Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 28/8/2020

28/08/2020 | 14:51

Ra mắt website du lịch chính thức của Việt Nam dành cho khách nước ngoài; Khai mạc lớp bồi dưỡng phê bình văn học, nghệ thuật; Cúp Quốc gia 2020 trở lại vào tháng 9 là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Nhân Dân ngày 28/8 đưa tin:

Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Army Games 2020 dịp Quốc khánh 2-9

Army Games 2020 diễn ra từ ngày 23-8 đến 5-9, do đó phía LB Nga mong muốn chúng ta tổ chức Ngày Văn hóa của Đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tại Army Games 2020 vào đúng Ngày Quốc khánh 2-9. Thượng tá Đặng Mỹ Hạnh, Trưởng đoàn Văn hóa nghệ thuật QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2020 cho biết, nhận được đề xuất từ phía nước chủ nhà Liên bang Nga và được sự đồng ý của thủ trưởng cấp trên, chương trình Ngày văn hóa của Đoàn sẽ được tổ chức vào đúng ngày 2-9, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Kỷ niệm 255 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du

Sáng 27-8, tại buổi họp báo tuyên truyền Kỷ niệm 255 năm ngày sinh (1765-2020), tưởng niệm 200 năm ngày mất (16-9-1820 - 16-9-2020) Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du, đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Lễ kỷ niệm dự kiến sẽ được tổ chức vào tối 25-9, tại Quảng trường TP Hà Tĩnh ( Hà Tĩnh). Song song với các hoạt động trên, Ban tổ chức sẽ phối hợp huyện Nghi Xuân tổ chức các hoạt động: Liên hoan các Câu lạc bộ dân ca Ví Giặm toàn tỉnh (dự kiến từ ngày 17 đến 19-9); Công diễn vở kịch thơ "Hoạn Thư ghen"của Câu lạc bộ Sân khấu Biển Hẹn trực thuộc Hội Nghệ sĩ sân khấu Hải Phòng (tối 22-9 tại Hà Tĩnh và tối 24-9 tại huyện Nghi Xuân); Trưng bày các hiện vật, ấn phẩm văn chương về Nguyễn Du, Truyện Kiều (dự kiến ngày 24 hoặc 28-9); Chiếu phim tài liệu nghệ thuật "Đại thi hào Nguyễn Du" (dự kiến ngày 23-9)…

LHP quốc tế Berlin vẫn diễn ra đúng hẹn

Ban Tổ chức LHP quốc tế Berlin cho biết, sự kiện điện ảnh hàng đầu châu Âu này vẫn diễn ra như kế hoạch mặc dù dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia châu Âu chưa có dấu hiệu giảm, trong bối cảnh nước Đức vẫn đang nỗ lực giảm số người bị lây nhiễm bằng cách hạn chế tụ tập đông người…LHP dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 21-2-2021. Ban Tổ chức cho biết, các nguyên tắc để kiểm soát sức khỏe sẽ được đưa ra một cách chặt chẽ để bảo đảm an toàn cho cả khách mời, người tham dự và phía tổ chức LHP. Thông báo của LHP cho biết: "Các chương trình, cấu trúc của LHP, số lượng phim được mời tham dự sẽ được công bố trong vài tuần tới".

Còn mãi giọng ca Huế tài hoa

Vào những ngày này, một nỗi buồn không nhỏ đến với giới yêu nghệ thuật ca Huế là sự ra đi của Nghệ nhân Nhân dân Thanh Hương, một trong những cây đại thụ của ca Huế, ở tuổi 93. Bà có chất giọng khỏe, trong, trầm ấm cùng sự sáng trí, tiếp thu nhanh cho nên sớm thành công. Từ những năm 1960, nghệ sĩ Thanh Hương đã hát được mọi làn điệu, bài bản ca Huế và dân ca, trong đó có nhiều bài ca Huế thuộc hệ thống bài bản lớn, như: Nam ai, Nam bình, 10 bài Ngự, nhiều làn điệu lý, dân ca, hò, vè, chầu văn… Ðặc biệt, bà thành công nhất với Tứ đại cảnh - một bài bản lớn rất công phu của bộ môn nghệ thuật này.

- TTXVN ngày 27/8 đưa tin

Chương trình nghệ thuật 'Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ' chào mừng 75 năm Quốc khánh

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 27/8 cho biết: Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ". Chương trình thuộc chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tuyên truyền những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cũng như trong xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước, thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả, khẳng định công lao, cống hiến to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế trong 75 năm qua.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đài hoa vĩnh cửu

Chiều 27/8, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề: "Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đài hoa vĩnh cửu". Triển lãm ảnh nhằm giới thiệu tới nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế về quá trình xây dựng công trình Lăng; về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh; về hoạt động của các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng, Cụm di tích lịch sử, văn hóa Ba Đình, đặc biệt là về truyền thống của Bộ đội Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh qua 45 năm xây dựng và trưởng thành.

Công bố kết quả thăm dò, khai quật khảo cổ ngôi mộ gạch cổ tại Ninh Bình

Ngày 27/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị công bố kết quả khai quật, khảo cổ di tích mộ gạch và nền móng kiến trúc cổ tại xã Gia Thủy, huyện Nho Quan (Ninh Bình). Kết quả khai quật mộ gạch tại Trường Tiểu học Gia Thủy đã làm rõ toàn bộ hình dáng, quy mô và cấu trúc của một ngôi mộ gạch có quy mô lớn, niên đại thế kỷ III sau Công nguyên. Ngôi mộ đã cung cấp thêm nhiều thông tin khoa học về đề tài mộ gạch 10 thế kỷ đầu Công nguyên ở Việt Nam.

- Báo Hà Nội mới ngày 27/8 đưa tin:

Để hiểu thêm về thắng lợi vĩ đại của dân tộc

Dù đã có nhiều công trình nghiên cứu của tác giả trong nước và nước ngoài về Cách mạng Tháng Tám, nhưng với tầm vóc, ý nghĩa to lớn, sự lan tỏa sâu rộng và giá trị lâu bền, Cách mạng Tháng Tám vẫn còn nhiều điều cần được đúc kết và vận dụng cho hiện tại và tương lai. Đó là lý do ra đời cuốn sách Cách mạng Tháng Tám 1945 - Thắng lợi vĩ đại đầu tiên của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX của GS.TS - Nhà giáo Nhân dân Trịnh Nhu và PGS.TS Trần Trọng Thơ.

Bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật

Hơn 50 học viên từ các cơ quan báo chí, cơ quan chuyên môn về văn học, nghệ thuật ở trung ương và địa phương tham gia lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật, khai mạc sáng 27-8, tại Ninh Bình. Đây là lớp bồi dưỡng đầu tiên do Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trung ương tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật cho các đối tượng trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực này, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong công tác lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật hiện nay.

Công bố kết quả cuộc thi Sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Ngày 27-8, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội công bố kết quả cuộc thi Sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Cuộc thi được phát động từ ngày 20-3 và kết thúc nhận tác phẩm vào ngày 30-5. Ban tổ chức đã nhận được 337 tác phẩm của gần 100 tác giả, là các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên ở Hà Nội cũng như trên cả nước, cho thấy sức lan tỏa, sự quan tâm của các họa sĩ trước sự kiện lịch sử quan trọng của Thủ đô và đất nước.

Ra mắt MV kêu gọi bảo vệ những dòng sông

Trước thực trạng những dòng sông đang bị ô nhiễm môi trường trầm trọng, nhạc sĩ Đỗ Phương, Nghệ sĩ ưu tú Ploong Thiết cùng ê kíp đã thực hiện và cho ra mắt MV (video âm nhạc) "Khóc cho những dòng sông" kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ. Ca khúc "Khóc cho những dòng sông" được nhạc sĩ Đỗ Phương viết trên giai điệu buồn, thể hiện sự tiếc nuối những kỷ niệm về dòng sông trong quá khứ mà mỗi người trong chúng ta đã từng "vùng vẫy con sóng kia, lấp lánh như sông xưa".

- Báo An ninh Thủ đô ngày 27/8 đưa tin: "200 bức ảnh phản ánh vẻ đẹp đất nước và con người ASEAN" cho biết: 200 bức ảnh nghệ thuật đẹp mắt, phản ánh sinh động đất nước và con người các quốc gia Đông Nam Á sẽ được trưng bày tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội từ ngày 1/9 đến ngày 8/9. Bộ ảnh "Đất nước, con người ASEAN" gồm 200 ảnh được chọn lọc từ hơn 10.000 ảnh của hơn 1.000 tác giả đến từ 10 nước ASEAN: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Đây là những hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước thành viên trong khối.

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Tin tức, báo Văn hóa, báo SGGP và nhiều báo khác ngày 27/8 đưa tin: Tổng cục Du lịch giới thiệu trang web 'Green Travel' quảng bá ra quốc tế cho biết: Tổng cục Du lịch, cùng với Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam và Chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sĩ vừa hợp tác xây dựng và ra mắt trang Green Travel mới trên website du lịch chính thức (www.vietnam.travel/sustainability) của Việt Nam dành cho khách nước ngoài. Theo Tổng cục Du lịch, du khách sẽ tìm thấy các bài viết giới thiệu về du lịch có trách nhiệm, hướng dẫn về phong tục tập quán của người Việt và các bài quảng bá những điểm đến còn ít người biết đến của Việt Nam. Green Travel cũng cung cấp danh sách tổng hợp các sản phẩm du lịch bền vững đã được công nhận của Việt Nam. Người xem có thể đọc về các tour du lịch mang tính giáo dục cao, có trách nhiệm với cộng đồng và môi trường; tìm thấy những điểm lưu trú bền vững như nhà sàn, nhà người dân bản địa, khách sạn và hiểu thêm về những sản phẩm lưu niệm thủ công, vải, cùng các thương hiệu văn phòng phẩm vừa đậm nét văn hóa Việt Nam vừa hỗ trợ đời sống người dân địa phương.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 28/8/2020 - Ảnh 1.

Một điểm lưu trú nhà người dân tộc H’Mông ở Mai Châu được giới thiệu trên web mới của Tổng cục Du lịch - Ảnh: Báo Tin tức

- Báo Hà Nội mới ngày 28/8 đưa tin: "Những điểm đến hấp dẫn ở Tuyên Quang" cho biết: Hồ Na Hang, quần thể hang Động Tiên, thác Bản Ba, suối khoáng nóng Mỹ Lâm là những điểm đến hấp dẫn du khách ở Tuyên Quang. Nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang, (thuộc địa bàn 2 huyện Na Hang và Lâm Bình), hồ Na Hang được hình thành do quá trình tích nước xây dựng Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang. Tổng diện tích 15.000ha, trong đó có 8.000ha diện tích mặt nước cùng hệ thống núi non trùng điệp bao quanh tạo nên cảnh sắc thơ mộng cho hồ Na Hang.

- Báo Vietnamplus ngày 28/8 đưa tin: "Thái Lan chuẩn bị đón du khách nước ngoài để khôi phục ngành du lịch" cho biết: Hãng hàng không Thai Airways International (THAI) đã sẵn sàng thu xếp các chuyến bay thuê bao đặc biệt từ sáu nước và vùng lãnh thổ tới hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket nổi tiếng của Thái Lan trên biển Andaman, theo kế hoạch của chính phủ nhằm khôi phục ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Thai Airways sẵn sàng thu xếp các chuyến bay thuê bao đặc biệt từ Đan Mạch, Đức, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc) nhằm khôi phục ngành du lịch.

- Báo Tin tức ngày 27/8 đưa tin: "Doanh nghiệp lữ hành TP Hồ Chí Minh mong muốn tiếp cận nguồn vốn để vượt khó" cho biết: Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, chỉ có 7/50 doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú tiếp cận được gói hỗ trợ lãi suất cho vay để khắc phục thiệt hại do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Hiện nay, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại càng khiến các doanh nghiệp du lịch thêm khó khăn hơn. Vì vậy, đã có không ít doanh nghiệp du lịch bày tỏ mong muốn được mong tiếp cận các khoản vốn vay ưu đãi để khắc phục khó khăn và duy trì hoạt động trở lại sau mùa dịch. Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp du lịch vẫn chưa tiếp cận được các gói vay ưu đãi mà Chính phủ hỗ trợ.

- Báo Nhân Dân ngày 27/8 đưa tin: "42,7% người trẻ Việt Nam ưa chuộng thiết bị di động để tìm điểm du lịch" cho biết: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Tư vấn và Quản lý điểm đến Outbox (Outbox Consulting) - công ty khởi nghiệp tiên phong tại Việt Nam cung cấp các giải pháp nghiên cứu và tư vấn độc lập chuyên sâu về ngành du lịch và khách sạn, ngày 27-8 công bố báo cáo "Thói quen sử dụng thiết bị di động của khách Millennials Việt Nam khi đi du lịch". Thế hệ Millennials, được định nghĩa là những người sinh từ năm 1981 đến năm 1996, là thế hệ tiềm năng của nền kinh tế bởi họ đang bước vào độ tuổi trưởng thành và tự chủ về kinh tế. Thế hệ này đã và đang thu hút nỗ lực tìm hiểu từ các nhà tiếp thị nhiều năm nay.

- Báo Nhân Dân ngày 27/8 đưa tin: "Tìm giải pháp hỗ trợ du lịch golf trong đại dịch Covid-19" cho biết: Trong đại dịch Covid-19 hiện nay, chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch có nguy cơ bị đứt gãy cao, cần hỗ trợ gấp cho các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp du lịch golf bởi đây đang là loại hình du lịch có tiềm năng lớn. Đây là ý kiến của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung tại Hội thảo do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức ngày 26-8 bàn về những kiến nghị hỗ trợ cho các sân golf bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

- Báo Văn hóa ngày 27/8 đưa tin: "Mùa Vu Lan, du khách tìm về Fansipan Sa Pa bái Phật, cầu an" cho biết: Tọa lạc nơi đỉnh thiêng hội tụ linh khí đất trời, cứ đến rằm tháng Bảy hằng năm, quần thể tâm linh Fansipan lại trở thành điểm phải đến của Phật tử bốn phương, trong hành trình tìm về bái Phật, cầu an, thành tâm báo hiếu trong mùa Vu Lan. Mùa Vu Lan năm nay đến đúng thời điểm Việt Nam đang chịu ảnh hưởng từ làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, Sa Pa hiện vẫn đang được coi là điểm đến an toàn chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

- Báo Lao động Thủ đô ngày 27/8 đưa tin: Nhiều điểm vui chơi tại Hà Nội "vắng tanh" do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều khu du lịch, di tích nổi tiếng của Hà Nội mặc dù vẫn được hoạt động bình thường nhưng vì không có du khách tới thăm nên luôn trong tình trạng vắng vẻ. Trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, tại các khu du lịch, di tích của Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, phố cổ... dù có mở cửa nhưng rất ít khách.

- Báo điện tử Dân Trí ngày 28/8 đưa tin: "Singapore nới lỏng hạn chế đi lại với Việt Nam và một số nước" cho biết: Theo đó, du khách đến từ các khu vực "rủi ro thấp" như Việt Nam, Trung Quốc (bao gồm cả Đài Loan và Macau) cùng phần lớn lãnh thổ Australia sẽ được giảm 1/2 thời gian tự cách ly. Nền kinh tế Singapore phụ thuộc khá nhiều vào người nhập cư vì có gần 40% dân số là người nước ngoài. Động thái nới lỏng hạn chế đi lại được Chỉnh phủ Singapore đưa ra ngày 28/8, trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch sau khi nước này kiểm soát khá hiệu quả tỷ lệ lây nhiễm mới Covid-19.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo điện tử VOV ngày 28/8 đưa tin: HLV Park Hang Seo thu được gì từ đợt tập trung "đặc biệt" của U22 Việt Nam? cho biết: Đợt tập trung thứ 2 trong năm 2020 của U22 Việt Nam đã kết thúc sau 10 ngày. Vậy HLV Park Hang Seo thu được gì từ đợt tập trung lần này? Trong một năm mà các giải đấu quốc tế bị hoãn vì Covid-19, HLV Park Hang Seo vẫn quyết định có nhiều đợt tập trung đối với đội U22 Việt Nam. Đợt tập trung thứ 2 trong năm kéo dài 10 ngày từ 18 đến 27/8 đã kết thúc. Đây là khoảng thời gian chưa phải là quá dài nhưng cũng đã đem đến những cái nhìn sơ bộ cho ông thầy người Hàn Quốc về một thế hệ cầu thủ "mới toanh" của bóng đá Việt Nam.

- Báo điện tử Tiền Phong ngày 28/8 đưa tin: "Ông Park Hang Seo thừa nhận áp lực" cho biết: Ngày 27/8, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho huấn luyện viên Park Hang-seo với thành tích giúp U22 Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 30. Ông Nguyễn Ngọc Thiện cũng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen cho 2 trợ lý người Hàn Quốc của ông Park Hang-seo là Lee Young-jin và Kim Han-yoon. HLV Park Hang Seo nói không bỏ mục tiêu lớn nào trong năm 2021 gồm Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, AFF Cup 2020 và SEA Games 30. Tuy nhiên, nhà cầm quân Hàn Quốc thừa nhận sức ép rất lớn đối với nhiệm vụ tiếp tục phát triển bóng đá Việt Nam.

- Báo Nhân Dân và nhiều báo khác ngày 27/8 đưa tin: "V-League và Cúp quốc gia trở lại vào tháng 9"cho biết: Chiều 26-8, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn cho tám CLB tham dự vòng tứ kết Cúp quốc gia 2020, và thông báo với LĐBĐVN về kế hoạch tổ chức trở lại của hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020. Theo công văn, VPF dự kiến sẽ tổ chức vòng tứ kết Cúp quốc gia vào ngày 11-9 và 12-9, vòng bán kết diễn ra vào ngày 16-9 và trận chung kết diễn ra vào ngày 20-9. Cụ thể, VPF yêu cầu tám CLB phải tiến hành kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 cho tất cả cầu thủ, thành viên ban huấn luyện đội bóng trước khi thi đấu. Kết quả phải gửi cho VPF trước khi trận đấu diễn ra từ ba đến năm ngày. Những thành viên có sức khỏe không đảm bảo sẽ không được thi đấu, không được làm nhiệm vụ.

- Báo Hà Nội mới ngày 27/8 đưa tin: "Tám cầu thủ Chelsea phải cách ly vì Covid-19" cho biết: Tám cầu thủ Chelsea, gồm 6 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và 2 trường hợp tiếp xúc gần, đã buộc phải tự cách ly. Chelsea đang trong giai đoạn luyện tập chuẩn bị cho mùa giải mới. Việc có tới 8 cầu thủ phải cách ly vì Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến kế hoạch trước mùa giải của huấn luyện viên Lampard. "The Blues" đã xác nhận thông tin nhưng từ chối tiết lộ danh tính của những cầu thủ nhiễm Covid-19.

- Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing.vn ngày 27/8 đưa tin:

U22 Việt Nam hòa 2-2 trước CLB Viettel

Chiều 27/8, trận đấu giao hữu giữa U22 Việt Nam và CLB Viettel kết thúc với tỷ số hòa 2-2. Ở ngày cuối cùng của đợt tập trung thứ hai trong năm, đội U22 Việt Nam có 2 trận đấu, cùng diễn ra tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF. Huấn luyện viên Park Hang-seo chia đội hình thành 2 nhóm, nhóm thứ nhất thi đấu trận sớm với CLB Viettel, nhóm thứ hai chia đội hình đá nội bộ.

Hai tuyển thủ Việt Nam được mời sang Bồ Đào Nha

CLB Lank FC dành sự quan tâm cho hai tuyển thủ Việt Nam là Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung. Nguồn tin của Zing cho biết FC Lank gửi lời mời đến cả hai cầu thủ hồi giữa tháng 8 thông qua một người môi giới Việt Nam. Hai nữ tuyển thủ Việt Nam đã báo cáo với lãnh đạo đội bóng chủ quản. Huỳnh Như đang thuộc biên chế CLB nữ TP.HCM, trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. Tuyết Dung đang thi đấu cho đội nữ Hà Nam.

CLB TP.HCM đá thử tứ kết Cúp Quốc gia 2020

Ngày 28/8, CLB TP.HCM sẽ có trận đấu tập với đội Bà Rịa - Vũng Tàu, đối thủ tiếp theo của họ ở tứ kết Cúp Quốc gia. Công Phượng và đồng đội sẽ có trận đấu giao hữu thứ 3 với đội bóng của HLV Trần Minh Chiến trong mùa giải này. Trong 2 trận giao hữu trước đó vào đầu mùa, CLB TP.HCM chỉ tìm được một trận hòa 1-1 và một trận thua 0-1. Đối thủ Bà Rịa - Vũng Tàu đang được xem là "ngựa ô" ở Cúp Quốc gia năm nay.

Ronaldo xác nhận ở lại Juventus

Cristiano Ronaldo xác nhận việc gắn bó với Juventus thông qua động thái mới nhất trên mạng xã hội. Cristiano Ronaldo có bài đăng dài đầu tiên về sự chuẩn bị cho mùa giải mới. "Tôi đang sẵn sàng cho mùa giải thứ ba cùng Juventus với tinh thần và tham vọng lên cao hơn bao giờ hết", siêu sao người Bồ Đào Nha viết.

- Báo Đời sống Việt Nam ngày 27/8 đưa tin: "Tiền đạo Costa Rica đánh giá cao Công Phượng" cho biết: Chia sẻ với truyền thông Việt Nam, tân binh Ariel Rodriguez của CLB TP.HCM đã dành những lời có cánh cho Công Phượng. Tiền đạo Ariel Rodriguez là một trong hai tuyển thủ Costa Rica gia nhập CLB TP.HCM và nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ bóng đá Sài thành cũng như V.League Mới đây anh đã có dịp trả lời phỏng vấn On Sports về quãng thời gian vừa qua tại TP HCM: "Tôi thích số 7 nhưng vì ở đây có đồng đội mặc rồi nên tôi chọn số 77", Ariel mở đầu về lý do chọn số áo hiện thời ở TP. HCM.

- Báo Đời sống Việt Nam ngày 27/8 đưa tin: "Drogba và nhiều huyền thoại Pháp sang Việt Nam đá giao hữu" cho biết: Nhiều cựu cầu thủ thuộc các quốc gia sử dụng tiếng Pháp trong đó có Didier Drogba sẽ sang Việt Nam đá giao hữu trong thời gian tới. Nằm trong kế hoạch hợp tác thể thao giữa Việt Nam và Pháp, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery cho biết hôm 25/8, nhiều huyền thoại Pháp sẽ sang Việt Nam đá giao hữu vào năm 2021. "Nếu Covid-19 được kiểm soát, đội hình gồm các cựu cầu thủ nổi tiếng của Pháp có thể sang sớm hơn", phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể Thao Lê Thị Hoàng Yến chia sẻ với VnExpress. "Vì nằm trong khuôn khổ hợp tác, Việt Nam không phải trả chi phí nào".

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 27/8 đưa tin:

Nguyễn Trọng Hiếu: "Viên ngọc thô cần được mài dũa" của U19 Việt Nam

Nguyễn Trọng Hiếu của CLB Hải Phòng là một trong những cái tên được chú ý trong đội hình 36 cầu thủ hội quân tại PVF trong đợt tập trung thứ 3 năm 2020 của đội tuyển U19 Việt Nam. Trong đợt triệu tập U19 Việt Nam lần thứ 3 năm 2020 từ ngày 20/8 đến 30/8, HLV Philippe Troussier đã gọi lên tuyển rất nhiều nhân tố mới để có thể đánh giá, lựa chọn ra đội hình ưng ý cho giải U19 châu Á tổ chức tại Uzbekistan. Nhà cầm quân người Pháp chia sẻ, ông đã tìm ra được hơn 100 cầu thủ nòng cốt không chỉ cho mùa giải sắp tới mà còn là những "viên ngọc sáng" cho bóng đá Việt Nam trong quá trình hướng tới World Cup 2026.

Giải Thể thao điện tử vô địch thế giới 2020: Việt Nam lựa chọn nhân tố mạnh hướng tới VCK tại Israel

Vòng loại Việt Nam thuộc Giải Thể thao điện tử vô địch thế giới 2020 – IeSF Esports World Championship 2020 sẽ diễn ra từ ngày 1/9/2020 đến ngày 23/9/2020. Giải đấu được tổ chức nhằm chọn ra đại điện quốc gia tham dự thi đấu vòng Chung kết thế giới tại Eilat, Israel vào tháng 12/2020. Giải Thể thao điện tử vô địch thế giới 2020– IeSF Esports World Championship 2020 là một giải đấu được tổ chức hàng năm bởi Liên đoàn Thể thao điện tử quốc tế (IeSF). Giải đấu năm nay là giải đấu lần thứ 12 do IeSF tổ chức và Chung kết sẽ diễn ra tại Eilat, Israel với sự tham gia của nhiều nước, dự kiến vào tháng 12/2020 gồm 03 bộ môn thi đấu là eFootball PES, Tekken 7 và DOTA 2.

HLV Park Hang-seo tiếp tục thiệt quân giai đoạn cuối đợt tập huấn

Ba cầu thủ Minh Bình, Tiến Anh, Việt Cường sẽ phải nghỉ tập để điều trị phục hồi chấn thương. Theo kết quả chụp phim, tiền đạo Lê Minh Bình bị đụng dập xương sên, phù nề phần mềm quanh khớp cổ chân. Cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL đã gặp phải chấn thương trong trận đấu tập nội bộ của nhóm A diễn ra vào chiều ngày 24/8 vừa qua. Ở tình huống này, xe cứu thương đã được chuẩn bị để sẵn sàng đưa Minh Bình đi bệnh viện, nhưng sau khi được sự hỗ trợ của các bác sỹ, cầu thủ trẻ đã tạm thời ổn. Dự kiến, sau khoảng 2 tuần điều trị hồi phục Minh Bình có thể tập trở lại với bóng.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 27/8 đưa tin: "Hỗ trợ tư vấn trực tiếp về hôn nhân, gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên website Sở VHTTDL Đồng Nai" cho biết: Nhằm cung cấp kiến thức cần thiết xây dựng gia đình hạnh phúc và phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai đã xây dựng Góc tư vấn về giáo dục đời sống gia đình, giáo dục tiền hôn nhân trên trang thông tin điện tử của Sở. Theo đó, góc tư vấn bao gồm các mục: Văn bản quy định liên quan đến công tác gia đình cung cấp các văn bản, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến giáo dục đời sống gia đình, các nội dung liên quan đến giáo dục tiền hôn nhân; Chia sẻ các bài viết, hình ảnh, thông tin của các cộng tác viên và bạn đọc liên quan đến giáo dục đời sống gia đình, giáo dục trước hôn nhân; phòng, chống bạo lực gia đình; liên kết tin tức cấp Bộ, cấp tỉnh về lĩnh vực gia đình. Đặc biệt, Mục tư vấn gia đình có phần liên hệ tư vấn nhằm hỗ trợ các trường hợp có nhu cầu liên hệ trực tiếp.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×