Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Đêm Mỹ Sơn huyền thoại" thu hút đông đảo người xem

25/03/2022 | 11:13

Tối 24/3, tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, Ban Quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) tổ chức chương trình nghệ thuật "Đêm Mỹ Sơn huyền thoại".

"Đêm Mỹ Sơn huyền thoại" thu hút đông đảo người xem - Ảnh 1.

Tiết mục nghệ thuật tại “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại”.

Đây là 1 trong 10 sự kiện lớn diễn ra tại tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Chương trình nghệ thuật "Đêm Mỹ Sơn huyền thoại" được biểu diễn ngoài trời, với sự tham gia của hơn 200 diễn viên, nghệ sĩ. Đây là một chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm tái hiện những giá trị của tinh hoa văn hóa Chăm.

Giám đốc Ban Quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn Phan Hộ cho biết, "Đêm Mỹ Sơn huyền thoại" kể về "Thung lũng - Câu chuyện thời gian''. Qua kỹ xảo ánh sáng đặc biệt giúp người xem cảm nhận vẻ đẹp độc đáo của mỗi đền tháp, cũng chính là minh chứng trường tồn với thời gian và sự phát triển văn hóa của từng thời kỳ đã đi qua nơi miền tháp cổ. Những cô gái Chăm nối đuôi nhau bước đi tạo thành một dòng chảy biểu tượng cho dòng thời gian chuyển động từ lúc khai thiên cho đến ngày nay trên vương quốc cổ. Câu chuyện được hiện rõ, nhắc nhở hậu thế bảo tồn và phát huy những giá trị hiện còn.

"Đêm Mỹ Sơn huyền thoại" truyền tải thông điệp đến khán giả bằng nhiều loại hình ngôn ngữ nghệ thuật. Sự phối hợp giữa các ngôn ngữ múa cùng với kỹ xảo ánh sáng cũng như hiệu ứng sân khấu sẽ tạo nên màn trình diễn chân thực và đầy ấn tượng nhất.

"Đến với chương trình quý khách còn được trải nghiệm và thưởng thức các loại hình văn hóa dân gian hiện tại của 2 dân tộc Chăm-Việt, như trích đoạn các lễ hội của người Chăm, thưởng thức, giao lưu và tập hát dân ca Chăm và các loại hình trình diễn khác", ông Hộ bày tỏ.

Cũng tại đây, du khách còn được tham gia các trò chơi dân gian dành cho người lớn, trẻ em, trải nghiệm các nghề truyền thống của người Chăm như: thử tài chuốt gốm, thử tài dệt Thổ Cẩm, làm hoa tai Chăm... Đồng thời, du khách còn được chiêm ngưỡng các bộ trang phục truyền thống của người Chăm.

Đặc biệt, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn dân dã của người dân Quảng Nam và người Chăm đã đạt kỷ lục châu Á và lọt vào "Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam" như: bê thui Cầu Mống, mỳ Quảng...

Theo Nhandan

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×