Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tiền ủng hộ, chung tay phòng chống dịch Covid-19

24/03/2020 | 14:58

Sáng ngày 24/3, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản đã thay mặt Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao 50 triệu đồng tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là một trong những hoạt động của Công đoàn Bộ VHTTDL nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và đợt vận động tin nhắn "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19" của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tiền ủng hộ, chung tay phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTT&DL Trần Huy Toản trao bảng tiền quyên góp

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Công đoàn Bộ đã đề nghị Thủ trưởng đơn vị và Chủ tịch công đoàn các đơn vị thuộc Bộ tích cực hưởng ứng tham gia với những hoạt động cụ thể như vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia bằng hình thức tin nhắn; Vận động ủng hộ, quyên góp bằng tiền mặt với số tiền 50 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTT&DL Trần Huy Toản cho biết: "Bộ VHTTDL là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đợt dịch Covid-19 từ các thiết chế văn hóa, các nhà hát đến các vận động động viên, môn thể thao, du lịch... Các đơn vị phần lớn là tự chủ nên việc lo cho đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, với tình cảm, với tấm lòng của mình, tất cả đều đồng lòng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và đợt vận động tin nhắn "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19" của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, chung tay ủng hộ bằng số tiền lương, thu nhập ít ỏi của mình, đóng góp ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch của đất nước.

Được biết, theo tinh thần của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng như lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, vào thời điểm hạn cuối cùng quyên góp ủng hộ vào tháng 6, Công đoàn Bộ sẽ có báo cáo chính thức tổng số tiền quyên góp.

Thay mặt Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ Quốc Việt Nam gửi lời cảm ơn tới Công đoàn Bộ VHTTDL đồng thời khẳng định, sự chung tay góp sức kịp thời của Công đoàn Bộ sẽ góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×