Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

21/07/2020 | 08:16

Chiều ngày 20/7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL đã Hội nghị tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 với diễn biến phức tạp, khó lường đã gây ảnh hưởng đến các công tác của Đoàn. Quán triệt chủ trương của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ đã triển khai các cơ sở Đoàn trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên về diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng ngừa, chống lây nhiễm. 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL phát biểu tại Hội nghị

Đồng thời triển khai các công viên theo Chương trình công tác năm 2020 của Đoàn Thanh niên Bộ theo hướng chủ động điều chỉnh nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, đơn vị trong tình hình dịch bệnh và đạt được những kết quả tốt trên các mặt gồm: Công tác giáo dục; Triển khai các phong trào hành động cách mạng; Tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên; Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; Công tác quốc tế thanh niên; Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên và Công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ đã chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai thực hiện một cách đồng bộ với nhiều nội dung, giải pháp phong phú, đa dạng góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng đầu năm 2020. Công tác giáo dục được chú trọng nhất là việc tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, Đoàn, tuyên truyền biển đảo Việt Nam và học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong tổ chức các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên có sự chủ động, tiếp cận sát nhiệm vụ của năm, có nhiều giải pháp sáng tạo, bám sát nhu cầu của thanh niên tại các cơ quan đơn vị thuộc Bộ và nhu cầu của thanh niên tại các địa phương Đoàn Thanh niên Bộ phối hợp triển khai thực hiện. Công tác tổ chức đoàn được quan tâm, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn.

Tiến tới 6 tháng cuối năm, Đoàn Thanh niên Bộ đặt trọng tâm công tác trên 6 mặt bao gồm: Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt chú trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tọc, của Đảng, Đoàn. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong tuổi trẻ, đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII do Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức. Nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn và thanh niên trong tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền tại các cơ quan, đơn vị.

Xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, chính quyền. Nâng cao số lượng, chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; Tổ chức các hoạt động tình nguyện mùa hè 2020, tập huấn cán bộ Đoàn và chương trình tình nguyện Mùa đông 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phùng Minh Cường,  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL nhấn mạnh: "Tôi xin biểu dương và đánh giá cao những kết quả Đoàn TNCS Bộ VHTTDL đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 trong bối cảnh dịch Covid như vậy. Đoàn chúng ta đã có rất nhiều hoạt động gắn với chức năng nhiệm vụ và đã thể hiện được sự năng động, sáng tạo khi tham gia các hoạt động liên quan đến bảo tàng, nhà hát, trường, tổ chức Đoàn... Luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho các Đoàn viên thông qua Hội nghị, chương trình tập huấn, hội thảo đảm bảo các đoàn viên thanh niên được quán triệt các Nghị quyết của Đảng, đảm bảo cho các đoàn viên thanh niên luôn tu dưỡng, rèn luyện, học tập theo đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao trình độ nghiệp vụ".

Đồng chí Phùng Minh Cường cũng bày tỏ kỳ vọng, trong 6 tháng cuối năm, Đoàn TNCS Bộ sẽ tiếp tục phát huy những gì đã đạt được để hoàn thành những nhiệm vụ đã đặt ra.

Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×