Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đại hội điểm chi Đoàn khối các Vụ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2022 - 2024

25/01/2022 | 19:52

Được sự đồng ý của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (BVHTTDL), ngày 25/1 Chi đoàn Khối các Vụ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Đoàn thanh niên BVHTTDL chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn khối các cơ quan trung ương là đồng chí Nguyễn Thành Công - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban phong trào Đoàn khối các Cơ quan Trung ương; về phía Đảng ủy BVHTTDL là đồng chí Bùi Văn Định - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Bộ; các lãnh đạo đại diện cơ quan, đơn vị có đoàn viên sinh hoạt tại Chi đoàn Khối các Vụ; về phía Đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch là đồng chí Tô Linh Hương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ BVHTTDL, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng kiêm Bí thư Đoàn Bộ cùng các đồng chí Bí thư các đơn vị Đoàn thuộc Bộ VHTTDL và toàn thể đoàn viên thanh niên khối các Vụ BVHTTDL.

Đại hội điểm chi Đoàn khối các Vụ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2022 - 2024 - Ảnh 1.

Đại hội đã diễn ra nghiêm túc, sôi nổi và hiệu quả. Ảnh: KQ.

Với phương châm "kế thừa, đổi mới, chất lượng, hiệu quả" và tinh thần "đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, quyết liệt", Đại hội chi Đoàn khối các Vụ nhiệm kỳ 2022-2024 có nhiệm vụ:

Thứ nhất: Tập trung trí tuệ tổng kết, đánh giá chính xác, khách quan kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Khối các Vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và đề ra các giải pháp chủ yếu, khả thi để đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới.

Thứ hai: Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đoàn Bộ VHTTDL lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thứ ba: Bầu Ban Chấp hành Chi đoàn Khối các Vụ, bầu Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Thứ tư: Bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đảm bảo số lượng, tiêu chuẩn và cơ cấu được Đại hội thống nhất.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày tóm tắt một số kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới của chi Đoàn khối các Vụ. Trong nhiệm kỳ qua, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, Lãnh đạo Bộ và Đoàn Bộ cùng lãnh đạo các đơn vị, Chi đoàn Khối các Vụ đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch hàng năm và cả nhiệm kỳ. Một số hoạt động trọng tâm do Chi đoàn phát động đã thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, bước đầu tạo ra sự chuyển biến về nhận thức của đoàn viên, thanh niên đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên của Bộ. Công tác thanh niên gắn với hoạt động chuyên môn cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Chi đoàn luôn luôn được chú trọng phát huy mạnh mẽ, dần đi vào chiều sâu, thiết thực, và thu hút sự tham gia của các đoàn viên Chi đoàn. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị cũng được các cấp uỷ Đảng, lãnh đạo các đơn vị trong Bộ quan tâm, chỉ đạo kịp thời.

Có thể khẳng định, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Khối các Vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã có những kết quả toàn diện, bền vững và thực chất, phản ánh được bản sắc, nét đặc thù nổi bật của Chi đoàn nói riêng và đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nói chung, bám sát nhiệm vụ chính trị, phù hợp với định hướng hoạt động của Đoàn Bộ, cũng như định hướng của Đảng ủy BVHTTDL.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng Bộ VHTTDL, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Pháp chế và đồng chí Tô Linh Hương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ BVHTTDL, Bí thư Đoàn Bộ kiêm Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích chi Đoàn khối các Vụ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, bày tỏ hy vọng rằng chi Đoàn khối các Vụ thêm nỗ lực, sáng tạo để có thêm nhiều cống hiến, nhiều điều mới và thể hiện được tinh thần thanh niên trong hoạt động Đoàn.

Tại Đại hội, 25 đoàn viên Chi đoàn Khối các Vụ BVHTTDL đã bầu Ban chấp hành Chi đoàn Khối các Vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm năm đồng chí; tiến hành bầu trực tiếp Bí thư chi đoàn và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn BVHTTDL lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm hai đồng chí chính thức, một đồng chí dự khuyết. Đồng thời, các đại biểu thông qua Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Khối các Vụ BVHTTDL nhiệm kỳ 2022 - 2024, thể hiện ý chí quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên cơ quan phát triển lên một tầm cao mới.

Đại hội điểm chi Đoàn khối các Vụ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2022 - 2024 - Ảnh 2.

Ban chấp hành Chi đoàn Khối các Vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024 ra mắt Đại hội. Ảnh: KQ.

Sự thành công của Đại hội Chi đoàn Khối các Vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã cổ vũ mạnh mẽ đoàn viên, thanh niên cơ quan vững vàng tiến lên phía trước, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức xây dựng Chi đoàn Khối các Vụ ngày càng vững mạnh. Đại hội cũng kêu gọi đoàn viên, thanh niên hãy đoàn kết nhất trí, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.

An Bình

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×