Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giải Vô địch Điền kinh quốc gia 2021: Đảm bảo tối đa phòng, chống dịch cho hơn 500 VĐV, HLV tham dự

07/12/2021 | 10:52

Vào ngày 9/12 tới đây, giải Vô địch Điền kinh quốc gia năm 2021 sẽ chính thức khởi tranh sau quãng thời gian tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giải Vô địch Điền kinh quốc gia lần thứ 45 năm 2021 sẽ diễn ra trong ngày 5 từ ngày 9/12 đến 15/12. Giải đấu năm nay sẽ diễn ra tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với sự tham dự của 547 VĐV, HLV đến từ 45 đơn vị, trong đó có 406 VĐV gồm 236 nam và 170 nữ và 141 HLV, thành viên ban huấn luyện.

Giải Vô địch Điền kinh quốc gia 2021: Đảm bảo tối đa phòng, chống dịch cho hơn 500 VĐV, HLV tham dự - Ảnh 1.

Giải đấu năm nay sẽ diễn ra tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với sự tham dự của 547 VĐV, HLV đến từ 45 đơn vị (Ảnh: Minh Khánh)

Giải đấu nhằm đánh giá chất lượng đào tạo của các địa phương, ngành đồng thời nhằm tuyển chọn VĐV xuất sắc chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASIAD 19 tới đây. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các nhà tuyển trạch viên lựa chọn tài năng trẻ, tập trung tập huấn tại các Trung tâm HLTTQG, chuẩn bị lực lượng thi đấu tại các giải trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

Giải năm nay sẽ có 50 nội dung thi đấu gồm 100m, 200m, 400m, 800m, 1.500m, 5.000m, 10.000m, 110m rào, 400m rào, 3.000m chướng ngại vật; tiếp sức 4x200m, 4x400m…; nhảy cao, nhảy sào, nhảy xa, nhảy ba bước…; đẩy tạ, ném lao…;7 môn phối hợp, 10 môn phối hợp… Hai nội dung tiếp sức hỗn hợp gồm tiếp sức hỗn hợp 4x100m nam-nữ và 4x400m nam-nữ. Trong đó 24 nội dung giành riêng cho nam và 24 nội dung giành riêng cho nữ.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải đấu năm nay sẽ có một số thay đổi để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo đó, các đoàn tham dự đại hội đều bắt buộc hoạt động theo hình thức "khép kín" theo nguyên tắc "Một cung đường hai điểm đến": Địa điểm lưu trú – Sân vận động - Địa điểm lưu trú. BTC tiến hành chia khu vực và kiểm soát ra vào: Sân vận động sẽ được chia thành 3 khu vực gồm: khu vực mặt sân thi đấu, khu vực khán đài và khu vực bên ngoài...để tránh quá tải, tụ tập đông người và ngăn chặn tiếp xúc giữa các cá nhân.

Nội dung đi bộ 20.000m sẽ thi đấu bên trong sân vận động, thay vì bên ngoài như mọi năm. Các nội dung đẩy tạ sẽ thi đấu bên sân phụ của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Các nội dung ném búa, ném đĩa, ném lao tổ chức bên trong sân như các nội dung khác.

Ngoài ra, BTC sẽ không tổ chức lễ trao huy chương như thường lệ. VĐV theo giờ quy định có mặt tập trung tại địa điểm trao thưởng, BTC sẽ xếp sẵn huy chương tại khay để trên bàn, sau khi có thông báo từ người điều hành trao thưởng, các VĐV sẽ xếp hàng 1 theo thứ tự Nhất, Nhì, Ba và tiến đến khu vực bàn để huy chương, tự lấy huy chương quàng lên cổ và tiến lên bục trao thưởng để chụp ảnh (hình) lưu niệm.

Các VĐV, người tham gia tổ chức, phục vụ, khán giả đến từ địa bàn có dịch phải đã tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19 thời gian đủ 14 ngày trở lên, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong thời gian tối đa là 72 giờ trước khi giải khai mạc.

Đối với việc trao thưởng, VĐV khi đến khu vực trao thưởng cần thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; Khai báo y tế; Không tập trung đông; luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m, khử khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình trao thưởng (chỉ bỏ khẩu trang trong một khoảng thời gian ngắn, khi đã đứng trên bục trao thưởng để chụp hình). Ở nội dung tiếp sức, các VĐV của mỗi đơn vị xếp theo hàng một và lần lượt từng người bước lên bục trao thưởng theo hướng dẫn từ người điều hành trao thưởng.

"Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong thời gian tổ chức giải là ưu tiên số 1" - Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.

Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×