Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điện Biên: Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch

20/11/2022 | 08:56

Ngày 18.11, Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên phối hợp với Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường(Bộ VHTTDL) tổ chức Lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch, với sự tham gia của 45 học viên là công chức, viên chức một số phòng, đơn vị trực thuộc Sở; công chức VHTT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Điện Biên: Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch - Ảnh 1.

Du khách tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Ảnh minh họa: T.Nga

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ ở cơ sở, các ban quản lý di tích, ban quản lý khu/điểm du lịch, đội ngũ thuyết minh viên, hướng dẫn viên tại điểm, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh về lĩnh vực du lịch, dịch vụ… trong công tác bảo vệ môi trường văn hóa, thể thao và du lịch, tập trung vào hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Với sự tham dự của hơn 45 học viên, lớp tập huấn phổ biến, nâng cao kiến thức chuyên môn về công tác bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng; phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường có liên quan; tổ chức học tập kinh nghiệm bảo vệ môi trường từ một số điển hình trong hoạt động bảo vệ môi trường du lịch, lễ hội và di tích của tỉnh Điện Biên. Đồng thời, là dịp để các học viên trao đổi kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 3 ngày, với 3 chuyên đề gồm: Tổng quan về môi trường và một số phương hướng, giải pháp trọng tâm về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Các văn bản về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc thực hiện quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Các quy định của tỉnh Điện Biên về công tác bảo vệ môi trường, thực trạng và giải pháp.

Ban tổ chức cho biết, Điện Biên có lợi thế tiềm năng về tài nguyên phong phú để phát triển du lịch, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tuy nhiên hoạt động du lịch ngày càng phát triển cũng kéo theo những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường nói chung, đặc biệt là môi trường du lịch. Do đó, việc mở lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Theo Báo Văn hóa

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×