Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đà Nẵng giúp đỡ du khách trong những ngày bị kẹt ở thành phố

11/08/2020 | 17:32

Những du khách bị kẹt ở Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội, khi khó khăn đã được ngành du lịch Đà Nẵng quan tâm, giúp đỡ.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, từ ngày 12-14/8, sẽ có 7 chuyến bay đưa 1.453 du khách từ Đà Nẵng về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là những du khách bị kẹt ở Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội đăng ký trước đó với Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng để được về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có 828 người về Hà Nội và 625 người về Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, để đưa được số khách du lịch này về theo nguyện vọng của họ, thời gian qua Sở Du lịch đã tích cực triển khai các nội dung, như: Phối hợp thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và đề nghị 02 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón các chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bênh cạnh đó, Sở Du lịch phối hợp Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không cấp phép và thực hiện các chuyến bay đưa khách trở về Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh; phối hợp Sở Y tế, Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải trong mọi công tác liên quan để đảm bảo xe vận chuyển đưa khách từ nơi lưu trú ra sân bay đúng thời gian, đảm bảo công tác phòng chống dịch…

Ngoài ra, công tác hỗ trợ cho các du khách từ lúc ở Đà Nẵng cho đến lúc du khách được bay cũng được ngành du lịch quan tâm bằng những hành động cụ thể như: Vận động các khách sạn giảm giá phòng lưu trú tối đa cho khách; bố trí địa điểm lưu trú miễn phí.

Vận động các doanh nghiệp tài trợ suất ăn miễn phí phục vụ trong thời gian giãn cách xã hội. Liên hệ các du khách đang mắc tại thành phố để hỗ trợ, cập nhật thông tin, lấy ý kiến và thông tin cụ thể của từng du khách để biết và hỗ trợ khi có chủ trương của Chính phủ.

Đồng thời, tổng hợp tất cả thông tin khách có nhu cầu rời khỏi thành phố để báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Đà Nẵng triển khai các phương án đưa khách về.

"Để cảm ơn du khách đã tin tưởng và lựa chọn Đà Nẵng làm điểm đến tham quan trong thời gian qua, trước khi đoàn khách lên máy bay về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch sẽ tặng mỗi người món quà đặc sản Đà Nẵng là bánh khô mè Bà Liễu, bánh đậu xanh cùng Thư cảm ơn của đồng chí Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng", một lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ.

Đà Nẵng giúp đỡ du khách trong những ngày bị kẹt ở thành phố  - Ảnh 1.

Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng hỗ trợ, giúp đỡ khi du khách gặp khó khăn.

Trong lúc đó, Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng (Trung tâm) cho hay, những ngày du khách còn ở lại Đà Nẵng do giãn cách xã hội, Trung tâm đã nhận được rất nhiều thông tin từ du khách cần được trợ giúp, hỗ trợ. Trong đó có những tình huống dù nhỏ thôi, nhưng nếu không xem du khách như người thân thì việc xử lý sẽ dễ mất lòng, mất hình ảnh một Đà Nẵng thân thiện, mến khách.

Đơn cử như vào ngày 2/8 vừa qua, một đoàn khách gồm 9 người đến từ Hà Nội, trong đó có 3 trẻ em đang lưu trú tại khách sạn Bacona (quận Ngũ Hành Sơn). Do đoàn đã hết chi phí, không thể trang trải cho những ngày tiếp theo, không an tâm thực hiện giãn cách xã hội, đại diện đoàn khách đã liên hệ đến hotline Trung tâm đề nghị được hỗ trợ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm đã cử nhân viên mua thức ăn và đồ dùng cá nhân mang trực tiếp đến khách sạn hỗ trợ du khách. Khi được hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời, du khách rất cảm kích và hài lòng trước thái độ nhiệt tình, trách nhiệm, nhanh chóng, kịp thời của Trung tâm và cảm ơn cách hành xử văn minh, tình người của anh chị em nhân viên Trung tâm.

Hay như có đoàn du khách gồm 5 người đã trả phòng khách sạn trước khi biết thông tin của Bộ GTVT về việc tạm dừng đường bay trực tiếp Đà Nẵng – TPHCM. Do không có chỗ lưu trú tại Đà Nẵng trong thời gian đến đoàn đã liên hệ Trung tâm đề nghị hỗ trợ. Trước tình huống này, Trung tâm đã trấn an du khách và tư vấn cho du khách các khách sạn phục vụ giá rẻ hỗ trợ du khách đang bị kẹt tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, có đoàn khách gồm 14 người phần lớn, trong đó có người già, trẻ em và có cả người bị bệnh (bệnh ung thư, huyết áp). Đoàn khách này lưu trú tại khách sạn Đàm Linh. Đoàn đã liên hệ đến Trung tâm đề nghị hỗ trợ giới thiệu các tiệm thuốc tây, các cơ sở y tế ngoài bệnh viện C, bệnh viện Đà Nẵng hiện đang bị cách ly. Tiếp nhận thông tin, Trung tâm thường xuyên thăm hỏi, động viên và trấn an du khách. Nhân viên Trung tâm đã hướng dẫn khách đến tiệm thuốc tây gần khách sạn nhất và giới thiệu Trung tâm y tế Quận Sơn Trà khi du khách phát bệnh.

Ngoài ra, có đoàn khách 4 người đến từ Hà Nội, trong đó có con chuẩn bị lên học THPT nhưng bị kẹt tại Đà Nẵng không về kịp để nộp hồ sơ. Khi nhận được thông tin cần hỗ trợ, Trung tâm đã hướng dẫn và giúp đỡ làm giấy xác nhận khách đang đi du lịch nhưng bị kẹt tại Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách sau khi trở về địa phương được làm thủ tục, hồ sơ cho cháu. Trung tâm đã được đoàn khách đánh giá cao, nhiệt tình, trách nhiệm.

Đ.Hoàng

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×