Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 4/4/2018

04/04/2018 | 11:19

Sở Du lịch Đà Nẵng kiến nghị xử phạt vụ người Trung Quốc thuyết minh sai về lịch sử Việt Nam là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 4/4 đưa tin: “Điều chỉnh thời gian tu bổ định kỳ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh” cho biết: Trên cơ sở đề xuất của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ đồng ý thực hiện việc điều chỉnh thời gian tu bổ định kỳ công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 15/6 - 15/8 hằng năm. Hoạt động bảo dưỡng, tu bổ Lăng Chủ tịch và Đài tưởng niệm diễn ra hàng năm, thường sau dịp Quốc khánh, kéo dài hai đến ba tháng. Thời gian này, các điểm tham quan trong khu di tích Phủ Chủ tịch như nhà sàn, ao cá, đường xoài hay Bảo tàng Hồ Chí Minh vẫn mở cửa đón khách.

- Báo Thanh Niên ngày 4/4 đưa tin: “Cải lương qua 1 thế kỷ: Giải Thanh Tâm và những ngôi sao” cho biết: Giải Thanh Tâm là giải thưởng danh giá của cải lương, cho đến bây giờ những nghệ sĩ được trao giải vẫn chứng tỏ mình xứng đáng. Ban giám khảo lặng lẽ đi xem tất cả các vở diễn trong năm, lặng lẽ ghi nhận ý kiến, rồi họp nhau quyết định. Nghệ sĩ không biết ban giám khảo đi xem lúc nào, cho nên cả năm phải luôn ca diễn tử tế. Mà không chỉ nỗ lực về nghề nghiệp, nghệ sĩ còn phải nỗ lực về đạo đức, một chút xì căng đan là bị loại.

- Báo Văn hóa ngày 4/4 đưa tin: “Về những dải băng "lạ lùng" tại Yên Tử: Ban quản lý di tích “lặng lẽ” tháo gỡ” cho biết:  Ngay sau khi Văn Hóa đăng bài “Những dải băng “lạ lùng” trên đỉnh non thiêng” (số báo 3078 ra ngày 2.4), vào chiều 2.4, BQL Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử cho biết, tiếp thu thông tin báo chí, BQL di tích đã cho tháo gỡ những dải băng màu đỏ được khách hành hương thỉnh tại chùa và mang buộc trên cây tại nhiều điểm thuộc quần thể di tích, tập trung nhiều nhất xung quanh khu vực Chùa Đồng.

- Báo Tin tức ngày 3/4 đưa tin: Tái diễn vũ kịch nổi tiếng 'Cô bé lọ lem' ở Việt Nam cho biết: Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh ngày 3/4 cho biết, vở vũ kịch (ballet) nổi tiếng “Cô bé lọ lem” sẽ được tái diễn tại Việt Nam tối 7-8/4 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Đây là chương trình hợp tác của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh với Dự án Transposition (Na Uy). Cổ tích “Cô bé lọ lem” của anh em nhà Grim là câu chuyện vô cùng nổi tiếng, đã làm hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới say mê. Từ câu chuyện này, các nghệ sỹ trên khắp thế giới đã cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật ở các thể loại sân khấu, âm nhạc, điện ảnh...

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 3/4 đưa tin:  “Cây bút vàng” lần thứ tư sẽ có giải Kịch bản sân khấu cho biết: Trong khuôn khổ cuộc thi “Cây bút vàng”, chiều 03/4, tại Hội trường Bộ Công an đã diễn ra Lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi “Cây bút vàng” lần thứ 3 (2015-2017) và phát động cuộc thi lần thứ 4 (2018-2020). “Cây bút vàng” là một trong những cuộc thi ghi được dấu ấn sâu đậm với nhiều người cầm bút, là nơi các nhà văn viết nên vô vàn những sắc màu của cuộc sống, đang thực sự trở thành một "cú hích" đối với nhiều cây bút trong và ngoài lực lượng Công an. Qua mỗi đợt sáng tác trong khuôn khổ cuộc thi, các nhà văn vừa trải nghiệm, vừa sáng tác để những dòng văn được hiện lên vừa là sứ mệnh, vừa là hạnh phúc.

- Báo Nhân Dân ngày 3/4 đưa tin: “Tổ chức Hội sách: Làm sao để cân bằng?” cho biết: Cứ dịp qua Tết, vào mùa xuân, hai đầu đất nước lại rộn ràng các hội sách, vừa của các nhà xuất bản tự tổ chức, vừa của Cục Xuất bản, In và phát hành… Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có thời gian hội sách gần như nối tiếp nhau, khiến cho không ít bạn đọc nơi khác ghen tị, mong muốn hội sách về với nơi mình ở. Các nhà tổ chức cũng đang tính toán sao cho hội sách được trải đều hơn trên khắp cả nước.

- Báo Hà Nội mới ngày 2/4 đưa tin: “Kiên trì tuyên truyền, vận động” cho biết: Ngày 10-3-2017, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 1665/QĐ-UBND về việc ban hành Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó quy định những việc nên làm, không nên làm nhằm từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực đạo đức, điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng. Qua một năm triển khai, nét nổi bật là công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trong các khu dân cư, nơi công cộng.

- Báo Vietnamplus ngày 3/4 đưa tin: “Yêu cầu VTVcab báo cáo việc cắt hàng loạt kênh truyền hình dịch vụ” cho biết: Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, cơ quan này đã ghi nhận phản ánh của người tiêu dùng về việc Tổng Công ty truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) bất ngờ cắt hàng loạt kênh truyền hình trong gói dịch vụ mà không thông báo với người sử dụng dịch vụ.

- Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 3/4 đưa tin: “Khai hội Lễ hội Quán thế âm 19/2-Ngũ Hành Sơn 2018” cho biết:  Lễ hội Quán thế âm 19/2- Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng là một trong những lễ hội dân gian mang đậm yếu tố tín ngưỡng tôn giáo của đạo Phật, đồng thời mang tính quần chúng, nét truyền thống văn hóa của địa phương gắn với danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn.

- Báo Thanh Niên ngày 4/4 đưa tin: “Lắp đỉnh tháp đồng nặng 6 tấn tại Việt Nam Quốc Tự” cho biết: Sau nhiều lần trì hoãn, sáng nay 4.4, đỉnh tháp bằng đồng cao 12 m, nặng 6 tấn, được thi công lắp lên đỉnh bảo tháp trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM). Theo thông tin từ Ban Thông tin - Truyền thông của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN TP.HCM, đỉnh tháp được đúc bằng đồng nguyên khối do nhóm thợ làng đúc đồng huyện Ý Yên, Nam Định thực hiện. Đỉnh tháp sẽ được đặt trên bảo tháp 13 tầng, cao 63 m, vừa hoàn tất phần đổ bê tông ở tầng 13 và mái tháp.

- Báo Tin tức ngày 2/4 đưa tin: “Dịch văn bia tiếng Phạn tại Mỹ Sơn sang tiếng Việt và Anh” cho biết: Ngày 3/4, tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam), các nhà khoa học đến từ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với các chuyên gia Việt Nam, Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn đã chính thức triển khai các bước thực hiện “Dự án về văn bia Mỹ Sơn”.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 3/4 đưa tin:  “Bộ VHTTDL đề nghị trưng bày tượng phù hợp với văn hóa Việt Nam” cho biết: Ngày 03/04/2018 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã ký văn bản số 1313/BVHTTDL-MTNATL gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, khu du lịch, địa điểm công cộng trưng bày tượng, biểu tượng và công trình mỹ thuật ngoài trời.

- Báo Văn hóa ngày 4/4 đưa tin: “Festival Huế 2018: Sẽ là dấu ấn các chương trình nghệ thuật xã hội hóa” cho biết: Diễn ra từ ngày 27.4 đến 2.5, Festival Huế 2018 có 9 chương trình, lễ hội chính và 33 hoạt động hưởng ứng. Trong đó, nhiều chương trình nghệ thuật lớn được tổ chức theo hình thức xã hội hóa đang được công chúng quan tâm và mong đợi.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 3/4 đưa tin:  “Giải Biếm họa Rồng tre trở lại sau 3 năm gián đoạn” cho biết: Tiếp nối thành công của lần I (2007 - 2008), lần II (2009 - 2010), lần III (2011 - 2012), lần IV (2013 – 2014), Giải “Biếm họa Báo chí Việt Nam - Cúp Rồng Tre” lần V được tổ chức trong năm 2018. Sự trở lại của giải nhằm tiếp tục khích lệ phong trào sáng tác biếm họa tiềm ẩn trong những “nhà báo vẽ” ở khắp mọi nơi, đem lại món ăn tinh thần cho đông đảo người xem; tiếp tục đưa trở lại và phát huy hơn nữa những sức mạnh vốn có cho thể loại báo chí biếm họa; tôn vinh xứng đáng cho các tác giả biếm họa thời kỳ mới. Giải Biếm họa lần này được phát động với chủ đề Ứng xử văn hóa; Xã hội văn minh.

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Nhân Dân ngày 4/4 đưa tin: “Phát triển du lịch từ lợi thế nông nghiệp” cho biết: Trong bối cảnh du lịch Việt Nam còn thiếu những sản phẩm độc đáo, hấp dẫn thu hút khách du lịch, nhất là khách quốc tế thì phát triển du lịch nông nghiệp dựa trên tiềm năng sẵn có được xác định là hướng đi mở ra nhiều kỳ vọng cho nền công nghiệp không khói nước nhà.

- Báo điện tử Chính phủ, Báo Tuổi trẻ và nhiều báo khác ngày 3/4 đưa tin: “Xử lý người nước ngoài thuyết minh sai lịch sử Việt Nam” cho biết: Sở Du lịch TP. Đà Nẵng vừa có thông tin chính thức việc xử lý vi phạm hành chính liên quan đến vụ việc một người Trung Quốc thuyết minh sai về văn hóa, lịch sử Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng. Qua xác minh, đoàn khách Trung Quốc trong clip đưa lên mạng xã hội do Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Uyên Hùng 79 bảo lãnh nhập cảnh và tổ chức chương trình du lịch, từ ngày 25-29/2/2018. Người phụ nữ thuyết minh trong clip tên Wang Jihong (sinh ngày 24/2/1970, quốc tịch Trung Quốc). Bà Wang Jihong có lời thuyết minh sai lệch về lịch sử và văn hóa Việt Nam cho nhóm du khách gồm 4 người. Bà Wang Jihong đã xuất cảnh khỏi Việt Nam từ ngày 2/3. Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị sẽ kiến nghị Tổng cục Du lịch Việt Nam làm việc và có văn bản gửi Tổng cục Du lịch Trung Quốc xem xét, xử lý bà Wang Jihong theo quy định.

Ảnh: Báo GD&TĐ

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 4/4 đưa tin: Đường bích họa “vạn người mê” ở Quảng Nam cho biết: Hàng chục bức bích họa với các chủ đề về con người, cảnh quan thiên nhiên, cuộc sống thường ngày của người dân thành phố Tam kỳ (Quảng Nam) thu hút hàng trăm người mê mẩn.

- Báo Văn hóa ngày 4/4 đưa tin: “Quảng Nam: Đón 8 triệu lượt khách vào năm 2020” cho biết: UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 6.10.2017 của Chính phủ và Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 27.12.2016 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch Quảng Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Các chỉ tiêu cụ thể được chương trình đưa ra như đến năm 2020 phấn đấu đón 8 triệu lượt khách DL, thu nhập từ DL đạt 15.500 tỉ đồng, giá trị DL đạt từ 10% - 12% trong tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) toàn tỉnh. Đến năm 2025 phấn đấu đón từ 12 - 14 triệu lượt khách DL, thu nhập từ DL đạt 26.000 tỉ đồng, giá trị DL đạt từ 12% - 14% trong tổng GRDP toàn tỉnh.

- Báo điện tử Quảng Ninh ngày 3/4 đưa tin: “Đông Triều (Quảng Ninh) hướng tới sản phẩm du lịch đặc trưng” cho biết: Những năm gần đây, ngành Du lịch của TX Đông Triều đã có bước phát triển mạnh, xây dựng được thương hiệu và hình ảnh đặc trưng, đặc biệt là loại hình du lịch tâm linh, trải nghiệm và du lịch làng quê. Với lợi thế gồm 121 điểm di tích với 1 khu di tích cấp quốc gia đặc biệt, 6 di tích cấp quốc gia và 15 di tích cấp tỉnh, Đông Triều đang ngày càng thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

 - Báo Hà Nội mới ngày 3/4 đưa tin: “Chùa Hương đón gần 1.133.000 lượt khách về tham quan trẩy hội” cho biết: Theo UBND huyện Mỹ Đức, tính đến hết ngày 3-4, chùa Hương đã đón gần 1.133.000 lượt khách về tham quan trẩy hội, tăng 52.044 lượt so với cùng kỳ năm trước. Để hoạt động lễ hội diễn ra an toàn, văn minh, Ban tổ chức (BTC) lễ hội chùa Hương thường xuyên yêu cầu các tiểu ban tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, xử lý triệt để các tệ nạn xã hội trong khu vực chùa Hương.

- Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 3/4 đưa tin: Phát động cuộc thi viết “Nụ cười Hạ Long" cho biết: Cuộc thi viết “Nụ cười Hạ Long" nhằm lan tỏa những việc làm ý nghĩa, hình ảnh đẹp trong hoạt động du lịch Quảng Ninh, qua đó góp phần quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh. Thông qua cuộc thi, tiếp tục khẳng định ý nghĩa, hiệu quả của Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung và trong lĩnh vực du lịch nói riêng; đồng thời khẳng định vai trò của báo chí trong tuyên truyền du lịch Quảng Ninh. Ban Tổ chức yêu cầu nội dung các bài dự thi viết về cảm nhận cùng ấn tượng đặc biệt về cảnh đẹp, con người và các điểm đến hấp dẫn, đặc sắc của du lịch Quảng Ninh; bài viết phản ánh về nét đẹp (hành động, việc làm) trong ứng xử văn minh, lịch sự. Tác phẩm dự thi có độ dài tối đa không quá 2.000 từ; khuyến khích các bài viết kèm ảnh; nếu là loạt bài nhiều kỳ thì không quá 3 kỳ.

- Báo điện tử Sơn La ngày 3/ 4 đưa tin: “Mộc Châu sẵn sàng cho ngày Hội Trà” cho biết: Theo kế hoạch của Ban Tổ chức, Hội Trà năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/4 với các nội dung chính: Chương trình nghệ thuật “Hương Chè Thảo nguyên”, thi hái chè; không gian trưng bày sản phẩm và trình diễn nghệ thuật pha trà; chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm và Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Nông trường quốc doanh Mộc Châu (08/4/1958-08/4/2018); trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch; triển lãm ảnh “Sắc màu Thảo nguyên”; tham quan các đồi chè đẹp.

- Báo Nhân Dân ngày 4/4 đưa tin: “Quảng Ninh cải thiện đồng bộ môi trường du lịch” cho biết: Quảng Ninh được lựa chọn là tỉnh đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2018, với chủ đề "Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Ðiểm đến thân thiện". Tỉnh đã và đang tập trung phát triển bốn dòng sản phẩm du lịch chính, đó là: Du lịch biển đảo, du lịch văn hóa - tâm linh, du lịch cộng đồng và du lịch biên giới. Các ngành chức năng của tỉnh tăng cường giám sát, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm trong việc quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm; ngành du lịch Quảng Ninh thường xuyên kiểm tra tại các điểm du lịch trọng điểm như: Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu, Công viên Ðại Dương, Bảo tàng Quảng Ninh… để nắm bắt tình hình hoạt động du lịch Tỉnh chỉ đạo các địa phương đề ra giải pháp tăng cường công tác quản lý cải thiện môi trường du lịch. Ngành chức năng cương quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động đối với các đơn vị tàu du lịch vi phạm quy định tạm thời về quản lý trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long...

 - Báo Hà Nội mới ngày 3/4 đưa tin: “Người dân TP Hồ Chí Minh xao xuyến trước sắc hoa kèn hồng trên phố” cho biết: Nhiều người dân TP Hồ Chí Minh khi lưu thông trên đường không khỏi “đứng hình” trước những hàng kèn hồng khoe sắc rực rỡ trên các tuyến đường như Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Văn Kiệt...

- Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 3/4 đưa tin: “Tỉnh Thừa Thiên - Huế đón trên 1,1 triệu lượt khách trong 3 tháng đầu năm” cho biết: Trong ba tháng đầu năm 2018, tỉnh Thừa Thiên - Huế đón trên 1,1 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 39% so với cùng kỳ năm ngoái, riêng khách du lịch nước ngoài đạt trên 534.600 lượt khách, tăng trên 70%. Đặc biệt, thời điểm đầu năm có nhiều lễ hội lại trùng với Tết Nguyên đán nên du khách đến với Huế rất đông. Chỉ tính trong 7 ngày nghỉ Tết, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã đón 117.000 lượt khách, trong đó có 47.000 lượt khách nước ngoài thăm hệ thống di tích Cố đô Huế, tăng hơn 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Không chỉ lượng khách quốc tế, từ đầu năm đến nay, các chỉ số khác của ngành du lịch Thừa Thiên - Huế cũng tăng đều như khách nội địa tăng 19,2%, tổng doanh thu tăng 38,66%.

- Báo Văn hóa ngày 4/4 đưa tin: “Làng chài cuối cùng ở Đà Nẵng đã mất?” cho biết: Cơn lốc quy hoạch xây dựng sẽ cuốn làng chài Nam Ô nơi cửa sông Cu Đê. Biết bao làng biển của Đà Nẵng đã không còn trong làn sóng bán đất làm du lịch bao năm qua. Giờ, ngôi làng biển chuyên nghề chài lưới cuối cùng này cũng sẽ cùng chung số phận, theo đúng cách của hàng trăm làng biển thành phố này những năm trở lại đây.

Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Du lịch tỉnh Gia Lai ngày 3/4 đưa tin: “Gia Lai đón trên 220 nghìn lượt khách du lịch trong 3 tháng đầu năm” cho biết: Tính đến hết tháng 3/2018, tổng khách du lịch đến Gia Lai đạt 225.060 lượt, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó, khách quốc tế ước đạt 2.800 lượt, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 60 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.  Để đạt được mức tăng trưởng như trên, tỉnh Gia Lai đã có nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật sôi nổi như Lễ hội Mùa Xuân, hoạt động ẩm thực… nhằm phục vụ du khách tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, Công viên Văn hóa Đồng Xanh, Bảo tàng tỉnh…

- Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 3/4 đưa tin: “Đẩy mạnh xúc tiến du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam” cho biết: Những năm gần đây, lượng du khách Việt Nam đến Đài Loan (Trung Quốc) tăng vọt. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng khách Việt tới Đài Loan (Trung Quốc) đạt 94,94%, đạt mức cao nhất Đông Nam Á về tốc độ tăng trưởng khách du lịch.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Tin tức ngày 4/4 đưa tin: AFC đánh giá đội tuyển nữ Việt Nam là niềm tự hào ở Đông Nam Á” cho biết: "Việt Nam là đội bóng có thành tích đáng tự hào ở đấu trường khu vực với 2 chức vô địch và 2 lần về nhì tại giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á. Ngoài ra, các cô gái Việt Nam từng 5 lần giành huy chương vàng môn bóng đá nữ SEA Games, ngang Thái Lan", đây là đánh giá của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về đội bóng của HLV Mai Đức Chung.

- Báo Tuổi trẻ ngày 4/4 đưa tin: “Trợ lý trọng tài ngất xỉu sau bài kiểm tra thể lực” cho biết: Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân ở Giải hạng nhất quốc gia đã bị ngất xỉu sau bài kiểm tra thể lực cho các trọng tài và trợ lý trọng tài diễn ra chiều 2-4 tại SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội. Anh Dương Ngọc Tân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai vì được chẩn đoán mắc bệnh thận.

- Báo Thanh Niên ngày 4/4 đưa tin: “Bài học thể lực từ HLV Park Hang-seo” cho biết: HLV Park Hang-seo chia sẻ ông luôn kỳ vọng mỗi tuyển thủ U.23 Việt Nam khi về các CLB sẽ luôn được chăm sóc với chế độ giống đội tuyển, đặc biệt có ý thức sự trang bị dinh dưỡng và các bài tập thể lực.

- Báo Hà Nội mới ngày 4/4 đưa tin: Ra mắt dự án “Người hùng sân cỏ” dành cho thiếu nhi cho biết: Chiều 3-4, dự án ươm mầm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam – “Người hùng sân cỏ” do Học viện bóng đá H.Y.S và Công ty An Sinh phối hợp tổ chức chính thức ra mắt tại Hà Nội.

- Báo điện tử VTV ngày 4/4 đưa tin: “Lý Hoàng Nam ra quân thắng lợi tại Davis Cup” cho biết: Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã có khởi đầu thuận lợi tại giải Davis Cup nhóm III -2018 khi giành chiến thắng trước ĐT Thái Bình Dương.

- Báo Tuổi trẻ ngày 4/4 đưa tin: “Đội tuyển Davis Cup VN mở màn thắng lợi” cho biết: Tối 3-4, đội tuyển quần vợt VN đã có chiến thắng đầu tiên khi đánh bại Pacific Oceania tại Giải quần vợt quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á Thái Bình Dương 2018 diễn ra ở Hà Nội. Đối thủ của đội tuyển VN được đánh giá là khá yếu khi hầu hết các tay vợt của Pacific Oceania đều không có tên tuổi trên bảng xếp hạng của ATP. Vì vậy không có gì khó khăn để thầy trò HLV Trương Quốc Bảo có thể vượt qua đối thủ.

- Báo Thanh Niên ngày 4/4 đưa tin: “Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh phấn khởi tái ngộ Đức Chinh, Văn Hậu” cho biết: HLV Hoàng Anh Tuấn mong chờ cầu thủ Việt kiều CH Czech Tony Lê Tuấn Anh sẽ mang lại làn gió mới cho đội U.19 Việt Nam còn bản thân cầu thủ sinh năm 1999 này cũng rất tự tin về bản thân mình.

- Báo điện tử VTV ngày 3/4 đưa tin: “Đội tuyển nữ Việt Nam tập nhẹ tại khách sạn Holliday Inn (Jordan)” cho biết: Sáng 3/4, HLV Mai Đức Chung cho các cầu thủ tập thể dục và khởi động nhẹ nhàng làm quen điều kiện khí hậu tại khuôn viên khách sạn. Trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung dành thời gian phổ biến cho các cầu thủ kế hoạch của đội trong ngày hôm nay và nhắc nhở về nội quy sinh hoạt chung. Sau bữa sáng được phục vụ theo phong cách của Pháp với đồ ăn tây khá dễ ăn, các cầu thủ khá vui vẻ, thoải mái trong buổi tập nhẹ sáng nay. Thời tiết tại thủ đô Amman có sự khác biệt và chênh lệch nhiệt độ giữa các buổi sáng, trưa và chiều tối; vì vậy, HLV Mai Đức Chung nhắc nhở các cầu thủ chú ý trang phục, đảm bảo sức khỏe cho các buổi tập và thi đấu.

- Báo Tuổi trẻ ngày 3/4 đưa tin: “David Coulthard trình diễn đua xe F1 ở TP.HCM” cho biết: Ngày 4-5 tới tại Q2, TP.HCM, người hâm mộ sẽ có dịp xem màn trình diễn của cựu tay đua F1 nổi tiếng người Scotland David Coulthard. Tham dự sự kiện này còn có sự hiện diện của đội đua Red Bull lừng danh thế giới cùng cựu tay đua F1 David Coulthard và DJ nổi tiếng người Hà Lan Martin Garrix. Trong suốt sự nghiệp thi đấu F1 rực rỡ của mình, David Coulthard đã để lại dấu ấn đáng tự hào với 13 chiến thắng Grand Prix và 62 lần được vinh danh trên bục nhận giải (Podium win).

- Báo Thanh Niên ngày 4/4 đưa tin: “Giám đốc kỹ thuật HAGL nổi giận vì sự ‘hời hợt’ của học trò U.23 Việt Nam” cho biết: Kết thúc chiến thắng 3-2 trước Nam Định, Giám đốc kỹ thuật Chung Hae-seong tỏ ra không vui khi HAGL đã chơi rất thiếu tập trung trong khoảng hơn 15 phút cuối.

- Báo điện tử VTV ngày 3/4 đưa tin: “24 cầu thủ U19 Việt Nam được triệu tập chuẩn bị tham dự Suwon JS Cup 2018” cho biết: HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã quyết định điền tên 24 cầu thủ vào danh sách ĐT U19 Việt Nam được triệu tập để chuẩn bị tham dự giải bóng đá quốc tế Suwon JS Cup 2018 tại Hàn Quốc.

- Báo Tuổi trẻ ngày 3/4 đưa tin: “HLV Park lên danh sách 58 cầu thủ chuẩn bị cho Asiad 18” cho biết: HLV trưởng đội tuyển VN Park Hang Seo đã có buổi làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, Hội đồng HLV quốc gia về kế hoạch hoạt động của đội tuyển VN và đội tuyển U-23 trong năm 2018 hôm 3-4.

- Báo điện tử VTV ngày 3/4 đưa tin: “HLV Park Hang-seo làm việc với VFF về kế hoạch của ĐTQG Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam” cho biết: Sáng 3/4, HLV trưởng Park Hang-seo đã có buổi làm việc với VFF xung quanh kế hoạch hoạt động của ĐTQG, ĐT U23 QG trong năm 2018. Như thông tin về chương trình hoạt động của các ĐTQG đã được VFF thông báo, nhiệm vụ quan trọng nhất của ĐTQG trong năm 2018 chính là AFF Suzuki Cup. Trong khi đó, với ĐT U23 QG thì đó là đấu trường Asiad, nơi mà thầy trò HLV Park Hang-seo được đặt rất nhiều kỳ vọng sau kỳ tích lập được tại VCK U23 châu Á 2018.

- Báo Tuổi trẻ ngày 3/4 đưa tin: “Các tay đua TP.HCM thắng lớn ở TP Vinh” cho biết: Các tay đua TP.HCM đã chia nhau 3 vị trí đầu tiên của chặng thứ sáu Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2018 từ Thanh Hóa đến TP Vinh (Nghệ An) có lộ trình 140 km hôm 3-4.

- Báo điện tử VTV ngày 3/4 đưa tin: “ĐT điền kinh trẻ Việt Nam thi đấu ấn tượng tại giải trẻ Đông Nam Á 2018” cho biết: Hôm qua là ngày thi đấu đầu tiên tại giải điền kinh trẻ Đông Nam Á. Và tin vui đã đến khi các VĐV Việt Nam đã có được những thành tích rất xuất sắc. Trong ngày thi đấu đầu tiên 3.4, các VĐV Việt Nam đã xuất sắc giành được 6 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ, qua đó tạm xếp thứ nhất toàn đoàn.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Thanh Niên ngày 4/4 đưa tin: “Trao tiền hỗ trợ cho 47 hộ dân bị sạt lở ở Phan Thiết” cho biết: Sáng 3.4, đại diện Báo Thanh Niên và ông Đỗ Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNHH du lịch Viet Mark (TP.HCM) đã đến thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) trao tiền hỗ trợ cho 47 hộ dân gặp khó khăn trong cuộc sống do triều cường xâm thực bị sạt lở nhà và nguy cơ trôi nhà xuống biển.

- Báo Văn hóa ngày 4/4 đưa tin: “Xây dựng nhà an toàn cho người dân Quảng Nam” cho biết: 5 căn nhà đầu tiên này được xây dựng ở xã Bình Đào và Bình Nam (huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Đây là một phần dự án “Khôi phục và xây dựng nhà ở sau bão Damrey” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua UNDP với kinh phí hỗ trợ gần 1 triệu USD. Dự án nhằm hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà an toàn ở 3 tỉnh miền Trung là Quảng Nam, Khánh Hòa và Phú Yên. Trong đó, Quảng Nam được hỗ trợ xây 80 căn nhà an toàn. Mức hỗ trợ xây dựng nhà là 2.200 USD/hộ dân (gần 50 triệu đồng). Người hưởng lợi chính từ dự án là các hộ nghèo và cận nghèo có nhà cửa bị hư hỏng nặng bởi cơn bão Damrey.

Thủy Bích

 

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×