Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội: Trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

14/01/2019 | 08:40

Đông đảo cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã được hòa mình vào không khí sôi nổi, ấn tượng của đêm Chung khảo và trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội: Trao giải Cuộc thi Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Các bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người được các Chi bộ cụ thể hóa, dễ đi sâu vào lòng người. Ảnh: Đoàn Thắng

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vừa tổ chức đêm Chung khảo và trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đại diện Lãnh đạo Nhà trường cho biết, cuộc thi là một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, đồng thời là cơ hội để cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nâng cao hiểu biết về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, từ đó góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng hiệu quả hơn trong toàn Trường; Đồng thời, qua đó cũng nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nhà trường.

Cuộc thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với định hướng chủ đề "Xây dựng tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên" sau khi phát động đã nhận về gần 900 bài dự thi. Các chi bộ đã lựa chọn 99 bài gửi thi cấp Trường. Qua quá trình đánh giá của Ban Giám khảo, có 68 bài thi đạt giải B-, 25 bài đạt giải B và 6 bài đạt giải A.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội: Trao giải Cuộc thi Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Đêm Chung khảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ảnh: Đoàn Thắng

Trong đó, 6 bài thi xuất sắc đạt giải A thuộc về các Chi bộ: Phòng Công tác sinh viên; Chi bộ phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; Chi bộ khoa Viết văn Báo chí; Chi bộ khoa Quản lí Văn hóa – Nghệ thuật; Chi bộ khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số; Chi bộ khoa Gia đình và Công tác xã hội đã được sân khấu hóa để tham dự đêm Chung khảo.

Tại đêm Chung khảo, các bài dự thi được sân khấu hóa qua các hình thức biểu diễn nghệ thuật, hoạt cảnh, kịch, lồng vào đó những câu chuyện về cuộc đời cách mạng, tư tưởng và tấm gương đạo đức, tác phong làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, các bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người được cụ thể hóa, dễ đi sâu vào lòng người.

Minh Huyền (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×