Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức ngày hội hiến máu "Trao yêu thương để nhận lại"

03/03/2020 | 15:09

Sáng ngày 3/3, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp cùng Viện huyết học - truyền máu trung ương tổ chức ngày hội "Trao yêu thương để nhận lại".

Đây là một trong những hoạt động nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, đạo lý cao đẹp: “Thương người như thể thương thân”. Hành động hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi người.

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức ngày hội hiến máu "trao yêu thương để nhận lại" - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tuấn Linh, Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL hỏi thăm người hiến máu

Việc tổ chức lễ phát động nhằm tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về giá trị nhân văn cao cả và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Qua đó, giúp công chức, viên chức, người lao động hiểu và tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần cứu chữa những bệnh nhân đang cần máu.

Theo số liệu thống kê, mỗi năm nước ta cần khoảng 1.700.000 đơn vị máu điều trị. Tuy nhiên, số đơn vị máu hiện tại mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu máu cho điều trị.

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức ngày hội hiến máu "trao yêu thương để nhận lại" - Ảnh 2.

Ngày hội thu hút sự quan tâm của rất nhiều công chức, viên chức, người lao động trong ngành VHTTDL

Theo ông Nguyễn Tuấn Linh, Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL, hiến máu nhân đạo không chỉ là hành động nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi người mà còn giúp đáp ứng phần nào nhu cầu máu cho điều trị hiện nay.

Bên cạnh đó, hiến máu hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Việc hiến máu thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, ung thư gan, phổi, ruột, dạ dày và cổ họng. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×