Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Khối Di sản- Văn hóa cơ sở sẻ chia khó khăn "hướng về cơ sở"

02/04/2023 | 15:45

Ngày 01/4, Công đoàn Khối Di sản- Văn hoá cơ sở (Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có chương trình thiện nguyện "Hướng về cơ sở" chia sẻ những khó khăn cùng các công đoàn viên và người lao động hiện đang công tác trong Ngành Văn hoá, Thể thao tỉnh Quảng Bình.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam, Công đoàn Khối Di sản- Văn hóa cơ sở đã "Hướng về cơ sở" dành tặng những phần quà ý nghĩa cho các công đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn hiện đang công tác trong các đơn vị thuộc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình.

Công đoàn Khối Di sản- Văn hóa cơ sở sẻ chia khó khăn cùng người lao động vùng khó  - Ảnh 1.

Công đoàn Khối DSVHCS sẻ chia khó khăn cùng công đoàn viên, người lao động

Ông Lê Phú Sơn, Phó Giám đốc- Chủ tịch Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình xúc động bày tỏ trước sự quan tâm, hướng về cơ sở của công đoàn Khối Di sản- Văn hóa cơ sở là tình cảm, sự sẻ chia phần nào khó khăn trong cuộc sống của các đoàn viên công đoàn cơ sở. Đó cũng là động lực giúp các đoàn viên công đoàn tiếp tục vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình tại đơn vị nơi mình công tác.

"Trong những năm qua, Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình cũng đã có một số chương trình, hành động cụ thể nhằm chia sẻ những khó khăn của các đoàn viên công đoàn gặp khó khăn. Mỗi tổ chức công đoàn cơ sở luôn luôn gần gũi những đoàn viên công đoàn để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ, từ đó có phương án phù hợp nhất chia sẻ và động viên giúp họ vượt qua những khó khăn hiện tại", ông Sơn chia sẻ.

Công đoàn Khối Di sản- Văn hóa cơ sở sẻ chia khó khăn cùng người lao động vùng khó  - Ảnh 2.

Ông Trần Huy Toản Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL phát biểu

Ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL khẳng định, chương trình thiện nguyện "Hướng về cơ sở" của Công đoàn Khối DSVHCS trong năm 2023 là hoạt động thiết thực, vì lợi ích đoàn viên, nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên, quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… trong các đơn vị cơ sở. Những hoạt động trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn và những chương trình thiện nguyện sẽ giúp chúng ta có những kinh nghiệm quý giá trong công tác tổ chức, hoạt động công đoàn, từ đó cùng nhau phát triển và đổi mới các hoạt động thiết thực vì lợi ích của đoàn viên. Bên cạnh đó, việc tăng cường sinh hoạt Khối, mở rộng giao lưu trao đổi nghiệp vụ công đoàn, thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, xã hội, từ thiện là những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành… ông Trần Huy Toản nhấn mạnh.

Công đoàn Khối Di sản- Văn hóa cơ sở sẻ chia khó khăn cùng người lao động vùng khó  - Ảnh 3.

Được biết, năm 2023 là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, là năm tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VI Công đoàn Viên chức Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028. Phát huy kết quả đạt được trong công tác thi đua khen thưởng năm 2022 của Công đoàn các cấp trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam, để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ của mỗi cá nhân góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh…

Thực hiện mục tiêu của Bộ VHTTDL trong năm 2023 toàn Ngành là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp "Chấn hưng văn hóa trong tình hình mới", tiếp tục thực hiện phương châm xuyên suốt cả nhiệm kỳ "Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến" theo chủ đề chỉ đạo, điều hành của Bộ năm 2023, Công đoàn Bộ VHTTDL quyết tâm triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Công đoàn Việt Nam và mục tiêu của Ngành VHTTDL.

Vĩnh Quý

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×