Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Chuỗi triển lãm online "Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam"

15/09/2021 | 14:26

Sáng ngày 15/9, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chuỗi triển lãm online trên một số nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, Zalo... về áo dài. Hoạt động này nhằm thực hiện thành công Đề án “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”.

Theo đó, hoạt động triển lãm được Sở Văn hóa và Thể thao triển khai từ nay đến cuối năm 2021 với nhiều chủ đề liên quan đến áo dài. Thông qua hoạt động, nhằm giới thiệu với người xem các hình ảnh về quá trình hình thành, bảo tồn và phát triển của Áo dài Việt Nam từ trước đến nay qua nhiều góc nhìn khác nhau, để từ đó thêm trân trọng, cùng tôn vinh, gìn giữ vẻ đẹp vốn có, những giá trị di sản văn hóa truyền thống mà cha ông đã xây dựng, gìn giữ và phát huy cho đến hôm nay.

Các video, clip trong chuỗi triển lãm được thực hiện theo các chủ đề, như: Huế - Chiếc nôi của áo dài Việt Nam (giới thiệu tổng quan về triển lãm “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”); khởi nguyên áo dài Việt Nam (giới thiệu về sự ra đời của áo dài truyền thống từ thời chúa Nguyễn Phúc Khoát); áo dài trong dòng chảy văn hóa, lịch sử (diễn trình phát triển của áo dài Huế từ khi hình thành đến hiện đại; y phục hoàng cung (áo dài hoàng cung); áo dài nam; áo dài nữ; áo dài Huế; áo dài ngũ thân…

Triển lãm được thực hiện trên nền tảng số, hệ thống mạng xã hội nhằm tạo sự lan tỏa, thu hút sự tham gia và sáng tạo cộng hưởng của công chúng, đáp ứng mục tiêu kép vừa giới thiệu hành trình xây dựng “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam” vừa đáp ứng các tiêu chí phòng chống dịch COVID-19.

Chuỗi triển lãm "Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam" được triển khai đến hết năm 2021.

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×