Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức Lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên

18/12/2023 | 14:11

Từ ngày 17/11 – 13/12, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đoàn thanh niên các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Điện Biên tổ chức 4 Lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên.

Thực hiện chủ trương, chính sách về Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ VHTTDL Đoàn Thanh niên Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiếu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên tại 4 tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Điện Biên.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức Lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên - Ảnh 1.

Đoàn Thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đoàn thanh niên các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Điện Biên tổ chức 4 Lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên

Mục tiêu của lớp tập huấn là đẩy mạnh thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch tại địa phương, bên cạnh đó triển khai nội dung hội nghị văn hóa toàn quốc và chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về bảo tồn, phát triển văn hóa dân tộc; phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư của Nhà nước, xã hội và cộng đồng trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc thiểu số đặc biệt cho đối tượng thanh niên.

Các lớp tập huấn có sự tham dự của gần 150 học viên mỗi lớp gồm các Bí thư, Phó Bí thư các huyện/thị/thành phố trực thuộc tỉnh; học viên là thanh niên người dân tộc thiểu số và đối tượng thanh niên tại các điểm du lịch, các đơn vị, hộ kinh doanh du lịch tại địa phương... Các học viên được tập huấn truyền giảng qua các Chuyên đề do các chuyên gia, nhà nghiên cứu về văn hóa giảng dạy và tìm hiểu, học tập thực tế thông qua các mô hình tiêu biểu về công tác bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch trên địa bàn như: Làng dệt thổ cẩm Bản Na Sang, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; Làng cổ Đông Sơn, thành phố Thanh Hoá, Bản du lịch cộng đồng Mường Giang Mỗ, thành phố Hòa Bình...

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức Lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên - Ảnh 2.

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Lê Minh Đức phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại khai mạc Lớp tập huấn, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Lê Minh Đức mong muốn nâng cao năng lực và từng bước trang bị kiến thức, phương pháp trong việc sưu tầm, khôi phục, gìn giữ bảo tồn văn hóa truyền thống và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc trong phong trào xây dựng nông thôn mới, cũng như gắn việc bảo tồn văn hóa truyền thống với phát triển du lịch cộng đồng cho thanh niên. Qua đó, đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ sẽ thêm yêu và có ý thức trách nhiệm hơn trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của cộng đồng mình. Hi vọng, qua lớp tập huấn lần này, các học viên có thể tự hào rằng Việt Nam là một quốc gia giàu bản sắc văn hóa - thống nhất trong đa dạng, mỗi nét văn hóa truyền thống đặc trưng của các dân tộc anh em hòa quyện và tạo nên một bức tranh văn hóa đầy sinh động.

Tại lớp tập huấn, các học viên chia sẻ thông qua các chuyên đề và học tập thực tế hiểu rõ hơn về công tác bảo tồn văn hóa truyền thống, các phương pháp, kỹ năng cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc gắn với phát triển du lịch tại địa phương.

Một số hình ảnh Lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên:

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức Lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên - Ảnh 3.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức Lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên - Ảnh 4.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức Lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên - Ảnh 5.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức Lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên - Ảnh 6.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức Lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên - Ảnh 7.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức Lớp tập huấn bảo tồn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho thanh niên - Ảnh 8.

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×