Phát ngôn của Bộ

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công bố 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch nổi bật năm 2012

06/01/2013 | 22:25

(VP) - Sáng 05/04, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn đã chủ trì họp báo công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật năm 2012. Kết quả này được đưa ra dựa trên cơ sở bỏ phiếu, trưng cầu ý kiến, bình chọn của các cơ quan trực thuộc Bộ VHTTDL và đông đảo các phóng viên báo chí Trung ương và Hà Nội.

Danh sách 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật năm 2012 gồm:

“Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” được UNESCO vinh danh vào Danh sách các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

“Mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm” (Bắc Giang) là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.


Khánh thành Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Gia Lai và tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm cấp quốc gia.

Việt Nam giành quyền đăng cai ASIAD18 năm 2019.


Các hoạt động nhân Năm hữu nghị Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia, Việt Nam-Hàn Quốc, Việt Nam-Ấn Độ và Giao lưu văn hóa-nghệ thuật các tỉnh biên giới Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia.

Lễ công bố Vịnh Hạ Long là một trong bảy Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Du lịch Việt Nam đón 6,847 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 32,5 triệu lượt khách nội địa và Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ-Huế 2012.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật lần thứ IV, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật lần thứ III, Danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ VII.

Thành công của thể dục, thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế: 18 vận động viên chính thức tham dự Olympic 2012, 11 vận động viên tham dự Paralympic 2012, 271 HCV, 234 HCB và 154 HCĐ tại các giải thể thao quốc tế.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào dân tộc Chăm - Ninh Thuận năm 2012 và khánh thành cụm tháp Chăm tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi Họp báo, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đánh giá cao vai trò của báo trí đối với Ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian qua, đồng thời khẳng định, Bộ VHTTDL luôn coi báo chí là người bạn đồng hành, là một kênh thông tin quan trọng để Bộ VHTTDL tự điều chỉnh trong việc tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch.

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cũng mong rằng, trong thời gian tới, Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác tuyên truyền các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch nhằm tạo sự lan toả trong xã hội.

Cũng tại buổi họp báo, Bộ VHTTDL đã giới thiệu Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Lễ tang cán bộ, công chức, viên chức. Nghị định gồm 06 Chương và 60 Điều, có hiệu lực từ ngày 01/02/2013 thay thế Nghị định số 62/2001/NĐ-CP ngày 12/09/2001 của Chính phủ về việc ban hành Quy chế tổ chức lễ tang đối với cán bộ công chức, viên chức nhà nước khi từ trần.

HCTC

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×