Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đồng Nai: Khai thác các sản phẩm du lịch đặc trưng của Tân Phú

11/12/2023 | 14:35

Sáng 09/12, UBND huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư, giới thiệu điểm đến du lịch Tân Phú năm 2023.


Đồng Nai: Khai thác các sản phẩm du lịch đặc trưng của Tân Phú - Ảnh 1.

 

Doanh nghiệp đóng góp ý kiến phát triển sản phẩm du lịch cho H.Tân Phú

Tham  dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, Hiệp hội du lịch tỉnh và gần 200 đại biểu là chuyên gia, giảng viên các trường đại học, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Nguyễn Hữu Ký cho biết, buổi tọa đàm với chủ đề: "Du lịch Tân Phú - Hành trình khám phá thiên nhiên”, nhằm giới thiệu, quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn huyện, như: Vườn quốc gia Cát Tiên, Công viên Suối Mơ, du lịch cộng đồng Tà Lài cũng như các điểm du lịch tiềm trên địa bàn huyện...

Thông qua buổi tọa đàm này, huyện sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp, đề xuất giải pháp của các chuyên gia, nhà quản lý và các doanh nghiệp du lịch nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, cho việc phát triển du lịch của địa phương; ghi nhận những đề xuất xây dựng các sản phẩm du lịch, sự liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp, đơn vị; những ý kiến đóng góp, đề xuất giải pháp, xây dựng chính sách, ưu đãi khi tham gia đầu tư nhằm mời gọi, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khai thác hiệu quả tiềm năng, sản phẩm, dịch vụ, các điểm đến du lịch của huyện trên cơ sở phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử và cảnh quan thiên nhiên.

Đồng Nai: Khai thác các sản phẩm du lịch đặc trưng của Tân Phú - Ảnh 2.

Các thiếu nữ dân tộc Mạ tại xã Tà Lài biểu diễn văn nghệ dân gian phục vụ đoàn khảo sát

Phát biểu tại tọa đàm, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Hồng Ân cho rằng, Đồng Nai có các thế mạnh phát triển du lịch sinh thái rừng, hồ, du lịch văn hóa, di sản. Trong đó, Vườn quốc gia Cát Tiên trên địa bàn H.Tân Phú là 1 trong 2 di tích cấp quốc gia của Đồng Nai.

Để phát triển du lịch Tân Phú thời gian tới, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị, địa phương đẩy nhanh tiến độ, xây dựng và hoàn thiện hồ sơ đề xuất công nhận các di tích phổ thông trên địa bàn huyện, như: hồ Đa Tôn, chùa Linh Phú, thác Hòa Bình, hang động Bazan…

Tọa đàm còn ghi nhận các ý kiến liên quan đến chiến lược phát triển du lịch Tân Phú, xây dựng sản phẩm đặc trưng cũng như những cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển du lịch địa phương.

Đồng Nai: Khai thác các sản phẩm du lịch đặc trưng của Tân Phú - Ảnh 3.

Đại diện các doanh nghiệp du lịch của tỉnh ký kết ghi nhớ liên kết phát triển du lịch Tân Phú

Dịp này, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh ký kết ghi nhớ hợp tác liên kết phát triển du lịch trên địa bàn H.Tân Phú.

Trước đó, ngày 08/12, H.Tân Phú đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình cho hơn 30 doanh nghiệp du lịch, các chuyên gia, giảng viên về du lịch trong và ngoài tỉnh, khảo sát, đánh giá tiềm năng các điểm du lịch trên địa bàn huyện, như: Khu du lịch sinh thái hồ Đa Tôn, Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương, Làng du lịch cộng đồng Tà Lài, Vườn quốc gia Cát Tiên, Khu du lịch Suối Mơ...

Theo Báo Đồng Nai

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×