Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019

01/11/2019 | 08:33

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, được sự đồng ý của Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 từ ngày 29-31/10 tại thành phố Sầm Sơn, Thanh Hoá.

 Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Tô Linh Hương, Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh, Phó Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL; đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên tỉnh Thanh Hóa cùng các đồng chí là Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Bộ VHTTDL; Bí thư, Phó Bí thư, đoàn viên trong nguồn đào tạo cán bộ Đoàn kế cận tại các Đoàn cơ sở, Chi đoàn trực thuộc Đoàn Bộ VHTTDL.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn ngày 29/10, đồng chí Tô Linh Hương khẳng định: "Tập huấn và bồi dưỡng kĩ năng nghiệp vụ công tác Đoàn là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của các cấp Bộ Đoàn, và Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đặc biệt quan tâm, chú trọng triển khai nội dung này hàng năm. Các cấp Bộ Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ cũng đều nhận thức được đây là hoạt động quan trọng và có thể nói đây là sự kiện được mong đợi nhất trong năm của Đoàn Bộ. Thông qua các hoạt động của hội nghị tập huấn, bên cạnh việc các cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên được trau dồi kĩ năng, nghiệp vụ phục vụ công tác Đoàn, hội nghị tập huấn còn là một sân chơi bổ ích, sợi dây kết nối, tăng cường giao lưu đoàn kết với các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ".

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 - Ảnh 1.

Đồng chí Tô Linh Hương phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Kim Quý.

Hội nghị tập huấn tập trung quán triệt thực hiện một số nội dung quan trọng trong các Nghị quyết của Đảng; Triển khai học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và học tập di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người; tập huấn kĩ  năng nghiệp vụ công tác Đoàn và tập huấn kĩ năng mềm cho thanh niên.

Hội nghị là dịp để cán bộ Đoàn chủ chốt các đơn vị trực thuộc Đoàn Bộ VHTTDL có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi công tác Đoàn, công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tới tham dự hội nghị, đồng chí Trần Hữu đã chia sẻ về "Một số vấn đề trong công tác tổ chức và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh". Đặc biệt, đồng chí cũng nhấn mạnh tới các nhiệm vụ của các cấp Bộ Đoàn trong năm 2020 – một năm có nhiều sự kiện, ngày lễ lớn của đất nước, như kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Hữu chia sẻ về Một số vấn đề trong công tác tổ chức và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: Kim Quý.

Trong khuôn khổ chương trình của Hội nghị tập huấn, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL cũng có chuyến thăm trường THCS xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hoá. Tại đây, nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống và động viên các học sinh có hoàn cảnh éo le tại địa phương, trong chương trình từ thiện Đồng hành cùng các em đến trường, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã trao tặng 27 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn và vươn lên trong học tập tại xã Quảng Hùng.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 - Ảnh 3.

Từ trái qua: đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên tỉnh Thanh Hoá; đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và đồng chí Tô Linh Hương, Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL trao quà cho các em nhỏ xã Quảng Hùng. Ảnh: Kim Quý.

Trong ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị tập huấn, đồng chí Kim Nguyên Bảo – báo cáo viên Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Nghiên cứu viên tiến sĩ Học viện Quan hệ Quốc tế, Bộ Ngoại giao đã chia sẻ với các cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên Bộ VHTTDL về chuyên đề: "Triển vọng sức mạnh mềm của Việt Nam và vai trò của thanh niên".

Các cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên Bộ VHTTDL cũng được học tập các kĩ năng đoàn kết, tập hợp thanh niên; kỹ năng tổ chức các hoạt động, trò chơi, hoạt náo cho thanh niên và cùng tham gia các hoạt động giao lưu, kết nối, tăng cường tình đoàn kết.

Kim Quý

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×