Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo điện tử Tổ Quốc nhiệm kỳ 2019-2022

30/09/2019 | 17:09

Chiều 30/9, tại Hà Nội, Báo điện tử Tổ Quốc đã tổ chức Đại hội Chi hội Nhà báo Báo điện tử Tổ Quốc nhiệm kỳ 2019-2022.

Đại hội có sự tham dự của ông Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch BCH lâm thời Liên chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Thanh Liêm, Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc, Thư ký Chi hội Nhà báo Báo điện tử Tổ Quốc.

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo điện tử Tổ Quốc nhiệm kỳ 2019-2022 - Ảnh 1.

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo điện tử Tổ Quốc nhiệm kỳ 2019-2022

Tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Hoàng Lan- Phó Tổng Biên tập, Phó Thư ký Chi hội Nhà báo Báo điện tử Tổ Quốc nhiệm kỳ 2016-2019 đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Chi hội. Theo đó, dù Chi hội mới thành lập nhưng trong những năm qua, hoạt động của Báo điện tử Tổ Quốc không tách rời hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam. Tập thể cán bộ, phóng viên Báo luôn tích cực quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác báo chí; nghiên cứu, cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, liên quan đến báo chí và công tác Hội; bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nhà báo Việt Nam, sự lãnh đạo của cấp ủy, cơ quan chủ quản, triển khai nhiệm vụ theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc thù hoạt động của Báo.

Tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ X; thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) và Thông báo kết luận số 221-TB/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về "Nâng cao vai trò, vị trí, trách nhiệm, chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam". Đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) gắn với thực hiện các điều quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam. Tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm nghệ thuật, báo chí chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo điện tử Tổ Quốc nhiệm kỳ 2019-2022 - Ảnh 2.

Ban Thư ký Chi hội Báo điện tử Tổ Quốc nhiệm kỳ 2019-2022 ra mắt

Báo điện tử Tổ Quốc luôn quan tâm chăm lo, đảm bảo các quyền lợi cho các phóng viên, nhà báo như: Bảo vệ các quyền tự do ngôn luận theo Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước; các quyền của Nhà báo quy định trong Luật Báo chí; Đề nghị cấp và đổi thẻ đầy đủ của các Hội viên Chi hội Nhà báo của Báo Tổ Quốc.

Hoạt động từ thiện đã được cán bộ, hội viên Chi hội Báo điện tử Tổ Quốc duy trì từ nhiều năm nay trên tinh thần tự nguyện, tình nguyện. Năm 2016, Báo kêu gọi bạn đọc ủng hộ 700 triệu đồng tặng đồng bào lũ lụt tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình; liên kết với các báo tổ chức các hoạt động thể thao từ thiện…

Năm 2016, 2017, 2018, Lãnh đạo Báo được tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam vì có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội. Phóng viên của Báo lọt top 10 tác giả có tác phẩm ảnh xuất sắc trong cuộc thi "Khoảnh khắc báo chí 2018" do Hội Nhà báo Việt Nam- Báo Nhà báo và Công luận tổ chức trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2018.

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo điện tử Tổ Quốc nhiệm kỳ 2019-2022 - Ảnh 3.

Tập thể lãnh đạo và phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc

Báo cáo cũng đặt ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2019- 2022 với một số chỉ tiêu cơ bản như: phấn đấu hoàn thiện và hoạt động hiệu quả, 100% hội viên không vi phạm Luật Báo chí, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo; 100% hội viên đăng ký thi đua, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh…

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Đăng Khoa đánh giá cao những thành quả đã đạt được của Chi hội Báo điện tử Tổ Quốc trong thời gian qua. Ông Trần Đăng Khoa cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, việc Báo điện tử Tổ Quốc bước đầu hình thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện là sự phát triển đáng khâm phục. Với những thành tích đã đạt được, cộng với sức trẻ của đội ngũ người làm báo Báo điện tử Tổ Quốc, ông Trần Đăng Khoa bày tỏ tin tưởng Báo điện tử Tổ Quốc tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đạt được những thành tựu mới.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo điện tử Tổ Quốc gồm Tổng biên tập Nguyễn Thanh Liêm giữ vai trò Thư ký Chi hội; Phó Tổng biên tập Nguyễn Thị Hoàng Lan giữ vai trò Phó Thư ký Chi hội và bà Nguyễn Mai Anh, Ủy viên.

Phát biểu ra mắt Ban Thư ký Chi hội tại Đại hội, ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết, Ban Thư ký sẽ phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, lãnh đạo và triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ của Báo điện tử Tổ Quốc cũng như tuân thủ chỉ đạo của Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL, Hội Nhà báo Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Liêm cũng đề nghị các Hội viên Chi hội tích cực tham gia các hoạt động của Chi hội, hoàn thành các nhiệm vụ được giao để Chi hội Nhà báo Báo điện tử Tổ Quốc nhiệm kỳ 2019-2022 gặt hái nhiều thành công./.

Hồng Hà- Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×