Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020

12/01/2021 | 09:13

Chiều ngày 11/1, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Tới dự Hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Thành Nam Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; ông Tạ Quang Đông Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Tuấn Linh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ cùng trên 340 đại biểu là Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên BCH, Uỷ viên UBKT Đảng ủy Bộ, cấp ủy của 73 tổ chức Đảng trực thuộc...

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết: Quán triệt, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương, năm 2020 Đảng ủy Bộ đã phối hợp với ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ chỉ đạo các cơ quan trong toàn Đảng bộ thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ và giải pháp quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Đồng thời nỗ lực phấn đấu thi đua với tinh thần kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả, toàn thể đảng viên trong toàn đảng bộ phát huy sức mạnh tổng hợp chủ động sáng tạo vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 - Ảnh 2.

Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông.

Năm 2020 cũng là năm ngành VHTTDL hoàn thành 100% kế hoạch xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trình Chính phủ. Công tác quản lý và phát triển văn hóa được quan tâm chỉ đạo, công tác quản lý lễ hội có nhiều tiến bộ, năm sau tốt hơn năm trước, không để xảy ra các hiện tượng phản cảm trong lễ hội, các chương trình nghệ thuật được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân ở mọi vùng miền.

Công tác quản lý gia đình được triển khai đồng bộ, đảm bảo chất lượng và yêu cầu đề ra. Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, các hoạt động thể dục thể thao, thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao đã giảm về số lượng và quy mô. Bộ VHTTDL đã tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị lực lượng tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á Sea Games 31, Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á Para Games lần thứ 11 tại Việt Nam. Về Du lịch, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid, khách quốc tế giảm nhiều, ngành du lịch đã tập trung khai thác thị trường nội địa. Du lịch Việt Nam còn đạt 3 giải thưởng thế giới.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 - Ảnh 3.

ông Nguyễn Tuấn Linh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ

Trong công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đã chỉ đạo thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 đúng thời gian, quy trình, quy định và đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Tiếp tục lãnh đạo, đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị và quy định 101 ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên. Tư tưởng cán bộ đảng viên, công chức, viên chức ổn định, công tác tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị nghị quyết được triển khai nghiêm túc, đặc biệt việc tuyên truyền, quán triệt các văn kiện Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 - Ảnh 4.

Toàn cảnh Hội nghị

Công tác kiện toàn các tổ chức Đảng , kiện toàn cấp ủy, phát triển đảng viên, xét chuyển đảng chính thức, xét huy hiệu Đảng được tiến hành thường xuyên, đúng quy trình, quy định.

Cùng với đó, công tác kiểm tra giám sát, nâng cao chất lượng chi bộ dần đi vào nề nếp, công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể quần chúng được triển khai có hiệu quả, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy đối với tổ chức đoàn thể, quần chúng.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Tuấn Linh đã nêu nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 với những nội dung trọng tâm.

Hội nghị cũng được lắng nghe các ý kiến, tham luận chia sẻ kinh nghiệm của một số đại biểu.

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Nam biểu dương những thành tích đã được của Đảng bộ Bộ VHTTDL đạt được trong năm 2020. Ông Nguyễn Thành Nam cho rằng những kết quả này đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương. Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, ông Nguyễn Thành Nam đề nghị Đảng bộ Bộ VHTTDL tiếp thu, hoàn thiện, bổ sung vào chương trình công tác năm 2021 một số nội dung được gợi ý tại Hội nghị.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 - Ảnh 5.

Bộ trưởng đề nghị cần kế thừa, phát huy truyền thống đoàn kết trong Đảng bộ

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những nỗ lực cũng như kết quả đạt được của Đảng ủy Bộ trong năm 2020. Bộ trưởng cho rằng năm 2020 tác động của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết mọi hoạt động kinh tế, đời sống xã hội, trong đó ngành VHTTDL là ngành bị ảnh hưởng nặng nề. Đặc thù của ngành là hoạt động tập trung đông người, nếu không chỉ đạo, điều hành tốt thì nguy cơ vỡ trận có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong các hoạt động thì công tác chỉ đạo đã rất sát sao, tuân thủ nghiêm các quy định y tế nên ngành đã cùng chung tay phòng chống dịch hiệu quả và góp phần vào thành công chung của toàn xã hội.

Các Đảng viên, tổ chức Đảng có thành tích xuất sắc trong năm 2020 và 5 năm qua 

Năm 2020 cũng là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự chuyển giao thế hệ khá rõ nét. Bộ trưởng đánh giá cao sự phối hợp trong công tác xây dựng Đảng năm 2020, nội bộ đoàn kết trên tinh thần nguyên tắc. Đánh giá đây là nét nổi bật, Bộ trưởng đề nghị cần kế thừa, phát huy truyền thống đoàn kết này trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các Đảng viên, tổ chức Đảng có thành tích xuất sắc trong năm 2020 và 5 năm qua đã được khen thưởng.

Tin: Hà Anh, ảnh: Nam Nguyễn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×