Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn

01/02/2024 | 17:12

Ngày 1/2, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Quang cảnh chương trình

Dự chương trình có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh; Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải.

Trong không khí thân tình, ấm áp khi những ngày Tết Nguyên đán của dân tộc đang cận kề, phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Đảng và Nhà nước đều hết sức quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đều được đón Tết an vui, đầm ấm, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Theo Bộ trưởng, Bộ VHTTDL ngoài việc ủng hộ chung vào Quỹ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam còn đóng góp và vận động các nguồn tài trợ khác nhau, trong điều kiện có thể, chăm sóc tốt hơn cho cán bộ, người lao động trong ngành còn gặp khó khăn.

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại chương trình

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chia sẻ thêm, năm nay, Bộ đã hướng tới việc chăm lo, động viên các văn nghệ sĩ vùng đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa. Trong quá trình kêu gọi sự ủng hộ, Bộ VHTTDL đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức trong ngành và của các nhà hảo tâm.

"Thông qua chương trình lần này, Bộ VHTTDL mong muốn các đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành đang ở công tác, sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn, lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất để chúng ta bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số" - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị Công đoàn Bộ VHTTDL trong nhiệm kỳ này có sự đổi mới, mở rộng nhiều cuộc vận động, có nguồn quỹ ổn định, chăm lo tốt hơn cho đời sống của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong ngành.

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã trao 100 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà Tết) của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh và Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với các đoàn viên, người lao động ở các cơ quan đơn vị thuộc Bộ do khoảng cách ở xa, không đến nhận được quà, Công đoàn Bộ sẽ ủy quyền cho Công đoàn đơn vị trao tặng quà tận tay cho những đoàn viên này.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Bộ cũng tặng quà, động viên cho một số đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị./.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×