Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 26/6/2019

26/06/2019 | 13:39

Quảng Bình phối hợp với Google quảng bá du lịch các tỉnh miền Trung là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Vietnamplus ngày 26/6 đưa tin: "Bảo tồn văn hóa người Dao gắn với du lịch cộng đồng ở Ba Chẽ" cho biết: Ông Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, cho biết huyện này đã chọn thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn để bảo tồn văn hóa người dân tộc Dao gắn với phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch trải nghiệm tại cộng đồng theo hướng bền vững. Thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn nằm cách trung tâm huyện miền núi Ba Chẽ gần 10km. Thôn có 73 hộ, 296 nhân khẩu là người dân tộc Dao. Với vị trí đắc địa vừa có núi đồi, sông nước và hội tụ các sắc màu văn hóa người dân tộc Dao, thôn Sơn Hải được Ủy ban Nhân dân huyện Ba Chẽ chọn để xây dựng Đề án "Bảo tồn bản văn hóa người Dao gắn với phát triển du lịch cộng đồng" nhằm ngăn chặn sự mai một bản sắc văn hóa dân tộc trước sự tác động của quá trình phát triển.

- Báo Thanh Niên ngày 26/6 đưa tin: "Hội thảo về nhà văn Ngô Tất Tố" cho biết: Ngày 25.6, Hội Nhà văn VN đã tổ chức hội thảo "Nhà văn Ngô Tất Tố trong tiến trình văn học VN hiện đại" với sự tham dự của nhiều nhà văn, nhà nghiên cứu... Không chỉ là nhà văn, Ngô Tất Tố còn là nhà báo có tiếng. Sau này, người ta tìm thấy 1.350 tác phẩm đã đăng báo của Ngô Tất Tố với 39 bút danh khác nhau. Di sản báo chí của Ngô Tất Tố trở thành tư liệu phong phú, chi tiết, phản ánh toàn diện và trung thực xã hội VN đầu thế kỷ 20.

- Báo Văn hóa ngày 26/6 đưa tin: "Khi liên hoan không chỉ để vui?" cho biết: Nên chăng mỗi kỳ liên hoan sân khấu chỉ chọn một giải Vàng và một giải Bạc và cơ cấu này sẽ không liên quan số tác phẩm tham gia? Quan trọng hơn, là sẽ không xảy ra "bệnh thành tích". Các đơn vị nghệ thuật chẳng phải lo không có huy chương đem về sau liên hoan…Bộ VHTTDL và Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam thường niên tổ chức những kỳ cuộc liên hoan sân khấu là sự cố gắng rất đáng ghi nhận và cần thiết. Bởi qua đó diện mạo sân khấu của từng loại hình sẽ được hiện ra rõ nét để các nhà quản lý, cũng như các đơn vị nghệ thuật có cái nhìn toàn diện đặng tìm ra biện pháp phát huy và khắc phục trước những thành tựu và bất cập.

- Báo Công an Thành phố Đà Nẵng ngày 26/6 đưa tin: "Giữ hồn cho phố... (Kỳ cuối: Làm sao để giữ cân bằng?)' cho biết: Ông Huỳnh Văn Hùng cho biết, trong những năm gần đây, ngành văn hóa thành phố nhận thức ngày càng rõ giá trị của những di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn. Vì vậy, bên cạnh việc lên tiếng để bảo vệ các di tích trước sự "xâm lấn" của các công trình, dự án thì ngành văn hóa cũng đã tham mưu một cách bài bản, quyết liệt để bảo vệ các di tích, trả lại không gian, những dấu vết của di tích. Trong đó có thể kể đến như thành Điện Hải, Hải Vân quan, và mới đây là danh thắng Ngũ Hành Sơn.

- Báo Hà Nội mới ngày 25/6 đưa tin: "Passion Show" - Quảng bá văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc cho biết: Ngày 25-6, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc TP Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Blue Reborn tổ chức chương trình Passion Show. Sự kiện là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 27 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Bên cạnh các tiết mục đặc sắc như võ thuật và văn nghệ, điểm nhấn của chương trình là màn trình diễn trang phục truyền thống áo dài và Hanbok với mục đích giới thiệu, quảng bá văn hóa của hai nước.

- Báo Thanh Niên ngày 26/6 đưa tin: "Chuyến xe nghệ thuật hoang dã tại Việt Nam" cho biết: Sau chương trình Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã diễn ra ấn tượng vào năm 2017, năm nay Tổ chức WildAid tiếp tục phối hợp với Trung tâm CHANGE thực hiện hành trình Chuyến xe nghệ thuật hoang dã tại 7 tỉnh, thành VN gồm: Cà Mau; Nha Trang (Khánh Hòa); Đà Nẵng; Huế; Vinh (Nghệ An); Móng Cái, Hạ Long (Quảng Ninh) và TP.HCM.

- Báo Hà Nội mới ngày 25/6 đưa tin: "Hội diễn văn nghệ của công nhân, lao động Cụm thi đua số 8" cho biết: Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), ngày 25-6, Cụm thi đua số 8 (Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội) tổ chức hội diễn văn nghệ công nhân, viên chức, lao động. Hội diễn là dịp để cán bộ công chức, viên chức, người lao động Cụm thi đua số 8 được giao lưu, học hỏi, thêm tự hào về truyền thống 90 năm Công đoàn Việt Nam, nhất là trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, đồng thời phát huy tiềm năng nghệ thuật quần chúng, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ trong cơ quan, đơn vị...

- Báo Giáo dục và Thời đại ngày 25/6 đưa tin: Khai tử "đường sách" duy nhất ở TP Huế cho biết: Không gian đường sách Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh) là mô hình triển khai văn hóa đọc trên địa bàn TP Huế được khai trương và đi vào hoạt động từ tháng 5/2018. Nhưng mới đây, UBND TP Huế đã giao Phòng VH-TT thực hiện các thủ tục liên quan, chấm dứt hoạt động đường sách Hai Bà Trưng.

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Nhân Dân, Báo Tiền Phong và nhiều báo khác ngày 25/6 đưa tin: "Quảng Bình quảng bá du lịch trên Google Art and Culture" cho biết: Chiều 25-6, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa phối hợp Google triển khai chiến dịch quảng bá du lịch các điểm đến du lịch hàng đầu tại miền trung trên nền tảng video lớn nhất thế giới Youtube và thư viện văn hóa nghệ thuật trực tuyến hàng đầu thế giới Google Art and Culture. Theo đó, Sở Du lịch Quảng Bình là đối tác, ký kết hợp đồng với Google Art and Culture và làm đại diện, đầu mối cho các tỉnh, thành phố gồm Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và phối hợp Google châu Á - Thái Bình Dương triển khai chiến dịch quảng bá du lịch, văn hóa được xem là chương trình trọng tâm của Google tại Việt Nam trong năm nay. Chiến dịch quảng bá này bao gồm hai nội dung chính là chương trình quảng bá du lịch, văn hóa, lịch sử của các địa phương trên thư viện văn hóa nghệ thuật trực tuyến hàng đầu thế giới Google Art and Culture và Chương trình Khám phá vẻ đẹp Du lịch và Văn hóa Việt Nam (Google Adventure Việt Nam).

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 26/6/2019 - Ảnh 1.

Hang Sơn Đoòng làm choáng ngợp tất cả những ai bước chân vào thám hiểm bởi kích thước khổng lồ và vẻ đẹp quyến rũ của nó. Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 26/6 đưa tin: "Lượt khách đến Gia Lai trong 6 tháng đầu năm 2019 tăng hơn 26% so với cùng kỳ" cho biết: Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai, tổng số khách đến Gia Lai trong 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 435.400 lượt, tăng 26,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 51,8% kế hoạch. Trong đó, khách nội địa đạt 427.600 lượt, tăng 26,3%; khách quốc tế đạt 7.800 lượt, tăng 19,3%. Tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 154 tỷ đồng, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 40,5% kế hoạch năm 2019.

- Báo điện tử VOV ngày 26/6 đưa tin: "Khai trương đường trượt Zipline sở hữu 3 kỷ lục Việt Nam" cho biết: Ngày 25/6, tại Vinpearl Nha Trang, đường trượt Zipline sở hữu 3 kỷ lục Việt Nam gồm đường trượt liền mạch dài nhất, có độ dốc lớn nhất, và có cú nhảy tiếp đất cao nhất chính thức đi vào hoạt động. Đường trượt Zipline ấn tượng sẽ mang tới những trải nghiệm mới mẻ nhất, độc đáo nhất, góp phần đáp ứng mọi nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi và khám phá, trải nghiệm cho du khách đến với "Đảo ngọc". Cụ thể, với độ dài 880m, đường Zipline này chính thức được ghi nhận là kỷ lục Việt Nam khi sở hữu "đường trượt liền mạch dài nhất" hiện nay. Đặc biệt, độ dài của Zipline Nha Trang còn vượt qua nhiều đường trượt nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới như Mega Zipline Santosa (Singapore), Dahilaya (Philippines)…

- Báo Hà Nội mới ngày 25/6 đưa tin: "Thị trường du lịch Việt Nam: Điểm hẹn hấp dẫn" cho biết: Việt Nam đang là đối tác du lịch giàu tiềm năng của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Điều này được thể hiện một phần qua hàng loạt chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch mà chúng ta đang thực hiện ở các nước và ngược lại.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 26/6 đưa tin: "Nghệ An: Nâng cao sức cạnh tranh và sự phát triển bền vững của ngành du lịch" cho biết: Đó là mục tiêu đề ra tại Chỉ thị số 11/CT-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh. Hiệp hội Du lịch và các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch phối hợp với Sở Du lịch tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, văn hóa giao tiếp ứng xử cho cán bộ quản lý và nhân viên làm việc trong các đơn vị, doanh nghiệp du lịch; thường xuyên nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách; đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, độc đáo, khác biệt; thực hiện tốt quy định về niêm yết công khai giá hàng hóa, dịch vụ; tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước...

- Báo Văn hóa ngày 25/6 đưa tin: "Việt Nam có thêm nền tảng công nghệ về du lịch" cho biết: Ngày 25.6 tại TP. HCM, Traveloka - nền tảng về du lịch trực tuyến và phong cách sống đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam sản phẩm "Xperience" tại Việt Nam. Đây là nền tảng đặt vé tham quan, trải nghiệm du lịch và phong cách sống với những tính năng tiện lợi và dễ sử dụng, giúp du khách thuận lợi hơn trong khám phá và trải nghiệm du lịch. Sau hai năm có mặt tại Việt Nam, Traveloka được đánh giá là nền tảng trực tuyến đầu tiên tích hợp tất cả các dịch vụ đặt chỗ liên quan đến du lịch, bao gồm vé máy bay, phòng khách sạn, tour khám phá, ăn uống, giải trí...

- Báo Thanh Niên ngày 26/6 đưa tin: "Khách du lịch đổ xô về Bến Tre chơi trò mạo hiểm" cho biết: Thời gian gần đây, lượng du khách đổ xô về Bến Tre tăng cao. Họ bị lôi cuốn bởi cảm giác muốn chinh phục các trò chơi cảm giác mạnh trên sông nước như đạp xe qua cầu ván, đi cầu võng, đu dây qua sông.

- Báo Vietnamplus ngày 26/6 đưa tin: "Phú Quốc - Hòn đảo ngọc thu hút các dự án du lịch" cho biết: Trước cánh cửa trở thành một trong ba đặc khu kinh tế đầu tiên của cả nước, Phú Quốc đang là điểm thu hút mạnh mẽ các dự án đầu tư, đặc biệt là về du lịch và giải trí. Trước cánh cửa trở thành một trong ba đặc khu kinh tế đầu tiên của cả nước, Phú Quốc đang là điểm thu hút mạnh mẽ các dự án đầu tư, đặc biệt là về du lịch và giải trí.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 26/6 đưa tin: "Thưởng lãm thư pháp trên lá sen tại Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Tháp năm 2019" cho biết: Với chủ đề "Tình người thắm đượm hồn sen", Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Tháp năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10 – 14/7/2019 với nhiều sự kiện nổi bật. Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đồng Tháp 2019 là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện để các đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu, liên kết hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, từ đó nâng cao khả năng khai thác các yếu tố văn hóa, tài nguyên thiên nhiên, làng nghề thủ công truyền thống để xây dựng, phát triển du lịch Đồng Tháp thành điểm đến hấp dẫn; đồng thời quảng bá rộng rãi hình ảnh, văn hóa Đồng Tháp đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

- Báo Đất Việt ngày 26/6 đưa tin: "Lý do Hồ Tràm thành điểm hút du lịch phía Nam" cho biết: Hồ Tràm trở thành điểm đến cao cấp bậc nhất cho thị trường du lịch nghỉ dưỡng phía Nam. Để trở thành điểm hút mới là nhờ "đòn bẩy" giao thông mạnh và hoàn chỉnh, bên cạnh hệ sinh thái biển và ven biển độc đáo, đa dạng, nơi đây còn đặc biệt thu hút khách du lịch với các danh thắng nổi tiếng và thiên nhiên nguyên sơ.

- Báo điện tử Petro Time ngày 26/6 đưa tin: "Bình Liêu- Điểm đến du lịch mới của Quảng Ninh" cho biết: Khi nhắc đến du lịch Quảng Ninh thường du khách sẽ chỉ nhớ đến Vịnh Hạ Long,Vân Đồn nơi có những phong cảnh tuyệt đẹp, thì những năm gần đây người ta nhắc đến Bình Liêu như một điểm đến mới nếu đặt chân đến Quảng Ninh.Nằm ở phía Đông Bắc của tình Quảng Ninh, Bình Liêu là huyện miền núi ở cực bắc của tỉnh. Là một huyện đa dân tộc khoảng trên 96% là dân tộc thiểu số với 5 dân tộc chính: Tày, Dao, Sán Chỉ, Kinh, Hoa đã tạo nên một nền văn hóa phong phú, đa dạng, mang một bản sắc riêng cùng với địa hình khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp là điều kiện thuận lợi để huyện đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng.

- Báo Văn hóa ngày 25/6 đưa tin: "Những thương hiệu nổi tiếng Việt Nam" cho biết: Tạp chí Good Vietnam vừa phát hành cuốn sách về Các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam với mục đích cung cấp thông tin về nền kinh tế Việt Nam, đời sống sinh hoạt ở Việt Nam cho các đối tượng là kiều bào Hàn Quốc, khách du lịch, nhà đầu tư tới Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc, du lịch. Tổng giám đốc Tạp chí Good Vietnam Yoonha cho biết: Dự kiến Good Vietnam sẽ cập nhật thêm tài liệu và xuất bản cuốn sách này hằng năm. Sau cuốn Các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam, Good Vietnam cũng dự định xuất bản cuốn 100 nhà hàng nổi tiếng Việt Nam, 100 địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam.

- Báo Công an Thành phố Đà nẵng ngày 26/6 đưa tin: "Triển lãm các gian hàng kinh doanh thương mại di động ở phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng" cho biết: Ngày 25-6, tại khu vực công viên bờ Tây sông Hàn đoạn gần cầu Rồng, chủ đầu tư Dự án Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng (Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) là Công ty CP Ngôi Sao Biển Sài Gòn đã tổ chức lễ khai trương triển lãm các gian hàng kinh doanh thương mại di động sẽ đưa vào phục vụ tại Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng nằm trên đường Bạch Đằng đoạn từ đường Bình Minh 4 đến cầu Trần Thị Lý. Tại triển lãm, chủ đầu tư đã đưa ra nhiều mẫu gian hàng kinh doanh thương mại di động có thể kinh doanh các mặt hàng như: ẩm thực nóng, ẩm thực lạnh, đồ lưu niệm - mỹ nghệ, đặc sản - sản vật địa phương, thời trang, nhu yếu phẩm, du lịch.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Nhân Dân ngày 26/6 đưa tin: "Hà Nội FC vào chung kết AFC Cup 2019 khu vực Ðông-Nam Á" cho biết: Hòa 1-1 trên sân khách ở trận lượt đi, đội Hà Nội FC đã sớm chứng tỏ sự vượt trội so với đối thủ Xê-rét Nê-grốt đến từ Phi-li-pin khi giành chiến thắng 2-1 ở trận bán kết lượt về tối 25-6 trên sân Hàng Ðẫy, qua đó giành quyền vào chung kết AFC Cup 2019 khu vực Ðông-Nam Á.

- Báo Thanh Niên ngày 26/6 đưa tin: VFF và HLV Park Hàng-seo đang "thăm dò" nhau? cho biết: Cả Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và HLV Park Hang-seo đều không quá vội vàng trong việc tái đàm phán hợp đồng bởi theo người trong cuộc, thời gian vẫn còn dài nên các bên sẽ tiến từng bước chậm mà chắc. Cách đây hai ngày, ông Park đã chia sẻ với báo chí Hàn Quốc như sau: "Chúng tôi không vội gia hạn hợp đồng, chúng tôi cần thời gian để lắng nghe nhiều ý kiến khác nhau. Truyền thông đưa tin rằng chuyện ký hợp đồng đã ở rất gần, thực tế không phải vậy".

-Báo điện tử Tổ Quốc ngày 26/6 đưa tin: "Vào chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á, Hà Nội FC nhận thưởng nóng 300 triệu đồng" cho biết: Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi lời chúc mừng và phần thưởng động viên tinh thần 300 triệu đồng đến CLB Hà Nội FC. Sau khi giành quyền vào chơi bán kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thưởng động viên cả hai đại diện của Việt Nam là Hà Nội FC và B.Bình Dương mỗi đội 200 triệu đồng.

- Báo Gia đình Việt Nam ngày 26/6 đưa tin: "Sanvinest S.Khánh Hòa và hành trình khó tin tại AFF Futsal Cup 2019" cho biết: Đại diện futsal Khánh Hòa vừa tạo nên tiếng vang lớn trên đấu trường khu vực với chiến tích vào đến trận chung kết giải futsal danh giá nhất cấp CLB ở khu vực Đông Nam Á. Nếu nói đó là một giấc mơ cũng không quá, điều mà Sanvinest S.Khánh Hòa vừa mới đạt được thật sự rất đáng khích lệ. Không chỉ là vị trí họ đạt được mà còn là cái cách họ đã đi trong suốt chặng đường vừa qua.

- TTXVN ngày 25/6 đưa tin: "Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Cấn Văn Nghĩa xin thôi chức" cho biết: Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 25/6 cho biết: Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có cuộc làm việc với Ban Tổng Thư ký và Văn phòng về việc triển khai các hoạt động trong thời gian tới. Thường trực Ban Chấp hành Liên đoàn cũng chính thức xem xét đơn xin thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của Liên đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn khóa VIII của ông Cấn Văn Nghĩa.

- Báo Văn hóa ngày 25/6 đưa tin: Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: "Việc rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa không ảnh hưởng đến hoạt động của VFF" cho biết: Ngay sau khi ông Cấn Văn Nghĩa xin thôi giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định, việc ông Cấn Văn Nghĩa thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của VFF. Nói về lý do Ban chấp hành VFF đồng ý với nguyện vọng xin thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, Ủy viên Ban chấp hành VFF khóa VIII của ông Cấn Văn Nghĩa, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết, VFF là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, huy động và tập hợp các thành viên tham gia phát triển phong trào bóng đá Việt Nam.

- Báo Thanh Niên ngày 26/6 đưa tin: "Lê Quang Liêm thắng nhanh tài năng cờ vua Mỹ" cho biết: Sáng nay, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm "đòi nợ" thành công trước tài năng 18 tuổi cờ vua Mỹ Xiong Jeffery ở ván đấu thứ 7 giải cờ vua quốc tế Summer Chess Classic diễn ra tại St Louis (Mỹ). Chiến thắng thứ 2 liên tiếp giúp Quang Liêm đạt 4 điểm sau 7 ván đấu, vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với David Howell (Anh, elo 2.692). Ở cả 2 vòng đấu vừa qua chỉ có Quang Liêm giành chiến thắng, các cặp còn lại đều bất phân thắng bại. Điều này cho thấy kỳ thủ số 1 Việt Nam đang đạt phong độ rất ấn tượng.

- Báo điện tử Dân Việt ngày 26/6 đưa tin: "Văn Quyết nói gì khi cán mốc 100 bàn cho Hà Nội FC?" cho biết: Khá bất ngờ khi vừa tạo nên cột mốc lịch sử với 100 bàn thắng tròn trịa ở cấp độ CLB nhưng tiền đạo Nguyễn Văn Quyết lại không hề hay biết. Sau quãng thời gian dài phải nghỉ thi đấu chấn thương, Văn Quyết trở lại đúng lúc CLBHà Nội cần anh nhất, đặc biệt là hai lượt trận knock-out với Ceres Negros. Trong trận lượt đi, cầu thủ mang áo số 10 đã chơi rất tròn vai và ở trận lượt về anh thậm chí còn xuất sắc hơn. Suốt cả trận đấu,chúng ta có thể thấy Quyết "rừng" di chuyển không ngừng nghỉ, anh lên tham gia tấn công rồi lại tích cực lui về hỗ trợ phòng ngự.

- Báo Thanh Niên ngày 26/6 đưa tin: "Saigon Heat hạ Hochiminh City Wings ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam" cho biết: Trận derby lượt về bóng rổ TP.HCM trong khuôn khổ giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) kết thúc tối 25.6 với chiến thắng về đội chủ sân Saigon Heat trước Hochiminh City Wings. Đòi nợ thành công trước Hochiminh City Wings, Saigon Heat vươn lên cùng dẫn đầu bảng xếp hạng với đối thủ này. Ngày 29.6, Saigon Heat chạm trán Hanoi Buffaloes trên sân nhà trong khi Hochiminh City Wings làm khách trên sân Thang Long Warriors ngày 2.7.

- Báo điện tử Dân Việt ngày 26/6 đưa tin: Vì sao Bầu Đức, bầu Thắng nói "không" với "ghế nóng" ở VFF? Cho biết: Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó chủ tịch tài chính VFF, cả bầu Đức và bầu Thắng đều từ chối việc tiếp quản vị trí này. Tuy vậy, vào thời điểm hiện tại, cả bầu Đức và bầu Thắng đều chưa có kế hoạch trở lại VFF. Bầu Đức khẳng định, ông đã quyết định không trở lại sau nhiệm kỳ làm Phó chủ tịch VFF trước đó. Bầu Đức muốn giữ lời nên ông không muốn "nói được mà không làm được". Trong khi đó, bầu Thắng nhấn mạnh, ông đang rất bận bịu với công việc nên chưa thể sắp xếp thời gian tiếp quản "ghế nóng" ở VFF. Bầu Thắng cũng cho biết thêm, trong vài năm tới, nếu có thời gian, ông sẽ suy nghĩ về việc này.

- Báo Thanh Niên ngày 26/6 đưa tin: "Tuyển bóng chuyền U.23 Việt Nam đăng quang ngoạn mục ở giải đấu… không tiền thưởng" cho biết: Giành chiến thắng ngoạn mục 3-2 trước chủ nhà Indonesia, U.23 Việt Nam đoạt Cúp vô địch giải bóng chuyền nữ quốc tế Indonesia-Asian Peace Cup 2019 kết thúc ngày 25.6. Khá bất ngờ khi Ban huấn luyện cũng như các tuyển thủ U.23 cho biết đội đăng quang chỉ đoạt Cúp chứ không có tiền thưởng. Thường những giải mời quốc tế như VTV9 Bình Điền, VTV Cúp mà Việt Nam tổ chức hay các giải quốc tế khác đều có tiền thưởng nhưng giải tại Indonesia mang tính "giao lưu, hữu nghị" nên không có tiền thưởng.

- Báo Doanh nghiệp Việt Nam ngày 26/6 đưa tin: "PSM Makassar vs Bình Dương: Bán kết lượt về AFC Cup 2019 - Khu vực Đông Nam Á" cho biết: Cuộc đối đầu giữa Makassar vs B.Bình Dương trong khuôn khổ bán kết lượt về AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á được diễn ra vào lúc 15h30 ngày 26/6. Ở trận lượt đi trên sân nhà, đại diện của Việt Nam – Becamex Bình Dương đã tận dụng tốt ưu thế sân bãi để có được chiến thắng tối thiểu trong thế thi đấu thiếu người ngay đầu hiệp 2 với chiếc thẻ đỏ của Trung Tín.

- Báo Thanh Niên ngày 25/6 đưa tin: "Ai ngồi ghế nóng thay ông Cấn Văn Nghĩa?" cho biết: Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức, chiếc ghế Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phụ trách tài chính tài trợ vẫn còn để ngỏ và đang nổi lên một số ứng viên sáng giá khiến cuộc đua vào chức vụ này cũng khá căng thẳng.

- Báo An ninh Thủ đô ngày 26/6 đưa tin: "Phẫu thuật thành công, Đình Trọng vẫn phải nghỉ ít nhất nửa năm" cho biết: Ca phẫu thuật dây chằng đầu gối của trung vệ Trần Đình Trọng tại Singapore vào hôm qua (25-6-2019) đã được thực hiện thành công. Ngay sau khi đến Singapore, Đình Trọng đã được khám và tiến hành phẫu thuật bởi bác sĩ Tan Jee Lim, chuyên gia hàng đầu về chấn thương dây chằng ở đảo quốc Sư tử. Anh bị đứt bán phần dây chằng chéo trước trong trận gặp HAGL ở vòng 12 V-League 2019 hôm 31-5. Ca mổ được thực hiện trong buổi tối 25-6 và đã diễn ra thành công.

- Báo Thanh Niên ngày 25/6 đưa tin: "Quần vợt Việt Nam quyết thắng Sri Lanka đòi lại món nợ Đà Lạt 2014" cho biết: 9 giờ 30 ngày mai 26.6, đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ ra quân trận đầu Davis Cup 2019 nhóm 3 khu vực châu Á Thái Bình Dương bảng A gặp tuyển Sri Lanka, đối thủ rơi xuống từ nhóm 2 năm rồi. Không chỉ quyết thắng mà quần vợt Việt Nam còn muốn đòi lại món nợ 5 năm trước ở Đà Lạt khi bị chính Sri Lanka đẩy xuống nhóm 3.

- Báo điện tử Hà Tĩnh ngày 26/6 đưa tin: "FIFA bác đề nghị cho trọng tài nam điều khiển World Cup nữ" cho biết: Theo London Evening Standard, FIFA không có ý định thay đổi cách điều khiển các trận đấu ở World Cup bóng đá nữ. "Không cần thiết phải đưa các nam trọng tài trợ giúp những nữ đồng nghiệp", người phát ngôn FIFA nhấn mạnh.FIFA cũng tuyệt đối ủng hộ nữ trọng tài Tần Lượng, người bị truyền thông Anh và đội tuyển nữ nước này chỉ trích nặng nề khi không rút thẻ đỏ nào cho Cameroon ở trận đấu vòng 1/8 giữa hai đội, dù Nikita Parris, Fran Kirby và Steph Houghton liên tục bị phạm lỗi thô bạo. Phía Anh cho rằng bà Tần không dám mạnh tay vì sợ tuyển nữ Cameroon làm loạn.

- Báo Thanh Niên ngày 25/6 đưa tin: "Tuyển bóng chuyền nữ U.23 Việt Nam tiến gần ngôi vô địch quốc tế" cho biết: Phong độ ấn tượng của Trần Thị Thanh Thúy cùng lối chơi đoàn kết giúp tuyển bóng chuyền U.23 Việt Nam toàn thắng 2 trận, tràn trề cơ hội đăng quang giải bóng chuyền nữ quốc tế Indonesia-Asian Peace Cup 2019 diễn ra ở Jakarta.

4. Lĩnh vực Gia đình

- Báo điện tử Chính phủ ngày 25/6 đưa tin: "Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019" cho biết: Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 với chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình" sẽ diễn ra từ ngày 28 -30/6 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Ngày hội năm nay bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa: Trưng bày các chuyên đề "Lễ cưới truyền thống của các dân tộc Việt Nam", "Bờ vai ấm áp"; giới thiệu các ấn phẩm về văn hóa ứng xử và Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; trưng bày tranh cổ động và tài liệu về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao bảng vàng "Gia đình doanh nhân tiêu biểu - ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền" và "Biểu dương gia đình trẻ tiêu biểu lập thân lập nghiệp".

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 25/6 đưa tin: "Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời": Ca ngợi tình cảm gia đình cho biết: Ngoài cảm hứng sống tích cực, cuốn sách "Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời"còn mang đến những câu chuyện xúc động, ngợi ca tình cảm gia đình. Được biết, toàn bộ số tiền bán sách từ buổi ra mắt sẽ được ActionCOACH - CBD Firm sử dụng cho quỹ từ thiện hỗ trợ trẻ em tự kỷ The Big Friends. Ngoài ra, cuốn sách còn thực hiện Audiobooks; mỗi lượt click vào nghe sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ này. Đồng thời, Ban tổ chức còn dành tặng 200 cuốn sách cho nhóm tác giả cũng với mục đích từ thiện.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×