Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Viên chức Việt Nam và Cục TDTT ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2024 – 2028

17/04/2024 | 14:50

Sáng 17/4, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Cục TDTT đã tổng kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2019 – 2023 và tiến hành ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2024 – 2028.

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt, các Phó Cục trưởng: Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh cùng tham dự buổi lễ. Về phía Công đoàn Bộ VHTTDL có ông Quản Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL. Về phía Công đoàn Viên chức Việt Nam có ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ ông Ngọ Duy Hiểu bày tỏ sự vui mừng khi hai đơn vị có thể tổ chức đánh giá những kết quả mà Chương trình đạt được trong giai đoạn qua cũng như kí kết Chương trình cho giai đoạn mới. Chương trình phối hợp công tác được kí kết trong giai đoạn 2019 – 2023 đã được tổ chức, thực hiện hiệu quả. Cùng với đó là phong trào TDTT của cán bộ công chức viên chức tại các đơn vị ngày càng phát triển. Nhiều môn thể thao như quần vợt, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, kéo co góp phần nâng cao sức khỏe, tạo sự gắn kết giữa các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đây là kết quả rất đáng khích lệ đối với những nỗ lực của cả hai đơn vị trong nhiệm kì qua. Trong thời gian tới, ông Ngọ Duy Hiểu mong muốn hai Bên xác định những nội dung hợp tác; đồng thời bày tỏ hy vọng những nhiệt huyết, sự nỗ lực, quyết tâm trong nhiệm kì qua sẽ tiếp tục được phát huy trong nhiệm kì tới.

Công đoàn Viên chức Việt Nam và Cục TDTT ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2024 – 2028 - Ảnh 1.

Công đoàn Viên chức Việt Nam và Cục Thể dục thể thao ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2024-2028.

Vui mừng trước kết quả đạt được của Chương trình hợp tác giữa 2 đơn vị, Cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh: TDTT quần chúng trong thời gian qua đã có sự phát triển đáng khích lệ, góp phần tích cực vào sự phát triển thể lực của người dân, tạo sự gắn kết giữa mỗi thành viên trong gia đình. Đối với công sở, cơ quan, các hoạt động thể thao góp phần tạo nên cộng đồng nhiều năng lượng tích cực, nhiệt huyết cống hiến cho công việc.

Cục trưởng Đặng Hà Việt cảm ơn lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tin tưởng và đánh giá cao Cục TDTT trong vai trò phối hợp triển khai Chương trình; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, hai Bên sẽ phát huy hơn nữa sự phối hợp, nhằm triển khai một cách có hiệu quả Chương trình.

Để triển khai có hiệu quả Chương trình phối hợp, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam luôn chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn trực thuộc đưa nội dung tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT vào kế hoạch công tác hàng năm của cơ quan, đơn vị , đồng thời luôn quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ khi các công đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động TDTT, từ đó góp phần đẩy mạnh phong trào TDTT ở các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam. 

Về phía Cục TDTT đã chỉ đạo các Phòng chuyên môn cùng phối hợp, quan tâm, tạo điều kiện để các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức phong trào TDTT trong các cơ quan, đơn vị, đồng thời phối hợp tổ chức, hỗ trợ trọng tài và công tác chuyên môn để các hội thao và giải thể thao trong các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam thành công tốt đẹp.

Trên cơ sở Chương trình phối hợp giữa Công đoàn Viên chức Việt Nam  và Cục TDTT, nhiều Công đoàn Viên chức tỉnh, thành phố đã ký kết Chương trình phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các địa phương để cùng đẩy mạnh phong trào rèn luyện TDTT trong cán bộ, công chức, viên chức và nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao ở cơ sở.

Bên cạnh đó, giải thể thao trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động được tổ chức hàng năm của Công đoàn Viên chức Việt Nam đã góp phần thắt chặt mối quan hệ công tác giữa các cá nhân và tập thể trong các cơ quan, đơn vị có tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Đã có trên 95% công đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động TDTT chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống của ngành, của cơ quan, đơn vị, của tổ chức công đoàn với các môn như: Bóng đá mini, Tennis, Cầu lông, Bóng bàn, Kéo co, Cờ tướng…  Số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động TDTT tại cơ sở tăng nhanh. Phong trào TDTT phát triển rộng khắp và ngày càng đi vào nề nếp, trở thành nét đẹp trong hoạt động văn hóa thể thao tại cơ sở.

Công đoàn Viên chức Việt Nam và Cục TDTT ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2024 – 2028 - Ảnh 2.

Hội nghị tổng kết Chương trình giai đoạn 2019 - 2023 và kí kết Chương trình giai đoạn 2024 - 2028 giữa hai đơn vị diễn ra vào sáng ngày 17/4.

Qua 05 năm thực hiện chương trình, Công đoàn Viên chức Việt Nam và Cục TDTT đã cùng phối hợp, chỉ đạo và tổ chức thành công 03 giải thể thao toàn ngành, trong đó có 01 giải Quần vợt và 02 giải Bóng bàn, Cầu lông, Kéo co với sự tham gia của trên 2.000 VĐV là cán bộ, đoàn viên công đoàn các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và đã trao thưởng 142 bộ huy chương vàng, bạc, đồng với số tiền thưởng trên 150 triệu đồng. Nhiều đơn vị đã xây dựng được quy chế hoạt động, thúc đẩy phong trào TDTT phát triển mạnh mẽ và đã thành lập các CLB Bóng bàn, Cầu lông, Tennis…trong các Công đoàn thuộc ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Đến nay đã có trên gần 100 câu lạc bộ được thành lập.

Cũng tại Chương trình kí kết, các các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được công bố và khen thưởng./.

Theo Cục Thể dục thể thao

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×