Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày hội hiến máu với thông điệp "Trao yêu thương để nhận lại"

06/03/2021 | 18:42

Sáng nay, 6/3, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp cùng Viện huyết học - truyền máu trung ương tổ chức ngày hội "Trao yêu thương để nhận lại".

Đông đảo các nghệ sĩ Việt tham gia hiến máu với thông điệp ý nghĩa "Trao yêu thương để nhận lại". - Ảnh 1.

Sự kiện do Công đoàn, Đoàn Thanh niên Nhà hát Tuổi trẻ cùng Công đoàn các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL, kết hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Trao yêu thương để nhận lại” với mong muốn đóng góp một chút yêu thương cho xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và lan tỏa hành động cao đẹp của việc hiến máu cứu người.

Đông đảo các nghệ sĩ Việt tham gia hiến máu với thông điệp ý nghĩa "Trao yêu thương để nhận lại". - Ảnh 2.

Tết Tân Sửu 2021 là một Tết đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tình trạng khan hiếm máu càng trầm trọng. Chính vì vậy đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, lan tỏa hình ảnh đẹp đến với xã hội.

Đông đảo các nghệ sĩ Việt tham gia hiến máu với thông điệp ý nghĩa "Trao yêu thương để nhận lại". - Ảnh 3.

Tham gia sự kiện ý nghĩa này có ông Nguyễn Tuấn Linh: Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL ; Ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL; Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ VHTTDL; Thạc sĩ Lê Lâm , Phó Viện trưởng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương.

Đông đảo các nghệ sĩ Việt tham gia hiến máu với thông điệp ý nghĩa "Trao yêu thương để nhận lại" - Ảnh 4.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ Trần Huy Toản nhấn mạnh: "Thực hiện đạo lý thương người như thể thương thân, trong lúc hoạn nạn rất cần sự giúp đỡ, bên cạnh sự nhường cơm sẻ áo cũng rất cần sự giúp đỡ bằng những giọt máu đào để mang lại sự sống cho người bệnh". Ông Trần Huy Toản cũng cho biết thêm, Công đoàn Bộ đã rất nhiều lần phát động phong trào hiến máu tình nguyện, nhất là năm nay tình hình dịch bệnh phức tạp, việc Công đoàn Bộ phối hợp với các đơn vị phát động phong trào này lại càng thêm có ý nghĩa, giúp cho việc cứu chữa người bệnh được kịp thời hơn. Đặc biệt với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi sẽ giúp cho phong trào lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Đông đảo các nghệ sĩ Việt tham gia hiến máu với thông điệp ý nghĩa "Trao yêu thương để nhận lại" - Ảnh 5.

NSƯT Chí Trung phát biểu tại Lễ phát độngĐông đảo các nghệ sĩ Việt tham gia hiến máu với thông điệp ý nghĩa "Trao yêu thương để nhận lại". - Ảnh 4.

Ngày hội thu hút đông đảo các nghệ sĩ, cán bộ, người lao động Cục, Vụ, các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL.

Đông đảo các nghệ sĩ Việt tham gia hiến máu với thông điệp ý nghĩa "Trao yêu thương để nhận lại" - Ảnh 7.

Ngay từ sáng sớm, nhiều cán bộ, người lao động của nhà hát tuổi Trẻ và các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL đã có mặt để tham gia buổi hiến máu.

Đông đảo các nghệ sĩ Việt tham gia hiến máu với thông điệp ý nghĩa "Trao yêu thương để nhận lại". - Ảnh 5.

Diễn viên Thu Quỳnh tự hào vì là một trong những người hiến máu đầu tiên của sự kiện lần này. Cô cũng từng tham gia chương trình hiến máu của Bộ VHTTDL năm 2020.

Đông đảo các nghệ sĩ Việt tham gia hiến máu với thông điệp ý nghĩa "Trao yêu thương để nhận lại". - Ảnh 6.

Tuy là lần đầu tiên hiến máu của diễn viên Lương Thu Trang nhưng cô vẫn cảm thấy rất hạnh phúc vì được tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

Đông đảo các nghệ sĩ Việt tham gia hiến máu với thông điệp ý nghĩa "Trao yêu thương để nhận lại" - Ảnh 10.

Các đại biểu, khách mời cùng các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm trong sự kiện./.Minh Khánh - Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×