Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Chương trình thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội I, Hà Nội

18/11/2019 | 09:06

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, được sự nhất trí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), 5 chi đoàn và đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ ngày 17/11 đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội I, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, chung tay với cộng đồng để san sẻ yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, những người già neo đơn, trẻ em khuyết tật và cơ nhỡ, chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa đã có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh – Phó Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL, cùng sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên đến từ 5 đơn vị trực thuộc Đoàn Bộ, bao gồm: Trường quay Cổ Loa, Trung tâm Triển lãm văn hoá nghệ thuật Việt Nam, Cục Văn hoá cơ sở, Ban Quản lí dự án đầu tư xây dựng miền Bắc và Tổng cục thể dục thể thao.

Trong khuôn khổ chương trình, các đoàn viên, thanh niên đã trao tặng tổng cộng 120 suất quà tới các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa đang được Trung tâm Bảo trợ xã hội I hỗ trợ.

Chương trình thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội I, Hà Nội - Ảnh 1.

Các đoàn viên thanh niên trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội I. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Tại Trung tâm, các đoàn viên, thanh niên cũng đã trao tặng công trình vẽ tranh tường phòng thể chất và thảm trải nền cho các cháu thiếu nhi Trung tâm Bảo trợ xã hội I.

Chương trình thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội I, Hà Nội - Ảnh 2.

Các đoàn viên thanh niên gặp gỡ và trao tặng công trình vẽ tranh tường phòng thể chất và thảm trải nền cho các cháu thiếu nhi Trung tâm. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Các đoàn viên, thanh niên đã gặp gỡ ban lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội I, có thời gian trò chuyện và chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn để động viên tinh thần giúp họ có thêm động lực vào cuộc sống. 

Chương trình thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội I, Hà Nội - Ảnh 3.

Các đoàn viên thanh niên đã gặp ban lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội I để tìm hiểu về các đối tượng kém may mắn đang được Trung tâm hỗ trợ. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Trung tâm Bảo trợ xã hội I nằm tại thôn Đồng Dầu, xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nôi là nơi tập trung, tiếp nhận người lang thang xin ăn trên địa bàn; tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi; tổ chức quản lý, nuôi dưỡng, dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ lang thang, tàn tật, mồ côi mất nguồn nuôi dưỡng bằng nguồn ngân sách của thành phố hoặc nguồn kinh phí các dự án quốc tế tài trợ.

Đây là các hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên chung tay vì cộng đồng; đồng thời tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên giao lưu, cống hiến; góp phần tăng cường tình đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.


Kim Quý

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×