Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đại hội đại biểu Công đoàn Cục TDTT lần thứ Nhất thành công tốt đẹp

08/08/2023 | 19:18

Đại hội Đại biểu Công đoàn Cục TDTT lần thứ nhất, nhiệm kì 2023 - 2028 đã diễn ra vào sáng ngày 7/8 tại Trung tâm Thể thao Ba Đình với sự tham gia của 171 đại biểu đến từ 21 công đoàn trực thuộc.

Đại hội đại biểu Công đoàn Cục TDTT lần thứ Nhất thành công tốt đẹp - Ảnh 1.

Đại hội cũng vinh dự chào đón sự tham dự của Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản, các Phó Cục trưởng: Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh.

Tại Đại hội, thay mặt BCH Công đoàn, Chủ tịch Trần Văn Mạnh đã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kì 2017 - 2022 với những thành tích nổi bật trên các mặt hoạt động. Trong đó, công tác tham gia xây dựng và thực hiện chính sách, pháp luật, kiểm tra, giám sát luôn được Công đoàn Cục chú trọng, triển khai đúng quy định. Chỉ đạo các công đoàn trực thuộc bám sát Nghị quyết, Chỉ thị, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật, các chế độ chính sách liên quan đến cán bộ, viên chức, người lao động. Thường xuyên chỉ đạo các công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức, người lao động vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Cục và các công đoàn trực thuộc đã vinh dự được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của Công đoàn cấp trên. Trong đó có 02 tập thể và 03 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; 08 tập thể và 13 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam; 26 tập thể và 54 cá nhận được nhận Giấy khen Công đoàn Bộ VHTTDL. Phong trào thi đua của Công đoàn Cục và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã có những chuyển biến tích cực và thu được nhiều kết quả.

Về công tác phát triển đoàn viên luôn được quan tâm đúng mức. Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn Cục đã chú trọng kiện toàn tổ chức và đổi mới hoạt động công tác công đoàn đảm bảo phù hợp với sự phát triển trong giai đoạn mới. Thường xuyên duy trì nề nếp sinh hoạt, tham gia đầy đủ các hoạt động của công đoàn Khối và Bộ tổ chức, góp phần tăng mối đoàn kết, hiểu biết giúp đỡ các đơn vị thông qua các hoạt động văn hoá, hội diễn, hội thao mang tính quần chúng rộng rãi. Chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở được nâng lên đáng kể. Hoạt động Nữ công và phong trào nữ cán bộ, công chức, viên chức người lao động được triển khai sâu, rộng với nhiều mô hình đa dạng, thu hút đông đảo nữ công nhân viên chức, người lao động tham gia. Trong 05 năm qua có nhiều tập thể và cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ở các cấp công đoàn... Các công tác khác trong đó có hoạt động xã hội, từ thiện luôn đuọc Công đoàn Cục chú trọng hàng năm.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kì 2023 – 2028, Công đoàn Cục TDTT tiếp tục phát động, tổ chức các phong trào hành động, thi đua sôi nổi, rộng khắp, thiết thực, hiệu quả nhằm vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động nêu cao ý chí quyết tâm, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của ngành; Xây dựng đội ngũ viên chức, người lao động của Cục ngày càng lớn mạnh ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ; làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của đội ngũ viên chức, người lao động.

Tiếp tục củng cố tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động; nâng cao năng lực cán bộ công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ, gương mẫu, chuyên nghiệp, tận tụy; có khả năng tập hợp, thu hút đội ngũ viên chức, người lao động vào tổ chức Công đoàn Việt Nam; xây dựng Công đoàn Cục vững mạnh. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Huy Toản bày tỏ sự đồng thuận với những mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ mới, nhất là các nội dung thể hiện ý chí, nguyện vọng của Công đoàn Cục TDTT. Ông Trần Huy Toản cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Công đoàn Cục TDTT nhiệm kì 2017 - 2022 đã đạt được trong nhiều nhiệm vụ, đặc biệt là trong việc tham gia tổ chức thành công SEA Games 32 tại Việt Nam hay trong đại dịch Covid19, Công đoàn Cục TDTT đã tích cực tham gia phòng chống và hỗ trợ đồng bào miền Nam ở thời điểm khó khăn nhất. Bên cạnh đó, Công đoàn Cục TDTT cũng không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công tác công đoàn nhằm đáp ứng kịp thời sự đòi hỏi của tình hình hiện nay.

Ông Trần Huy Toản nhấn mạnh: Công đoàn Bộ VHTTDL luôn chia sẻ và đồng hành cũng toàn thể đoàn viên công đoàn Cục đồng thời giao cho Công đoàn Cục TDTT 06 nhiệm vụ cụ thể: Tiếp tục phát huy vai trò trong việc nâng cao nhận thức chính trị cho đoàn viên công đoàn; Nghiên cứu, cụ thể hóa, đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về “đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Phát huy hơn nữa vai trò của Công đoàn trong việc tham gia quản lý cơ quan, đơn vị, triển khai tốt luật thực hiện dân chủ trong cơ quan, đơn vị; Đẩy mạnh phong trào thi đua các cuộc vận động các cấp, các ngành và tổ chức công đoàn phát động; Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các đoàn viên công đoàn để tham mưu lãnh đạo, kịp thời có biện pháp giải quyết nhằm ổn định tư tưởng; Bầu ra Ban chấp hành khóa mới với các thành viên nhiệt tình, tâm huyết, có năng lực.

Cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh rằng nhiệm kì 2023 – 2028 là nhiệm kì đầu tiên và cũng bước sang một trang sử mới của ngành TDTT. Thống nhất với báo cáo, phương hướng nhiệm vụ và các báo cáo mà Đại hội đã thông qua, ông Đặng Hà Việt đánh giá cao vai trò của Công đoàn trong việc bám sát các nhiệm vụ chính trị của ngành; chủ động đổi mới sáng tạo phù hợp với tình hình mới, vận động đoàn viên công đoàn đoàn kết, phát huy được những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, thử thách, hoàn thành cơ bản những nhiệm vụ, nhận được sự giá cao của công đoàn Bộ VHTTDL.

Đại hội đại biểu Công đoàn Cục TDTT lần thứ Nhất thành công tốt đẹp - Ảnh 2.

Thời gian tới, ông Đặng Hà Việt đề nghị Công đoàn Cục TDTT thực hiện tốt những nhiệm vụ quan trọng mà công đoàn Bộ đã chỉ đạo, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong mọi công tác được giao, đặc biệt là trong công tác chuyển đổi số- một nội dung quan trọng của ngành.

Về vấn đề này, Đại hội cũng nghe tham luận của các công đoàn trực thuộc liên quan tới ứng dựng công nghệ số vào công tác công đoàn; các giải pháp nhằm nâng cao vai trò của công đoàn viên trong hoạt động thể thao cho mọi ngưòi; phối hợp với chính quyền để bảo vệ quyền và lợi ích cho HLV, VĐV; công đoàn phối hợp với chính quyền trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động...

Đại hội cũng đã thống nhất bầu ra Ban chấp hành nhiệm kì 2023 - 2028 gồm 13 đồng chí, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Bộ VHTTDL gồm 33 đồng chí (29 chinh thức, 4 dự khuyết).

Theo tdtt.gov.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×