Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức lễ báo công dâng Bác và trao thưởng cho học sinh

29/07/2022 | 15:03

Ngày 28/7, tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và trao thưởng cho các cháu học sinh là con cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022.

Công đồng Bộ VHTTDL tổ chức lễ báo công dâng bác và trao thưởng cho học sinh - Ảnh 1.

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Lễ báo công dâng Bác và trao thưởng cho hơn 80 học sinh là con Cán bộ, CCVC, LĐ các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam và đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL cùng đại diện các cháu đoạt giải cao trong năm học 2021- 2022 đã dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà H67 - Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ kính yêu, người Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới và kính dâng lên Bác những thành tích học tập mà các cháu đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm học 2021-2022.

Trong Báo cáo tại Lễ báo công, đại diện Lãnh đạo Công đoàn Bộ VHTTDL đã báo cáo với Bác: Hơn hai năm qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế-xã hội, đời sống, việc làm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn. Với sự nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn dịch bệnh, trách nhiệm trong công việc của cán bộ các đơn vị thuộc Bộ đã ghi dấu nhiều sự kiện của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tiêu biểu là việc Việt Nam đã vượt qua những khó khăn thách thức tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân trong nước cũng như bạn bè thế giới. Ngành Du lịch Việt Nam đang từng bước phục hồi để lấy lại đà tăng trưởng bằng những giải pháp hiệu quả, thiết thực trong điều kiện bình thường mới. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, triển lãm được tổ chức theo đúng kế hoạch, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các địa phương, khán giả và nhân dân cả nước. Bên cạnh sự nỗ lực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao để đạt thành tích trên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ VHTTDL luôn quan tâm dạy dỗ, giáo dục con em mình cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Công đồng Bộ VHTTDL tổ chức lễ báo công dâng bác và trao thưởng cho học sinh - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh và Phó chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản trao thưởng cho các con đoạt giải quốc tế.

Năm học 2021-2022, rất nhiều cháu đã trở thành con ngoan, trò giỏi, trong đó đã có 27 cháu đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, 27 cháu đoạt học sinh giỏi cấp thành phố, 14 cháu đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia và 16 cháu đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế. Những thành tích mà các cháu đã đạt được khẳng định vai trò của nhà trường và gia đình đối với các cháu, tạo cho các cháu môi trường học tập tốt, đạt kết quả cao.

Trong buổi lễ trang nghiêm và xúc động, các đại biểu, phụ huynh và hơn 80 học sinh đã hướng về Anh linh của Bác, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người đã hiến dâng cả đời mình cho độc lập dân tộc, cho tự do, hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời luôn tự nhắc nhở mình phải không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng lý tưởng, đạo đức lối sống; không ngừng học tập tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác; các cháu học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, học tập hết mình và đạt kết quả cao nhất, góp phần xây dựng đất nước phát triển hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong muốn.

Sau buổi lễ, các đại biểu, các con và các đoàn viên công đoàn Bộ VHTTDL tham dự buổi lễ đã tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nơi ở và làm việc của Bác trong những năm cuối đời./.

Huy Trần

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×