Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Festival Biển Nha Trang 2015

08/05/2015 | 17:08

Diễn ra từ ngày 11-14/7 tại thành phố Nha Trang, huyện Khánh Vĩnh và thị xã Ninh Hòa, Festival Biển Nha Trang lần thứ 7 năm 2015 sẽ có 5 chương trình với 60 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch lớn nhỏ, tạo nên một lễ hội đặc sắc.

Các hoạt động của Festival gồm: Diễu hành từ đường Trần Phú về đến Quảng trường 2-4, màn bắn pháo hoa tầm cao bên bờ biển Nha Trang trong đêm khai mạc (ngày 11/7); Lễ hội đường phố dọc đường Trần Phú sẽ lôi cuốn du khách hòa cùng tiếng trống của đội múa lân sư rồng…; Lễ hội ánh sáng và thời trang; đêm ca nhạc quốc tế tại Quảng trường 2-4 và các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc trong đêm bế mạc.

Trong dịp này, nhiều hoạt động nổi bật khác của Festival biển Nha Trang sẽ được tổ chức: Lễ hội Lân Sư Rồng đường phố, Hội chợ ẩm thực, Lễ hội trứng bùn, Liên hoan ẩm thực và pha chế cocktail, Giải vô địch bóng chuyền bãi biển toàn quốc 2015, Triển lãm ảnh và các tư liệu về đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Giải Dù lượn Khánh Hòa mở rộng, thả diều nghệ thuật... Bên cạnh các đoàn nghệ thuật trong nước, một số đoàn nghệ thuật quốc tế của các nước như Anh, Pháp, Nhật Bản… cũng cùng tham gia Festival.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, kể từ Festival đầu tiên năm 2003, đến nay lượng khách du lịch đến Nha Trang đã tăng hàng chục lần. Chỉ tính trong giai đoạn 2011-2014, lượng khách quốc tế đến Nha Trang đã tăng từ 300.000 lên 900.000 lượt. Với sức hút nhờ hiệu ứng của Festival, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón hơn 1 triệu khách quốc tế đến Nha Trang vào năm 2015.

CTTĐT

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×