Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử

19/07/2019 | 18:26

Sáng 19/7, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam" (28/7/1929 – 28/7/2019), Ban tổ chức các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức khai mạc triển lãm "Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử".

Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử - Ảnh 1.

Ảnh: Báo SGGP

Theo đó, tại đường Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi, triển lãm 130 ảnh với chủ đề "Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử", giới thiệu sự ra đời và các kỳ Đại hội của tổ chức Công đoàn Việt Nam; các cuộc đấu tranh cách mạng tiêu biểu của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Đồng thời, triển lãm cũng phản ánh những thành tựu của tổ chức Công đoàn TPHCM và phong trào công nhân, viên chức, lao động thành phố trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế với nhiều hoạt động thiết thực.

Tại Khu vực đường Đồng Khởi và Cung Văn hóa Lao động triển lãm 50 hình ảnh với chủ đề "Công nhân, viên chức, lao động TPHCM thi đua lao động giỏi, sáng tạo". Các hình ảnh giới thiệu nguồn lao động trẻ dồi dào của thành phố hiện đang đoàn kết trong tổ chức Công đoàn Việt Nam với tinh thần ham học hỏi, kiến thức chuyên môn giỏi, năng động, sáng tạo đã và đang cống hiến hết sức mình vào các lĩnh vực tri thức, nghiên cứu khoa học, tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào lao động sản xuất, nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế, xã hội thành phố.

Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 28/7.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×