Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Gần 100 đoàn viên Bộ VHTTDL tham dự Hội nghị Tập huấn công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022

08/07/2022 | 22:22

Sáng ngày 8/7, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên Quảng Trị (Vĩnh Linh, Quảng Trị), đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022.

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Trung ương Đoàn, có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Đoàn; về phía Đoàn thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) có, đồng chí Quản Văn Hải - Phó Bí thư Chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh - Phó Bí thư Đoàn. Đến dự buổi Lễ còn có đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị; đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện Huyện đoàn Đông Anh cùng sự có mặt của gần 100 cán bộ đoàn và đoàn viên tới từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ VHTTDL.

Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của các cấp bộ Đoàn, trong đó, Đoàn Thanh niên Bộ đặc biệt quan tâm và chú trọng triển khai nội dung này hàng năm.

Gần 100 đoàn viên Bộ VHTTDL tham dự Hội nghị Tập huấn công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022 - Ảnh 1.

Đồng chí Quản Văn Hải - Phó Bí thư Chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ, phát biểu tại Lễ Khai mạc (Ảnh: Lê Minh)

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị, đồng chí Quản Văn Hải cho biết: "Thông qua các hoạt động của Hội nghị tập huấn, ngoài việc các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên được trau dồi kỹ năng nghiệp vụ phục vụ công tác Đoàn. Bên cạnh đó, Hội nghị tập huấn còn là sân chơi bổ ích, sợi dây kết nối, tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ."

Gần 100 đoàn viên Bộ VHTTDL tham dự Hội nghị Tập huấn công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022 - Ảnh 2.

Toàn cảnh khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022. (Ảnh: Lê Minh)

Chương trình tập huấn diễn ra với các nội dung: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn, kỹ năng tổ chức các hoạt động ngoại khóa và giao lưu văn nghệ. Ngoài ra trong chương trình, lớp tập huấn sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Lễ báo công và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9...

Trong dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ cũng đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại huyện Vĩnh Linh. Đây là chương trình thường niên, Đoàn Thanh niên Bộ phối hợp với các đơn vị tổ chức trong nhiều năm qua để ghi nhớ công lao to lớn của những người đã ngã xuống vì công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Năm 2019, hoạt động này được tổ chức tại Thành phố Đông Hà (Quảng Trị); năm 2020, tổ chức tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Tập huấn công tác Đoàn năm 2022 được tổ chức đúng dịp cả nước kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ, những hoạt động trong khóa tập huấn hướng về sự kiện ý nghĩ này thể hiện lòng thành kính và sự tri ân đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc của Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL.

Hội nghị Tập huấn sẽ kéo dài đến 10/7/2022./.

Thu Mai

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×