyến trong việc học tập Nghị quyết. Đồng chí đề nghị sinh hoạt chuyên đề đi sâu vào một Nghị quyết hoặc cụ thể hóa, có sự gắn kết để đi vào thực tiễn, đạt hiệu quả cao.

Với các ý kiến đề xuất khác Phó Bí thư thường trực Phùng Minh Cường cho biết sẽ chuyển đến cấp cao hơn. Tuy nhiên ông cũng cho rằng lãnh đạo các đơn vị cần chủ động, sáng tạo… để cùng vượt qua khó khăn.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×