Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổ chức Lớp “Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cấp Ủy các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022"

22/10/2020 | 15:53

Sáng 22/10, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Lớp "Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cấp Ủy các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022".

Đến dự và chỉ đạo Lớp Bồi dưỡng có ông Nguyễn Tuấn Linh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL.

Thành phần tham gia lớp học có gần 300 học viên là Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên của 167 chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở, Đảng bộ bộ phận trong toàn Đảng bộ.

Lớp Bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đảng của các tổ chức đảng mà trọng tâm là công tác cấp ủy tại Chi bộ - hạt nhân của hệ thống tổ chức trong Đảng. Qua đó giúp mỗi cấp ủy và đảng viên đánh giá đúng thực trạng công tác xây dựng đảng cơ sở, vấn đề nâng cao chất lượng Chi bộ; công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên và công tác kiểm tra giám sát, đồng thời đề ra những giải pháp cụ thể để khắc phục những yếu kém, tồn tại; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổ chức Lớp “Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cấp Ủy các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022" - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tuấn Linh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Báo Văn Hóa)

Phát biểu khai mạc Lớp Bồi dưỡng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Nguyễn Tuấn Linh nhấn mạnh: Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức dành cho cấp Ủy các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022 nhằm bồi dưỡng, cập nhật những kiến thức cơ bản nhất về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và tầm quan trọng của tổ chức Đảng, về phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng đảng của chi bộ, hướng dẫn thực hiện một số nguyên tắc, nghiệp vụ công tác Đảng giúp cho bí thư chi bộ vận dụng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, nâng cao chất lượng chi bộ.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổ chức Lớp “Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cấp Ủy các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022" - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Thái – Báo cáo viên Trung ương, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trình bày chuyên đề 1 (ảnh: Đình Đạt)

Qua lớp học này, các học viên sẽ tiếp thu được những kết quả bổ ích và thiết thực. Trên cơ sở đó có thêm kỹ năng điều hành chi bộ, sinh hoạt chi bộ để nâng cao chất lượng chi bộ và hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao – ông Nguyễn Tuấn Linh cho biết.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL đề nghị các học viên tham dự lớp học tập trung theo dõi, tiếp thu kiến thức để hiểu rõ hơn những quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ, về công tác tư tưởng, công tác tổ chức, công tác dân vận, công tác kiểm tra giám sát của chi bộ và công tác phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổ chức Lớp “Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cấp Ủy các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022" - Ảnh 3.

Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng.

Trong quá trình tham gia học, ông Nguyễn Tuấn Linh cũng đề nghị tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin, mạnh dạn nêu lên những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác đảng tại chi bộ mình, để cùng trao đổi, rút kinh nghiệm và kịp thời chỉnh sửa tránh được những vướng mắc ở chi bộ trong thời gian tới.

Lớp học diễn ra trong ngày 22/10 và được chia làm 2 chuyên đề, do các báo cáo viên Lê Văn Thái – Báo cáo viên Trung ương, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và ông Phạm Cao Thái, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ trình bày.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×