Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại Nậm Lầu, Thuận Châu, Sơn La

23/12/2019 | 14:00

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, được sự đồng ý của Đảng ủy và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình tình nguyện Mùa đông với chủ đề "Đông ấm yêu thương" tại xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 12 năm 2019.

Hơn 100 đoàn viên, thanh niên Bộ VHTTDL cùng các sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và Học viện Múa Việt Nam do đồng chí Quản Văn Hải – Phó Bí thư chuyên trách Đoàn thanh niên Bộ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ dẫn đầu tham dự chương trình,

Đoàn thanh niên Bộ đã đến thăm và trao tặng các em học sinh trường Mầm non 1/6 xã Nậm Lầu và điểm trường mầm non Lậu Nong 100 chăn ấm, 1000 vở viết, một ti vi, bộ đầu và đĩa phim cùng các nhu yếu phẩm khác.

Đoàn thanh niên Bộ cũng trao tặng trường Mầm non 1/6 một sân chơi trị giá 35 triệu đồng cùng nhiều phần quà thiết thực cho các em thiếu nhi.

Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại Nậm Lầu, Thuận Châu, Sơn La - Ảnh 1.

Các em nhỏ trường mầm non Lậu Nong đã nhận được nhiều phần quà ý nghĩa. Ảnh: Kim Quý.

Tối ngày 21/12, Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình ca nhạc đầy ý nghĩa phục vụ bà con nhân dân. Tỉnh Đoàn Sơn La có đồng chí Cầm Thị Huyền Trang – Phó Bí thư tỉnh Đoàn Sơn La và đồng chí Nguyễn An Đại - Ủy viên Thường vụ tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Sơn La đến dự. Cùng với đó, chương trình cũng có sự tham dự của đại diện lãnh đạo và Đoàn thanh niên huyện Thuận Châu, xã Nậm Lầu và thầy cô giáo trường Mầm non 1/6 xã Nậm Lầu cùng đông đảo nhân dân và các em thiếu nhi địa phương.

Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại Nậm Lầu, Thuận Châu, Sơn La - Ảnh 2.

Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh – Phó Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL trao quà lưu niệm cho huyện đoàn Thuận Châu. Ảnh: Kim Quý.

Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại Nậm Lầu, Thuận Châu, Sơn La - Ảnh 3.

Đồng chí Quản Văn Hải – Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Bộ VHTTDL trao biển Công trình Thanh niên cho đồng chí Lê Thị Lan – Hiệu trưởng trường Mầm non 1/6. Ảnh: Kim Quý.

Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại Nậm Lầu, Thuận Châu, Sơn La - Ảnh 4.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh và đồng chí Quản Văn Hải trao quà cho đại diện các cháu học sinh xã Thuận Châu. Ảnh: Kim Quý.

Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại Nậm Lầu, Thuận Châu, Sơn La - Ảnh 5.

Đoàn viên Bộ VHTTDL đã có nhiều tiết mục văn nghệ phục vụ bà con nhân dân. Ảnh: Kim Quý.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Quản Văn Hải - Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Bộ VHTTDL khẳng định: "Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm kịp thời động viên, chia sẻ yêu thương đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng sâu vùng xa của đất nước. Đây cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên Bộ VHTTDL gần gũi hơn với bà con nhân dân, được trải nghiệm, được gắn kết yêu thương và mang lời ca tiếng hát tới phục vụ bà con nhân dân".

Đồng chí Lò Văn Dương – Chủ tịch UBND xã Nậm Lầu đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nậm Lầu gửi lời cảm ơn đến Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL cùng các cơ quan, ban ngành địa phương đã quan tâm, động viên và ủng hộ cho các em thiếu nhi xã Nậm Lầu về mặt vật chất và tinh thần. Sự quan tâm, giúp đỡ đó đã giảm bớt phần nào khó khăn của xã Nậm Lầu và các em học sinh, đồng thời cũng là sự cổ vũ to lớn cho xã Nậm Lầu vượt khó và hoàn thành tốt công việc an sinh xã hội.

Thông qua chương trình đầy ý nghĩa tại xã Nậm Lầu, tuổi trẻ Bộ VHTTDL đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì cộng đồng nhằm đem đến một mùa đông ấm áp, một mùa xuân tràn đầy yêu thương cho nhân dân và các em thiếu nhi tại một khu vực còn nhiều khó khăn của đất nước.

Kim Quý

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×