Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 15/2/2024

15/02/2024 | 12:00

Du lịch Việt Nam sôi động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Thể thao Việt Nam: Hướng đến mục tiêu giành thêm các suất tham dự Olympic; Kỳ vọng chương trình nghệ thuật trình diễn âm thanh, ánh sáng đặc sắc với chủ đề "Âm vang Mê Linh" là những thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1. Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Tổ Quốc đưa tin:

Kỳ vọng chương trình nghệ thuật trình diễn âm thanh, ánh sáng đặc sắc với chủ đề "Âm vang Mê Linh" 

Tối 14/2, tại Mê Linh (Hà Nội) đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật trình diễn âm thanh, ánh sáng đặc sắc chào đón Lễ hội Đền Hai Bà Trưng năm 2024, điểm nhấn của chương trình nghệ thuật "Âm vang Mê Linh" là sự kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng với công nghệ 3D mapping hiện đại. Lễ hội Đền Hai Bà Trưng năm 2024 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Đến thời điểm này, huyện Mê Linh đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị để lễ hội diễn ra trang trọng, an toàn và thành công tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân và du khách thập phương.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 15/2/2024 - Ảnh 1.

Giới thiệu cuốn sách 'Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế'

Sáng 14/2, tại Phố sách Hà Nội, NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt sách "Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế", nhân kỷ niệm 1884 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Cuốn sách sưu tầm, tập hợp, giới thiệu tới bạn đọc những lá thư thời chiến được tuyển chọn từ hàng nghìn lá thư hiện đang lưu giữ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, góp phần làm rõ, tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp, sức mạnh tinh thần, lý tưởng sống cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong những năm tháng diễn ra hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc ta.

- Báo Nhân Dân đưa tin:

Công bố Lễ hội Xương Giang là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tối 14/2 (tức ngày 5 tháng Giêng), tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Xương Giang, UBND thành phố Bắc Giang tổ chức khai mạc Lễ hội 597 năm Chiến thắng Xương Giang (1427-2024) và công bố Lễ hội Xương Giang là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

- Báo Văn hóa đưa tin:

Lễ hội kỷ niệm 235 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2024): Bản anh hùng ca bất hủ

Ngày 14/2 (mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại Công viên văn hóa Đống Đa, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa long trọng tổ chức Lễ hội kỷ niệm 235 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789- 2024). Lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh, tưởng nhớ công lao to lớn của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ cùng nghĩa quân Tây Sơn đã anh dũng chiến đấu chống giặc ngoại xâm, giữ vững nền độc lập dân tộc.

- VOV đưa tin:

Lễ hội đền Đông Cuông năm Giáp Thìn sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12 tháng Giêng

Xuân Giáp Thìn năm nay, Lễ hội Đền Đông Cuông sẽ diễn ra trong 2 ngày 20 - 21/2/2024 (tức ngày 11 – 12 tháng Giêng) tại Quần thể di tích lịch sử văn hóa quốc gia đền Đông Cuông với 11 hoạt động. Mở đầu là lễ mổ trâu tế Mẫu, tiếp sau đó sẽ là lễ rước tượng Mẫu Đệ Nhị Thượng Ngàn sang sông để thắp hương cúng tế tướng quân Hà Đặc tại miếu Ghềnh Ngai ở phía tả ngạn sông Hồng. Sau khi thắp hương xong, tượng Mẫu sẽ được rước trở lại đền để làm một số nghi lễ truyền thống. Phần hội của lễ hội đền Đông Cuông sẽ bao gồm nhiều hoạt động văn hoá, trò chơi dân gian như kéo co, ném còn, vật dân tộc, bịt mắt đánh chiêng, leo cột mỡ… hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm hấp dẫn, khó quên.

- Báo Hà Nội mới đưa tin:

Mùa lễ hội xuân vui tươi, an toàn

Hôm nay 15/2, hàng loạt lễ hội truyền thống lớn của Hà Nội khai hội, đó là: Lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức), lễ hội Gióng đền Sóc (huyện Sóc Sơn), lễ hội đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh), lễ hội Cổ Loa (huyện Đông Anh). Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các địa phương và ngành Văn hóa Thủ đô, mùa lễ hội xuân năm nay được kỳ vọng sẽ vừa giữ được nét đẹp truyền thống, vừa có nhiều đổi mới trong khâu tổ chức, hứa hẹn mang đến không khí vui tươi, an toàn cho người dân và du khách. 

- Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đưa tin:

Việt Nam: “Điển hình mẫu mực” về bảo tồn và phát huy giá trị di sản 

Với 8 di sản văn hóa vật thể, 15 di sản văn hóa phi vật thể, 9 di sản tư liệu và 3 Thành phố sáng tạo toàn cầu được UNESCO ghi danh, Việt Nam tự hào là một trong những quốc gia có nền văn hóa phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc…, đóng góp quan trọng vào kho tàng văn hóa nhân loại. Với những nỗ lực không ngừng bảo tồn và phát huy giá trị các danh hiệu, Việt Nam được đánh giá là “điển hình mẫu mực” của mô hình hài hoà giữa bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch bền vững, phát triển kinh tế và sinh kế của người dân.

- Báo Công luận đưa tin:

Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc sẽ diễn ra từ ngày 23/2 đến 3/3 

Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024 được tổ chức tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc ở thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, từ ngày 23/2 đến ngày 3/3 (tức 14 đến 23 tháng Giêng âm lịch). Lễ hội năm nay gắn với Lễ tưởng niệm 690 năm Ngày viên tịch của Đệ tam tổ Thiền phái Trúc Lâm Huyền Quang tôn giả; được tổ chức với quy mô lớn, các hoạt động phần lễ và phần hội được chuẩn hóa, đúng với nghi thức truyền thống.

- TTXVN đưa tin:

Những điểm mới tại Lễ hội Chùa Hương năm 2024 

Lễ hội Chùa Hương năm 2024 với chủ đề “Lễ hội Chùa Hương an toàn-văn minh-thân thiện,” nhằm khẳng định giá trị văn hóa Lễ hội chùa Hương và phát huy giá trị quần thể Khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn.

2. Lĩnh vực Thể thao

- Báo Tổ Quốc đưa tin:

Thể thao Việt Nam: Hướng đến mục tiêu giành thêm các suất tham dự Olympic

Năm 2024 được xem là năm bản lề với rất nhiều mục tiêu quan trọng của thể thao Việt Nam, một trong những mục tiêu quan trọng được đặt lên hàng đầu là hướng tới giành các suất tham dự Olympic Paris 2024. Chỉ tiêu đặt ra của toàn ngành là giành 15 suất tham dự Thế vận hội so với các suất đã giành được còn một khoảng cách rất xa, đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn của các cấp quản lý, bộ môn trước những cơ hội tại các giải đấu quốc tế trong năm 2024.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 15/2/2024 - Ảnh 2.

Bắn súng Việt Nam: Hưởng trái ngọt từ công tác đào tạo trẻ

Đội tuyển Bắn súng Việt Nam đã có một năm thi đấu đầy ấn tượng khi đạt thành tích cao tại các đấu trường quốc tế lớn và mang về 2 suất tham dự Olympic Paris 2024. Những thành tích trên đường đánh giá là thành quả của công tác đào tạo trẻ trong nhiều năm. Công tác tuyển chọn kĩ lưỡng cùng đào tạo bài bản đã mang đến những điểm sáng tích cực, nhiều VĐV đã đạt được thành tích ngoài sự kỳ vọng của giới chuyên môn.

- Báo Thanh Niên đưa tin:

5 vòng cuối lượt đi V-League: Đối thủ nào lật đổ nổi 'hiện tượng' Nam Định?

V-League 2023-2024 sẽ khép lại lượt đi với 5 vòng đấu sau tết từ ngày 17.2 đến 9.3, trước khi tạm dừng để đội tuyển Việt Nam tập trung cho 2 trận sống còn tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 gặp đội tuyển Indonesia.

Báo Indonesia chỉ ra những điểm yếu của đội tuyển Việt Nam trước trận quyết đấu

Tờ Suara cho biết, đội tuyển Việt Nam để lộ hàng loạt điểm yếu vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3 và hy vọng HLV Shin Tae-yong sẽ khai thác tốt để mang về chiến thắng cho Indonesia. Việt Nam sẽ đối đầu với Indonesia ở 2 trận thuộc bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á vào ngày 21 và 26/3. Trận đầu tiên diễn ra trên sân Gelora Bung Karno (Jakarta) vào ngày 21/3, còn trận tiếp theo trên sân Mỹ Đình vào ngày 26/3.

Lý do đội tuyển Việt Nam sẽ mạnh hơn khi tái đấu Indonesia

Nếu HLV Philippe Troussier nhìn thẳng vào thất bại trước Indonesia cũng như toàn bộ chiến dịch Asian Cup 2023, ông chắc hẳn rút ra được những bài học để có thể giúp đội tuyển Việt Nam trở lại mạnh mẽ. Những vấn đề của đội tuyển Việt Nam có thể được khắc phục ở lần tái đấu Indonesia sắp tới. Thời điểm này, các nhân tố quan trọng như Nguyễn Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Tiến Linh, Đặng Văn Lâm… đã bình phục chấn thương. Và điều quan trọng là HLV Troussier cần tin tưởng hơn vào những nhân tố giàu kinh nghiệm. Các "cựu binh" phần lớn 26 - 27 tuổi cần được trọng dụng để chiến lược trẻ hóa của chiến lược gia người Pháp hiệu quả hơn, thành công hơn.

- VOV đưa tin:

Dàn học trò cưng của HLV Troussier là tâm điểm chú ý trận khai xuân Giáp Thìn

Sau hơn 1 tháng tạm nghỉ để ĐT Việt Nam hoạt động và đón Tết Giáp Thìn, V-League và giải hạng Nhất sẽ đồng loạt trở lại vào ngày 17/2 (tức mùng 8 âm lịch). Trận đấu đầu tiên của hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong năm Giáp Thìn là màn so tài giữa Phù Đổng và PVF CAND tại vòng 9 giải hạng Nhất, diễn ra lúc 16h00 ngày 17/2. Dàn học trò cưng của HLV Troussier là tâm điểm chú ý khi PVF CAND gặp Phù Đổng ở trận khai xuân Giáp Thìn trong hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đầu tiên bước vào guồng quay bóng đá năm Giáp Thìn

U20 nữ Việt Nam là đội tuyển đầu tiên của bóng đá Việt Nam bước vào guồng quay năm Giáp Thìn khi tập khai xuân để chuẩn bị cho VCK U20 nữ châu Á 2024. Thầy trò HLV Akira Ijiri Nam sẽ còn 1 tuần tập luyện trong nước, rồi lên đường sang Uzbekistan vào ngày 21/2. Tại giải đấu sắp tới, U20 nữ Việt Nam sẽ đối mặt thử thách lớn trên hành trình theo đuổi giấc mơ World Cup. Thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ chung bảng với U20 nữ Nhật Bản, U20 nữ Triều Tiên và U20 nữ Trung Quốc.

- Báo Tuổi trẻ đưa tin:

V-League trở lại với nhiều cặp đấu căng thẳng từ mùng 8 Tết 

Vòng 9 V-League 2023 - 2024 sẽ thi đấu trong ngày 17 và 18/2 với nhiều cặp đấu giữa các đội cạnh tranh điểm số gắt gao. Vào ngày 17/2 tới, giải đấu sẽ trở lại với ba trận đấu sớm vòng 9, gồm: B.Bình Dương gặp Quảng Nam, Hải Phòng gặp Nam Định và Thể Công - Viettel gặp Khánh Hòa. Các trận đấu còn lại của vòng 9 diễn ra trong ngày 18/2, gồm: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An - Bình Định, Thanh Hóa - Hà Nội và Công An Hà Nội - TP.HCM. 

- Báo Hà Nội mới đưa tin:

Các giải cờ vua quốc tế Hà Nội năm 2024 tiếp tục được tổ chức 

Tiếp theo thành công của các giải cờ vua quốc tế Hà Nội năm 2023, năm nay, Liên đoàn Cờ Việt Nam cũng như Câu lạc bộ Kiện tướng tương lai tiếp tục phối hợp tổ chức ít nhất 3 giải đấu trong hệ thống giải. Tại các giải đấu, các kỳ thủ sẽ thi đấu để nâng hệ số elo quốc tế, đồng thời, tìm chuẩn để đủ điều kiện được phong các danh hiệu của Liên đoàn Cờ vua quốc tế (FIDE) gồm Đại kiện tướng quốc tế, Kiện tướng quốc tế, Kiện tướng FIDE.

- VnExpress đưa tin:

Việt Nam bị trừ nhiều điểm nhất trên bảng FIFA 

Việt Nam bị trừ 41,06 điểm trên bảng thứ bậc FIFA, qua đó rớt khỏi top 100 và mất ngôi đầu Đông Nam Á. Bảng thứ tự FIFA được công bố hôm nay 15/2 sau khi kết thúc Asian Cup 2023 và giải vô địch châu Phi (AFCON) 2023. Việt Nam bị trừ nhiều điểm nhất và tụt 12 bậc, từ 94 xuống thứ 106. Đây là hệ quả từ ba thất bại ở vòng bảng Asian Cup 2023 khi đội lần lượt thua Nhật Bản 2-4, Indonesia 0-1 và Iraq 1-3.

- Báo Người Lao động đưa tin:

Khát vọng vươn lên của bóng đá miền Nam 

Từng vật vã đua trụ hạng ở hai mùa giải liên tiếp song CLB TP Hồ Chí Minh (TP HCM) và Becamex Bình Dương (B.Bình Dương) đang "hồi sinh" tại đấu trường V-League, hướng mục tiêu đạt thành tích cao trong năm 2024. Những đổi thay kịp thời ở thượng tầng giúp hai đội bóng phía Nam dần tìm lại bản sắc thi đấu và sự hiệu quả. Ban lãnh đạo của CLB TP HCM và B.Bình Dương cũng thể hiện quyết tâm đưa bóng đá khu vực Đông Nam Bộ trở lại vị thế đỉnh cao trên bản đồ Việt Nam.

3. Lĩnh vực Du lịch

- Báo Tổ Quốc đưa tin:

Ninh Bình đón gần 600 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 29 đến mùng 5 Tết) toàn tỉnh ước đón 596.000 lượt khách, tăng 50,1% so với dịp Tết năm 2023 (đón 397.058 lượt). Trong đó, có trên 115.000 lượt khách quốc tế, gấp 3,9 lần so với năm 2023 (29.500 lượt). Doanh thu ước đạt trên 700 tỷ đồng, tăng 27,3% so với dịp Tết năm ngoái. Tiêu biểu, ngày mùng 4 tết, tỉnh Ninh Bình đón 209.783 lượt khách, trong đó có 35.168 lượt khách quốc tế, 174.615 lượt khách nội địa.

Nâng tầm vị thế ẩm thực Việt

Với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nền ẩm thực Việt Nam đủ sức cạnh tranh trong khu vực, vươn tầm thế giới cùng tầm nhìn quốc gia và chiến lược xúc tiến quảng bá ở quy mô quốc tế. Nhiều doanh nghiệp Việt đã, đang và sẽ ghi dấu ấn và định vị mình trên bản đồ ầm thực toàn cầu.

- Báo Nhân Dân, Văn hóa, SGGP, TTXVN đưa tin:

Phát huy giá trị văn hóa và thiên nhiên gắn với phát triển du lịch

Lâm Đồng ở phía nam Tây Nguyên, vùng đất sở hữu nhiều di sản văn hóa và văn hóa đa dạng của các dân tộc cùng giá trị tài nguyên thiên nhiên, cảnh quan độc đáo. Đây là tiềm năng, thế mạnh để khai thác các loại hình du lịch chất lượng cao, như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, trải nghiệm hệ sinh thái rừng, du lịch văn hóa-lịch sử, canh nông… thúc đẩy phát triển du lịch xanh và bền vững. Nhiều chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh phát triển du lịch ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, giá trị di tích lịch sử, văn hóa và thiên nhiên ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một ngành du lịch chất lượng cao và bền vững.

Du lịch Việt Nam sôi động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hoạt động du lịch trên cả nước diễn ra sôi nổi với cả khách nội địa và khách quốc tế, báo hiệu một năm Giáp Thìn tràn đầy hy vọng. Báo cáo nhanh của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết, trong dịp Tết nguyên đán, từ ngày 8/02 - 14/02/2024, ngành du lịch cả nước ước đón và phục vụ 10,5 triệu lượt khách nội địa (tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2023). Trong đó có khoảng 3,5 triệu lượt khách lưu trú (tăng 75% so với cùng kỳ năm 2023); công suất phòng trung bình ước đạt khoảng từ 45-50% tại hệ thống cơ sở lưu trú du lịch (trong đó cơ sở lưu trú du lịch cao cấp từ 4-5 sao ở một số địa phương trọng điểm du lịch đạt công suất cao hơn, tập trung vào các ngày 3, 4 Tết).

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 15/2/2024 - Ảnh 3.

- Báo Văn hóa đưa tin:

Hà Nội: Khách quốc tế trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tăng gấp đôi so với cùng kỳ

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8-14.2 dương lịch, tức từ ngày 29 tháng Chạp đến hết ngày 5.1 âm lịch), Thủ đô Hà Nội ước đón 653.000 lượt khách, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch quốc tế tiếp tục tăng trưởng mạnh, tăng 2,2 lần so với cùng kỳ 2023 với gần 103.000 lượt khách (các thị trường khách chủ yếu là Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Ấn Độ, Pháp, Anh, Đức, Nhật Bản.... ); khách du lịch nội địa tăng khá 12,2% với 550 nghìn lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch đạt 2.350 tỉ đồng, tăng 35,1% so với cùng kỳ năm 2023.

Kế hoạch khảo sát chi tiêu và thông tin khách du lịch đến Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Kế hoạch khảo sát chi tiêu và thông tin khách du lịch đến Quảng Nam, trên cơ sở kết quả nghiên cứu khảo sát sẽ có những đề xuất định hướng, giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch, thu hút thị trường khách tiềm năng đến Quảng Nam.

- VOV đưa tin:

Vĩnh Long phát huy thế mạnh vùng sông nước để thu hút khách du lịch

Sở hữu hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt cùng với gần 40.000 ha đất trồng cây ăn trái lâu năm, Vĩnh Long có nhiều lợi thế phát triển du lịch miệt vườn. Đặc biệt là các xã cù lao, nước ngọt quanh năm, trái cây trĩu quả đã trở thành niềm tự hào của ngành du lịch địa phương. Thế mạnh này đang được Vĩnh Long phát huy để thu hút khách du lịch.

- Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đưa tin:

Yêu cầu làm rõ thông tin về việc đoàn khách Đài Loan đi du lịch tại Phú Quốc

Ngày 14/02/2024, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã có văn bản số 267/CDLQGVN-QLLH gửi Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đề nghị làm rõ thông tin liên quan đến du khách Đài Loan đi du lịch tại Phú Quốc. Để đảm bảo quyền lợi của khách du lịch và tránh các thông tin sai lệch về vụ việc, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đề nghị Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang kiểm tra, làm rõ thông tin về vụ việc trên và có thông tin chính thức tới các cơ quan truyền thông, báo cáo về Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác quản lý doanh nghiệp lữ hành và điểm đến du lịch trên địa bàn theo nội dung Công văn số 4584/BVHTTDL-DLQGVN ngày 26/10/2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Báo Lao động đưa tin:

Đề xuất đóng mới hoàn toàn đội tàu du lịch bên vịnh Bái Tử Long 

Để mở rộng không gian phát triển du lịch vịnh Hạ Long sang bên vịnh Bái Tử Long, ban đầu, một số đơn vị liên quan từng đề xuất đưa một số tàu đang hoạt động bên vịnh Hạ Long sang để phục vụ du khách. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng, nên đóng tàu mới hoàn toàn và ở đẳng cấp cao, với số lượng giới hạn, cùng các sản phẩm cao cấp, khác biệt với bên vịnh Hạ Long.

Hàng vạn du khách đổ về chùa Bái Đính ngày khai hội 

Sáng 15/2 tại chùa Bái Đính (Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ khai hội chùa Bái Đính - Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lễ hội mở đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An, trong đó có chùa Bái Đính được UNESCO công nhận, vinh danh là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á với cả hai tiêu chí văn hoá và thiên nhiên.

Ban Biên tập

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×