Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đại hội Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL: Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong một nhiệm kỳ

29/04/2020 | 21:09

Sáng 29/4, tại Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (Hà Nội) đã diễn ra Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tới dự Đại hội, về phía Đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) có ông Lê Khánh Hải – Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ, cùng đại diện cấp ủy của các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ và các đảng viên trong Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đại hội Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Bộ VHTTDL chọn là Đại hội điểm.

Đại hội Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL: Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong một nhiệm kỳ - Ảnh 1.

Đồng chí Lê Khánh Hải – Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Đại hội, bà Nguyễn Thanh Thủy đã trình bày dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ, Báo cáo kiểm điểm BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo đó, nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan theo đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu, chương trình, kế hoạch Bộ giao, thực hiện có hiệu quả, luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ lợi ích chính đáng của công chức, viên chức, người lao động của Nhà trường, đồng thời nêu cao tinh thần phòng chống tham nhũng, chống lãng phí quan liêu và các biểu hiện tiêu cực khác, giữ vững ổn định chính trị tư tưởng cho cán bộ, giảng viên, người lao động.

Trên cơ sở sự đoàn kết nhất trí, đồng thuận cao trong Đảng ủy, tập thể lãnh đạo Nhà trường với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của các chi bộ và toàn thể cán bộ đảng viên nhằm phát huy những thành tích đạt được một cách toàn diện về công tác Đảng, Chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên.

Đại hội Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL: Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong một nhiệm kỳ - Ảnh 2.

Toàn cảnh Đại hội

Công tác xây dựng đảng trong toàn Đảng bộ từng bước có những chuyển biến tích cực; nặng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, chất lượng đội ngũ đảng viên từng bước được nâng lên; ý thức, tinh thần đoàn kết và đổi mới được đề cao; đảng viên có lập trường tư tưởng vững vàng, ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, đoàn kết nhất trí, luôn có ý thức xây dựng mối đoàn kết trong đảng. Thực hiện lãnh đạo theo nguyên tắc tập trung dân chủ và có hiệu quả. Đa số đảng viên có ý thức, tinh thần của người đảng viên và năng lực công tác, đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ được giao.

Một số kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua của Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch như: Công tác đào tạo, bồi dưỡng luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch Bộ giao. Nhiều cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen, Cờ thi đua và các danh hiệu…

Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua của Đảng bộ trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng còn một số hạn chế, khuyết điểm như một số bộ phận, cá nhân chưa chủ động tham mưu với lãnh đạo những giải pháp khắc phục khó khăn…

Các đại biểu tham dự Đại hội đã đóng góp ý kiến cũng như tham luận đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ, Báo cáo kiểm điểm BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL trong nhiệm kỳ qua. Đại hội được tiến hành trong không khí cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đại hội càng có ý nghĩa hơn khi Đảng Bộ VHTTDL chọn là Đại hội điểm cấp cơ sở để trực tiếp chỉ đạo, rút kinh nghiệm về một số công tác tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở.

Bí thư Đảng ủy Bộ Lê Khánh Hải cũng nhất trí cao những ý kiến đóng góp tại Đại hội. Đảng bộ nhà trường đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của các đảng viên, lan tỏa đến toàn cán bộ với tinh thần đoàn kết, gắn bó, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của một đảng bộ cơ sở. Đảng bộ đã thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng, lãnh đạo đoàn thể quần chúng xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện, xây dựng cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh.

Trong công tác đào tạo, Bí thư Đảng ủy Lê Khánh Hải cũng đánh giá Đảng bộ thực hiện đúng chức năng đơn vị, hoàn thành vượt mức kế hoạch, công tác đào tạo bồi dưỡng năm sau tốt hơn năm trước, vượt các chỉ tiêu kế hoạch Bộ giao, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần chuẩn hóa các điều kiện, văn bằng chứng chỉ cho công tác cán bộ, công chức, viên chức của trường cũng như toàn ngành nói chung

Công tác xây dựng Đảng cũng được ông Lê Khánh Hải ghi nhận với việc Đảng bộ triển khai đồng bộ công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác kiểm tra giám sát, công tác quản lý cán bộ…

Đại hội Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL: Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong một nhiệm kỳ - Ảnh 3.

Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cùng Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL

Nhất trí với các nội dung trong phương hướng nhiệm kỳ tới của Đảng bộ trường Cán bộ quản lý VHTTDL, đồng chí Lê Khánh Hải đề nghị cần tập trung cao hơn, quyết liệt hơn trong chỉ đạo. Bên cạnh đó, các đảng viên cần thường xuyên học tập làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh để xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh.

Trong các công tác cần phải có bước đột phá, đổi mới để xứng đáng Trường Cán bộ quản lý VHTTDL, nhất là đào tạo nguồn nhân lực. Coi đảng là phương châm chỉ đạo xuyên suốt, các cán bộ đảng viên phải gương mẫu, nhất là người đứng đầu cấp ủy, nói phải đi đôi với làm - Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu và bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ với 5 đồng chí, đồng chí Nguyễn Quang Hùng được bầu là Bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng bầu ra đại biểu dự Đại hội Đảng Bộ VHTTDL sắp tới./.

Tin: Hà Anh, ảnh: Việt Hùng

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×