Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quà hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

16/09/2020 | 15:24

Sáng ngày 16/9, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra buổi gặp mặt hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Tới dự buổi lễ có bà Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Nguyễn Huy Giang, Phó Trưởng Ban Chính sách-Pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trực tiếp động viên, hỗ trợ cho 62 đoàn viên gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 được các đơn vị trực thuộc Bộ lựa chọn giới thiệu lên; mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/3 tháng. 

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch trao quà hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Đảng uỷ Bộ và Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; đoàn kết chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng quyết tâm, đồng lòng tạo nên sức mạnh vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình khó khăn của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong đơn vị; các hoạt động phòng dịch và các đề xuất kiến nghị để có cơ sở đề xuất các chính sách hỗ trợ, giải quyết vướng mắc, khó khăn, đảm bảo quyền lợi và củng cố, nâng cao vai trò hoạt động của tổ chức công đoàn tại đơn vị.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch trao quà hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi gặp mặt

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ Quốc Việt Nam trong chiến dịch "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19", thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Bộ đã ủng hộ với số tiền 50 triệu đồng. Cùng với đó là nhiều hoạt động khác như nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống dịch; thăm hỏi, tặng quà gia đình các đoàn viên thuộc các đơn vị thuộc Bộ bị tai nan lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo…; chia sẻ, tặng quà cho con, cháu cán bộ, đoàn viên công đoàn các đơn vị bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn; hỗ trợ 2 tấn gạo và hơn 20 triệu đồng tới bà con các dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Giang Tuệ Minh khẳng định, trong thời gian vừa qua, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần phòng, chống dịch, đồng thời thể hiện trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo với đoàn viên, công đoàn các cấp.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch trao quà hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Giang Tuệ Minh và ông Nguyễn Tuấn Linh trao quà cho các đoàn viên, người lao động gặp khó khăn

"Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tình cảm, trách nhiệm, sự sẻ chia, Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã quyên góp, ủng hộ bằng cả vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống Covid-19. Công đoàn Bộ cũng đã thực hiện tốt việc tuyên truyền cho các đoàn viên chủ động phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình, đảm bảo an toàn trụ sở làm việc. Dù còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Đảng ủy, các đơn vị đã có nhiều sự chủ động cố gắng để duy trì công việc, chăm lo cho đoàn viên. Hy vọng rằng, các sẽ tiếp tục khắc phục những khó khăn để duy trì, phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong thời gian qua" – bà Tuệ Minh nhấn mạnh.

Về phía lãnh đạo Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Tuấn Linh gửi lời cảm ơn về sự quan tâm thường xuyên của Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng thời bày tỏ hy vọng trong thời gian sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để phát triển mạnh mẽ hơn nữa các phong trào thi đua của Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×