Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công tác Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL 2019: Tiếp tục phát huy thế mạnh

18/01/2019 | 16:45

Chiều ngày 17/01, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL).

Báo cáo tại buổi lễ, đồng chí Tô Linh Hương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL cho biết, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn Thanh niên Bộ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2018.

Công tác Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL 2019: Tiếp tục phát huy thế mạnh - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống được chú trọng triển khai, thực hiện với nhiều hoạt động thực chất, mang lại hiệu quả rõ nét, tác động tích cực đến nhận thức, tư tưởng của đoàn viên, thanh niên.

Việc phát động, tổ chức các phong trào hành động cách mạng từng bước phát triển mạnh mẽ, nhất là ở cấp cơ sở. Hầu hết các hoạt động đều có ý nghĩa thiết thực, đi vào chiều sâu và có sức thu hút, quy tụ nhiều đoàn viên thanh niên tham gia.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị được các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị trong Bộ quan tâm, chỉ đạo kịp thời.

Công tác Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL 2019: Tiếp tục phát huy thế mạnh - Ảnh 2.

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng phát biểu tại buổi lễ

Nhiều cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niên đã chủ động đề xuất với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị giao đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, tạo điều kiện đi học các lớp chuyên môn nghiệp vụ nâng cao kiến thức để phục vụ công việc tại cơ quan, đơn vị.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, trong quá trình chỉ đạo, xây dựng và tổ chức ở các cấp bộ đoàn vẫn còn bộc lộ một số hạn chế.

Phong trào hoạt động ở các cơ sở đoàn không đồng đều, có nhiều đơn vị rất tích cực tổ chức các hoạt động, song cũng có một số đơn vị ít hoặc không tổ chức hoạt động.

Một số cơ sở Đoàn, cán bộ chủ chốt chưa chủ động trong công tác đoàn, kết quả công tác chưa hiệu quả. Một số cơ sở Đoàn chưa chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động tại đơn vị; công tác thông tin, báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị về văn phòng Đoàn Bộ còn chậm.

Hiện tại Văn phòng Đoàn Thanh niên Bộ không có cán bộ đoàn chuyên trách. Điều này gây khó khăn trong việc quản lý và xử lý các công việc thường nhật của Đoàn Bộ.

Công tác Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL 2019: Tiếp tục phát huy thế mạnh - Ảnh 3.

Đồng chí Tô Linh Hương báo cáo tại buổi lễ

Bước sang năm 2019, phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, các cấp Đoàn TNCS HCM Bộ VHTTDL xác định sẽ tiếp tục xây dựng và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2019 với các mốc chính như: Tổ chức các hoạt động trọng tâm tháng Thanh niên và kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03); Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1974 – 27/7/2019); Tổ chức tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 cho cán bộ chủ chốt các cơ sở Đoàn.

Phát động, hưởng ứng các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của Ngành, Đất nước (Ngày thành lập Ngành Văn hóa (28/08), Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/08), ngày Quốc Khánh (2/9), ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12)); Tổ chức các hoạt động tình nguyện "Mùa hè xanh", "Tiếp sức mùa thi"; Tổ chức hoạt động tình nguyện mùa Đông, Xuân ấm yêu thương và đột xuất do Đảng ủy, lãnh đạo Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương giao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Ủy Viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh: "Chúng ta có thể thấy rằng đây là bức tranh phong phú nhiều màu sắc. chúng tôi nhận thấy một điểm rất nổi bật trong năm nay của các đồng chí là tiếp tục duy trì được các hoạt động đậm nét, có tính thương hiệu mang rõ màu sắc ngành VHTTDL. Chúng tôi xin ghi nhận những cố gắng của các đồng chí trong phát huy vai trò công tác chuyên môn trong tham gia hoạt động Đoàn. Năm 2019, chúng tôi đề nghị các đồng chí trong Ban chấp hành nghiên cứu kĩ chương trình năm tới để triển khai, phát huy hiệu quả".

img_4809
img_4809
img_4794
img_4794
img_4783
img_4783
img_4627
img_4627

Trao tặng bằng khen, cờ thi đua cho các cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong công tác Đoàn năm 2018

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Ủy Viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Ủy viên Ban thường Vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ VHTTDL và đồng chí Tô Linh Hương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL đã trao bằng khen cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2018.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×