Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đưa văn hóa đọc trở lại với vị trí quan trọng trong đời sống xã hội

13/05/2021 | 08:08

Chiều 12/5, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL đã phối hợp với Vụ Thư viện tổ chức Lễ trao tặng sách Chương trình "Góp một cuốn sách, lan tỏa tri thức, khơi dậy Khát vọng Việt". Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã tới dự buổi lễ.

Cùng tham dự có bà Phan Phương Hạnh - Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Nguyễn Tuấn Linh - Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ; ông Trần Huy Toản - Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ; ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Bộ, lãnh đạo các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ.

Đưa văn hóa đọc trở lại với vị trí quan trọng trong đời sống xã hội - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi lễ trao tặng sách

Trong tháng 4/2021, hưởng ứng tuần lễ chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, nhằm phát triển văn hóa đọc, Công đoàn Bộ VHTTDL đã phát động chương trình "Góp một cuốn sách, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng Việt".

Chương trình được phát động tới các công đoàn trực thuộc để vận động mỗi công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ sách, góp phần hỗ trợ nguồn sách, xuất bản phẩm cho hệ thống thư viện cơ sở trong cả nước, nhất là thư viện trường học, thư viện cơ sở vùng miền núi, biên giới, hải đảo, vùng có kinh tế còn khó khăn.

Đưa văn hóa đọc trở lại với vị trí quan trọng trong đời sống xã hội - Ảnh 2.

Ông Trần Huy Toản - Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ

Ông Trần Huy Toản cho biết: Chương trình là hành động thiết thực, chung tay vun đắp, lan tỏa tình yêu và đam mê đọc sách, chia sẻ những cuốn sách, giá trị nhân văn tốt đẹp, khơi dậy khát vọng Việt Nam, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cả nước. Trong Tuần lễ phát động (từ ngày 15/4 đến hết ngày 22/4), Công đoàn Bộ đã tiếp nhận được hàng nghìn cuốn sách thuộc nhiều thể loại của 45 đơn vị trực thuộc. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, đoàn viên công đoàn 2 đơn vị: Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh đã ủng hộ rất nhiều sách quý về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng vĩ đại của Bác Hồ.

Đưa văn hóa đọc trở lại với vị trí quan trọng trong đời sống xã hội - Ảnh 3.

Ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng sách, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã biểu dương những kết quả và sự thành công của chương trình do Công đoàn Bộ phát động. Thứ trưởng nhấn mạnh, văn hóa đọc cần được phát triển hơn nữa trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, hãy chung tay đưa văn hóa đọc trở lại với vị trí quan trọng trong đời sống xã hội. Thứ trưởng mong muốn phong trào sẽ được duy trì thường xuyên và hiệu quả hơn nữa, tạo thói quen cùng đóng góp sách, để sách đến được tay bạn đọc ở những vùng xa xôi, góp phần mang tri thức cho mọi người, mọi nhà.

Đưa văn hóa đọc trở lại với vị trí quan trọng trong đời sống xã hội - Ảnh 4.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao tặng sách

Số sách được trao tặng lần này sẽ phân bổ đến hệ thống thư viện các vùng, miền, góp phần tăng cường nguồn tài nguyên thông tin phục vụ người dân./.

Thanh Thủy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×