Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện

18/08/2022 | 11:12

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, đồng thời kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị trực thuộc sẵn sàng đăng ký hiến máu nếu có đủ điều kiện sức khỏe và vận động đồng nghiệp, gia đình, nhân dân cùng tham gia hiến máu.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

Các cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện - Ảnh 2.

Trưởng Khối Công đoàn DSVHCS cùng các công đoàn viên thuộc Khối cũng tích cực tham gia hoạt động lần này.

Hưởng ứng Chương trình "Giọt hồng tri ân năm 2022" của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, ngày 17/8/2022, tại Viện phim Việt Nam, Công đoàn các đơn vị khối Điện ảnh và các công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống". Đến dự có đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL, các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Bộ VHTTDL, đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ VHTTDL cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện - Ảnh 2.

Đ/c Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL phát biểu tại ngày hội

Phát biểu trong buổi lễ, đồng chí Trần Huy Toản biểu dương và ghi nhận nghĩa cử nhân ái của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các đơn vị Bộ VHTTDL đã thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội, bằng hành động thiết thực tham gia hiến máu cứu người.

Đồng chí cho biết trong hai năm qua, Công đoàn Bộ VHTTDL đã nhiều lần tổ chức hiến máu nhân đạo, với tổng số máu hiến tặng là hơn 1000 đơn vị máu, giúp Ngành Y tế có thêm máu dự trữ, đáp ứng phần nào nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Đồng chí mong các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ VHTTDL tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, vừa thể hiện hành động, nghĩa cử cao đẹp, đồng thời thể hiện rõ nét truyền thống nhân ái của dân tộc ta để có thêm lượng máu dự trữ đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, bớt đi những trường hợp tử vong đau lòng, đáng tiếc xảy ra do thiếu máu.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Huy Toản cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các Y bác sỹ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phối hợp tổ chức chương trình, đã huy động cơ sở vật chất, nguồn lực để tiếp thu máu an toàn, hiệu quả. Đồng chí mong rằng số máu thu được hôm nay sẽ được các đồng chí bảo quản tốt và sử dụng đúng mục đích.

Đồng chí cũng cảm ơn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn đã tích cực hưởng ứng tham gia ngày Hội, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và nhân ái đối với cộng đồng giúp Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức thành công chương trình ý nghĩa này.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện - Ảnh 3.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào được đoàn viên công đoàn Bộ VHTTDL tích cực hưởng ứng tham gia

Tham gia hiến máu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Lê Giang, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Hãng phim hoạt hình Việt Nam chia sẻ: "Tôi thật sự hạnh phúc khi được tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống. Càng hạnh phúc hơn khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, nhịp thở của ai đó, giúp họ được sống. Hiến máu cứu người là thể hiện tinh thần nhân ái, văn minh của mỗi con người, mỗi gia đình và dân tộc".

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện - Ảnh 4.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện - Ảnh 6.

Đồng chí Nguyễn Lê Giang cũng khẳng định, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định với cơ thể của người hiến. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng lại rất có ích cho xã hội. Do đó, nhân dịp này, Đồng chí kêu gọi mọi người hãy tham gia hiến máu ngay khi có thể, trao cơ hội sống cho nhiều người hơn.

Kết quả, ngày hội hiến máu "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống", đã thu về 121 đơn vị máu. Ông Nguyễn Hữu Nguyện, Trưởng khoa Tiếp nhận máu và các thành phần của Máu đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khẳng định số máu trên sẽ được bảo quản tốt, sử dụng hiệu quả trong chữa trị bệnh nhân./.

Huy Trần

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×