Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Du lịch Đà Nẵng: Uyển chuyển thích ứng với tình hình mới

18/10/2021 | 10:14

Từng bước phục hồi, bảo đảm an toàn cho khách du lịch, cho cộng đồng và cho nhân viên phục vụ du lịch là những mục tiêu ngành Du lịch Đà Nẵng đặt lên trên khi xác định mở cửa đón khách.

Du lịch Đà Nẵng: Uyển chuyển thích ứng với tình hình mới - Ảnh 1.

Từ tháng 11/2021,du lịch Đà Nẵng sẽ khởi động với các nhóm khách nhập cảnh có điều kiện.

Trên cơ sở đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Sở Du lịch Đà Nẵng quyết định triển khai lần lượt cácD phương án đón cả 2 luồng khách nội địa và quốc tế. Cụ thể giai đoạn 1, giữa tháng 10/2021 sẽ đón khách du lịch tại chỗ là người dân thành phố Đà Nẵng, khách công vụ đến Đà Nẵng; giai đoạn 2 triển khai mô hình "bong bóng du lịch" với một số tỉnh thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh để khai thác và trao đổi nguồn khách; giai đoạn 3 hoạt động trong tình hình bình thường mới theo chỉ đạo của Chính phủ và cập nhật hướng dẫn mới của các Bộ ngành, địa phương.

Đối với kế hoạch đón khách quốc tế, sau khi khách nhập cảnh Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly tập trung 7 ngày tại khách sạn có thu phí và tự cách ly tại nhà 7  ngày tiếp theo. Các cơ sở dịch vụ du lịch tham gia phục vụ tour/combo trọn gói phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch, điều kiện cơ sở vật chất, nhân viên… và được thành phố xét chọn tham gia. Từ tháng 11/2021, ngành Du lịch Đà Nẵng dự kiến khởi động với các nhóm khách từ nguồn khách nhập cảnh làm công vụ, thăm người thân, hồi hương và khách du lịch trọn gói, khép kín với những thị trường đã mở cửa du lịch, áp dụng hộ chiếu vắc xin tập trung vào thị trường Nga và Hàn Quốc, sau đó sẽ đón khách bình thường khi Chính phủ cho phép khôi phục đường bay quốc tế, khách Hàn Quốc khi đi du lịch Việt Nam thì không phải cách ly, khách Nga khi trở về sẽ cách ly 7 ngày. "Các phương án đón hai luồng khách sẽ triển khai dựa trên 2 cấp độ kiểm soát dịch bệnh: Nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình. Khi thành phố chuyển trạng thái phòng chống dịch sang mức độ cao hơn thì phải thông báo cho các doanh nghiệp du lịch và khách biết trước 72 giờ để doanh nghiệp và khách có thời gian chuẩn bị các thủ tục hoãn hủy dịch vụ, hạn chế bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp, cho khách do hoãn hủy. Bên cạnh đó, các điều kiện đảm bảo an toàn tối đa trong thời điểm này như ứng dụng CNTT trong các hoạt động kiểm soát phòng chống dịch; tiêm vắc xin theo quy định; các doanh nghiệp/cơ sở dịch vụ du lịch cam đoan đón khách một cách an toàn, đồng thời Sở cũng sẵn sàng chuẩn bị về phương án xử lý khi có trường hợp nhiễm Covid-19", Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết.

Được biết đã có khoảng 11.000 người hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Đà Nẵng được tiêm vắc xin lần 1, còn lao động trong ngành du lịch tại các địa phương khác muốn trở về Đà Nẵng làm việc cũng sẽ được thành phố tạo điều kiện cho tiêm vắc xin để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Để chuẩn bị cho việc xây dựng các sản phẩm du lịch, định hướng thị trường khách, Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng đang tiến hành khảo sát trực tuyến dành cho du khách nội địa từ giữa tháng 9 đến 21/10, khảo sát sẽ giúp cho những người làm du lịch có thể nắm bắt tình hình thị trường  thực tế  từ đó có cách ứng phó thích hợp trong giai đoạn phục hồi và phát triển, mở rộng thị trường khách thời gian tới. Khảo sát gồm 15 câu hỏi liên quan đến thời giạn dự kiến đu du lịch, phuwong tiện đi, kinh phí dành cho chuyến đi, hình thức đặt dịch vụ, các địa điểm du lịch muốn đến, các món ăn được du khách yêu thích, dịch vụ tin dùng, chính sách thu hút, mức độ an toàn… của Đà Nẵng. Một trong những sự kiện ý nghĩa đối với ngành du lịch Đà Nẵng thời gian tới là thành phố được chính thức chọn làm nơi đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia) 2022 lần thứ 16. Sự kiện là cơ hội quảng bá, giới thiệu và kích cầu du lịch địa phương cũng như của Việt Nam đến với các thị trường quốc tế. Diễn đàn do Đà Nẵng đăng cai tổ chức với sự đồng hành của IPP Travel Retail và sự tham gia của nhiều hãng hàng không, các sân bay và đơn vị kinh doanh du lịch, là cơ hội lớn để xúc tiến, xây dựng các mối quan hệ hợp tác xây dựng, mở rộng đường bay và kết nối Đà Nẵng với mạng lưới hàng không khu vực và thế giới. 

Theo Báo Văn hóa

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×