Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn

01/12/2020 | 13:06

Sáng 1/12, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở.

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL cho biết, Thực hiện chương trình công tác năm 2020 và xuất phát từ tình hình thực tế, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ và Đảng ủy Bộ, Công đoàn Bộ tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở. Đây là đợt tập huấn gồm những nội dung quan trọng trong hoạt động công đoàn, với mục đích nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn tại đơn vị.
Thông qua Hội nghị tập huấn, các đại biểu sẽ trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn tại cơ quan, đơn vị.

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn - Ảnh 2.

Ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL phát biểu Khai mạc Hội nghị Tập huấn

Tại Hội nghị, các báo cáo viên sẽ trình bày các chuyên đề gồm: Giới thiệu một số nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động sửa đổi, Luật Cán bộ, công chức sửa đổi và Luật Viên chức sửa đổi; Phương pháp tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ở cơ quan, đơn vị; Những điểm mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XII).

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn - Ảnh 3.

Ông Lê Thanh Liêm- Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ VHTTDL trình bày chuyên đề Giới thiệu một số nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động sửa đổi, Luật Cán bộ, công chức sửa đổi và Luật Viên chức sửa đổi

Tại Hội nghị Tập huấn, các học viên đã trao đổi thẳng thắn về những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy nhiều kinh nghiệm và học tập được kiều kiến thức bổ ích./.


Tin: Hồng Hà, ảnh: Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×