Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai Chương trình công tác năm 2023

29/12/2022 | 08:47

Chiều ngày 28/12, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai Chương trình công tác năm 2023.

Tới dự Hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); Bà Tô Linh Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng, Nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL.

Năm 2022, với chủ đề "Năm công tác cán bộ Đoàn", Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ đã triển khai tới các cơ sở Đoàn trực thuộc tập trung triển khai các công việc cụ thể theo Chương trình công tác năm 2022, chủ động điều chỉnh nội dung và phương thức hoạt động cho phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, đơn vị và tình hình dịch bệnh Covid-19; tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và tăng cường tổ chức các hoạt động gắn với chào mừng thành công Đại hội Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại hội Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai Chương trình công tác năm 2023 - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Bộ đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung, công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội, chú trọng thúc đẩy sự hợp tác, gắn kết giữa Đoàn Thanh niên các đơn vị trong Khối các cơ quan Trung ương và địa phương; giữa các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Công tác giáo dục được chú trọng, nhất là việc tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng thúc đẩy sự hợp tác, gắn kết giữa các đơn vị trực thuộc Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương, bám sát nhu cầu của thanh niên tại các cơ quan đơn vị thuộc Bộ và nhu cầu của thanh niên tại các địa phương, phối hợp triển khai thực hiện nhằm tạo sự gắn kết, lan tỏa trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Công tác xây dựng, nâng cao tổ chức đoàn được quan tâm, đổi mới, sáng tạo trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai Chương trình công tác năm 2023 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại hội nghị.

Hướng tới năm 2023, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, với phương châm "Tiên phong hành động, bản lĩnh sáng tạo, cùng đoàn kết thực hiện khát vọng giữ gìn và phát triển nền văn hóa của dân tộc" của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Tuổi trẻ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch góp phần xây dựng, giữ gìn, chấn hưng và phát triển nền văn hóa dân tộc".

Trong năm 2023, Đoàn Thanh niên Bộ đặt mục tiêu 100% cán bộ đoàn, đoàn viên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027; 100% các cấp bộ đoàn triển khai đến đoàn viên, thanh niên theo dõi các trang thông tin điện tử, báo, tạp chí của Bộ, ngành; phấn đấu mỗi đoàn viên, thanh niên là một đại sứ thông tin của Bộ, ngành.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai Chương trình công tác năm 2023 - Ảnh 3.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL Quản Văn Hải phát biểu tại hội nghị.

Phấn đấu mỗi cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Bộ tổ chức hoặc phối hợp tổ chức ít nhất 01 diễn đàn, hội nghị, các cuộc thi tuyên truyền, tìm hiểu về văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam, về thanh niên với việc xây dựng, giữ gìn, chấn hưng và phát triển nền văn hóa dân tộc; Tổ chức 05 hoạt động trồng cây xanh của các cấp bộ đoàn.

Phấn đấu 20% các cấp bộ đoàn có đoàn viên, thanh niên tham gia đề tài nghiên cứu, nhiệm vụ khoa học; 80% cơ sở đoàn có hoạt động trang bị kiến thức về chuyển đổi số, kỹ năng số cho đoàn viên, thanh niên và phấn đấu giới thiệu từ 40 đoàn viên ưu tú trở lên để xem xét kết nạp Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy Bộ VHTTDL cho biết: "Tôi đánh giá rất cao tinh thần chủ động, sáng tạo của các đồng chí trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, thực hiện nhiệm vụ của Đoàn, cũng như trên các lĩnh vực đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên; tổ chức các phong trào của tuổi trẻ; củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, chăm lo giáo dục thanh thiếu nhi… Nổi bật là phong trào "Thanh niên tình nguyện" với tinh thần tình nguyện, mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên phát huy sức trẻ và hoài bão cách mạng, xung kích, sẵn sàng khắc phục khó khăn, thanh niên Bộ VHTTDL đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập trong lao động sáng tạo chung sức cùng cộng đồng. Đặc biệt, năm 2022 tôi biểu dương Đoàn Thanh niên Bộ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027 và các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đã thể hiện được tinh thần sáng tạo, xung kích, Quyết liệt hành động – Khát vọng cống hiến chung sức vì cộng đồng, cũng như góp phần phát triển ngành văn hóa, thể thao, du lịch".

Trao bằng khen, cờ thi đua cho các cá nhân, đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Trong thời gian tới đây, ông Nguyễn Tuấn Linh đề nghị Đoàn Thanh niên Bộ nghiên cứu và có hướng triển khai 5 nội dung chính gồm: Các hoạt động Đoàn và Phong trào thanh niên; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Các hoạt động thi đua tình nguyện; Các hoạt động của thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành và quan tâm củng cố xây dựng tổ chức Đoàn.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL Quản Văn Hải nhấn mạnh, năm 2023 sắp tới sẽ là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, là năm BCH Đoàn các cấp đi vào ổn định. Do vậy, BCH các cơ sở Đoàn trực thuộc cần tiếp tục phát huy sức trẻ, sự nhiệt huyết và tranh thủ khi còn là thanh niên để tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và hoàn thành tốt các công việc, nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trao bằng khen, cờ thi đua cho các cá nhân, đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×